เกร็ดน่ารู้จาก The Bridge
เกร็ดน่ารู้
- เป็นสารคดีที่ได้รับการวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง เนื่องจากมีการนำภาพเหตุการณ์จริงมาใส่ไว้อย่างน่าสะพรึงกลัว แต่ทั้งนี้ เอริก สตีล ให้ความเห็นว่า ภาพที่เห็นในภาพยนตร์ คนดูจะไม่ได้เห็นวินาทีตายอย่างตรงๆ แต่ด้วยเทคนิคของภาพยนตร์ มันจึงทำให้คนดูรู้สึกเช่นนั้น
- ในการหยั่งคะแนนเสียงจากนักวิจารณ์ทั่วสหรัฐอเมริกา The Bridge ติด 1 ใน 10 สารคดียอดเยี่ยมแห่งปี 2006 โดยในแต่ละปี มีสารคดีออกฉายในอเมริกาเฉลี่ยแล้วสัปดาห์ละ 1-2 เรื่อง
- เอริก สตีล ผู้กำกับของเรื่อง เริ่มต้นทำงานในตำแหน่งฝ่ายบริหารงานในสตูดิโอ วอลท์ ดีสนีย์ ก่อนจะกลายมาเป็นผู้จัดจำหน่ายภาพยนตร์ของบริษัท ซีเนคอม และย้ายสายงานมาทำธุรกิจสิ่งพิมพ์ ด้วยการเป็นบรรณาธิการให้กับ ไซมอน แอนด์ ชูสเตอร์
- หลังจากนั้นไม่นานนัก เอริค สตีล กลับมาสู่วงการภาพยนตร์อีกครั้ง ด้วยการเป็นรองประธานบริษัทผลิตภาพยนตร์ของ สก็อตต์ รูดิน และเริ่มทำภาพยนตร์เรื่องแรก คือ The Bridge ด้วยทุนสร้างของตนเองและทีมงาน ซึ่งเป็นกลุ่มเพื่อนที่สนิทกัน
วันนี้ในอดีต
X-Men: The Last Standเข้าฉายปี 2006
แสดง Hugh Jackman, Halle Berry, Famke Janssen
Zodiac, The Race Beginsเข้าฉายปี 2006
แสดง Fann Wong, Dennis Chew
Barely Legalเข้าฉายปี 2006
แสดง Erik von Detten, Tony Denman, Daniel Farber
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
Shang-Chi and the Legend of the Ten Rings
เรื่องราวของ ชาง-ชี (ซือมู่ หลิว) ผู้ที่ต้องเผชิญกับอดีตที่กลับมาหลอกหลอนเขา กับการถลำลึกสู่องค์กรและเปิดเผยปริศนาลับแห...อ่านต่อ»