เกร็ดน่ารู้จาก Surf's Up
เกร็ดน่ารู้
- ชื่อเรื่องที่ใช้ในประเทศรัสเซียจะแปลเป็นภาษาอังกฤษได้ว่า Catch the Wave! รวมทั้งในชื่อภาษาอื่นๆ ที่สามารถแปลได้ว่า Kings of the Waves
- ช่วงต้นเรื่องที่ตัวละคร โคดี้ ถูกแซวว่าทำไมเขาไม่ร้องเพลงหรือเต้นรำในเรื่องนี้ล่ะ เป็นการล้อเลียนภาพยนตร์แอนิเมชั่นเกี่ยวกับเพนกวินเรื่องก่อนหน้าอย่าง Happy Feet (2006)
- นักแสดงทุกคนที่ให้เสียงตัวละคร ต่างก็บันทึกเสียงอยู่ภายในห้องๆ เดียวกัน ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่ทำกันตามปกติในภาพยนตร์แอนิเมชั่น
- ทีมงานฝ่ายออกแบบสถานที่ ได้มีการใช้เทคนิคพิเศษโมชั่นแคปเชอร์ที่อยู่ในกล้องวิดีโอรุ่นเก่าของโซนี่ ที่จะให้ภาพเหมือนว่าเป็นภาพยนตร์ที่ถ่ายจากกล้องวิดีโอถือด้วยมือจริงๆ
- ช่วงต้นภาพยนตร์ ซึ่งเป็นตอนที่ โคดี้ อธิบายถึงประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมของการโต้คลื่น ภาพประกอบ 1 ในนั้น ก็เป็นภาพสมัยศตวรรษที่ 18 ชื่อว่า Great Wave off Kanagawa ผลงานของศิลปินภาพพิมพ์ชาวญี่ปุ่น คัตซูชิกะ โฮคุซาอิ ซึ่งนำมาทำใหม่เป็นภาพเพนกวินกำลังโต้คลื่น
- เรื่องนี้ถูกส่งไปตามโรงภาพยนตร์ต่างๆ ด้วยชื่อปลอมว่า Competitive Spirits
วันนี้ในอดีต
เชือดก่อนชิมเข้าฉายปี 2009
แสดง ใหม่ เจริญปุระ, รัตนบัลลังก์ โตสวัสดิ์, ดวงตา ตุงคะมณี
The Eye 2เข้าฉายปี 2004
แสดง Jesdaporn Pholdee, Shu Qi, Eugenia Yuan
Make It Happenเข้าฉายปี 2009
แสดง Mary Elizabeth Winstead, Tessa Thompson, Riley Smith
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Till We Meet Again
เรื่องราวของ อลัน (ไค เคอ) ที่ถูกฟ้าผ่าตายทำให้เขาเสียชีวิตทันทีอย่างที่ไม่ทันได้ตั้งตัว วิญญาณของอลันเดินทางเข้าสู่โลก...อ่านต่อ»