เกร็ดน่ารู้จาก พระพุทธเจ้า

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นแอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ใช้คนวาดทีละเฟรมลงบนกระดาษ ซึ่งไม่มีมานานร่วม 30 ปี นับจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง สุดสาคร เมื่อปีพ.ศ. 2522
  • ใช้เวลาในการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ 4 ปี และทุนสร้างกว่า 120 ล้านบาท
  • ฝีมือการวาดของทีมนักวาดชาวไทยทั้งหมดกว่า 120 คน ซึ่งส่วนหนึ่งมีประสบการณ์การทำงานให้กับผู้สร้างแอนิเมชั่นระดับโลก คือ วอลท์ ดิสนีย์ มาก่อน
  • จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
  • มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ เยอรมัน จีน เกาหลี และญี่ปุ่น เพื่อเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธเจ้าให้ทั่วโลกได้รู้จัก

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

King Richard King Richard เรื่องราวการเดินทางของ ริชาร์ด วิลเลียมส์ (วิล สมิธ) พ่อที่อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสองนักกีฬาในตำนาน เจ้าของพรสวรรค์...อ่านต่อ»