เกร็ดน่ารู้จาก พระพุทธเจ้า
เกร็ดน่ารู้
- เป็นแอนิเมชั่นฝีมือคนไทยที่ใช้คนวาดทีละเฟรมลงบนกระดาษ ซึ่งไม่มีมานานร่วม 30 ปี นับจากภาพยนตร์การ์ตูนเรื่อง สุดสาคร เมื่อปีพ.ศ. 2522
- ใช้เวลาในการทำภาพยนตร์เรื่องนี้ 4 ปี และทุนสร้างกว่า 120 ล้านบาท
- ฝีมือการวาดของทีมนักวาดชาวไทยทั้งหมดกว่า 120 คน ซึ่งส่วนหนึ่งมีประสบการณ์การทำงานให้กับผู้สร้างแอนิเมชั่นระดับโลก คือ วอลท์ ดิสนีย์ มาก่อน
- จัดทำขึ้นเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวในโอกาสที่ทรงเจริญพระชนมพรรษา 80 พรรษา
- มีการแปลเป็นภาษาอังกฤษ เยอรมัน จีน เกาหลี และญี่ปุ่น เพื่อเผยแพร่เรื่องราวเกี่ยวกับพระพุทธเจ้าให้ทั่วโลกได้รู้จัก
วันนี้ในอดีต
The Nunเข้าฉายปี 2006
แสดง Belen Blanco, Anita Briem, Cristina Piaget
Fullmetal Alchemistเข้าฉายปี 2006
แสดง Romi Pak, Rie Kugimiya, Megumi Toyoguchi
Duelistเข้าฉายปี 2006
แสดง Ha Ji-won, Ahn Sung-kee, Kang Dong-won
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Till We Meet Again
เรื่องราวของ อลัน (ไค เคอ) ที่ถูกฟ้าผ่าตายทำให้เขาเสียชีวิตทันทีอย่างที่ไม่ทันได้ตั้งตัว วิญญาณของอลันเดินทางเข้าสู่โลก...อ่านต่อ»