Le Grand Chef

8.00 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (11 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยบิ๊กกุ๊กศึกโลกันตร์
  • ปีที่เปิดตัว2550
  • เข้าฉายในไทย24 มกราคม 2551
  • นำแสดงKim Gang-Woo, Lee Ha-Na, Im Won-Hee
  • ในงานแถลงข่าว สิ่งที่จัดแสดงสู่สายตาสาธารณชน คือมีดทำครัวสุดวิเศษเล่มหนึ่ง พ่อครัวคนสุดท้ายแห่งราชวงศ์โชซุนผู้เป็นเจ้าของ ใช้มีดเล่มนี้ตัดแขนตัวเองเพื่อแสดงความภักดีต่อกษัตริย์และบ้านเมือง ภายหลังจึงตกเป็นสมบัติของข้าหลวงญี่ปุ่น ซึ่งถูกขับไล่กลับประเทศในเวลาต่อมา

    บัดนี้ ลูกชายของเขานำมีดล้ำค่ากลับสู่เกาหลี จัดการประลองเพื่อเฟ้นหาสุดยอดพ่อครัวที่เหมาะแก่การเป็นเจ้าของมีดเล่มนี้อย่างแท้จริง ทั้ง 5 ด่านของการแข่งทำอาหารและแข่งกับโชคชะตา ระหว่างหลานชาย 2 อดีตผู้ช่วยพ่อครัวหลวงได้เริ่มขึ้นแล้ว

  • กำกับโดย Jeon Yun-Su
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • Kim Gang-Woo ... Sung-Chan
    • Lee Ha-Na ... Jin-Su
    • Im Won-Hee ... Bong-Joo
    • Jeong Eun-Pyo
    • Kim Sang-Ho
    • Jeong Jin
    • Kim Jin-Tae
    • Ahn Gil-Gang
  • ประเภท Comedy / Drama
  • ความยาว 113 นาที
  • สร้างโดย South Korea
  • จำหน่ายโดย เอ็ม พิคเจอร์ส
  • ชื่ออื่นๆ
    Best Chef Food Guest Sikgaek
เกร็ดจาก Le Grand Chef
- ดัดแปลงมาจากเรื่อง ชิกเกก (Shik-gaek) โดยนักวาดการ์ตูน โฮยองมัน ซึ่งเป็นการ์ตูนชื่อดังในเกาหลีที่มียอดจำหน่ายมากถึง 500,000 เล่ม ได้รับเลือกให้ได้รับรางวัลยอดเยี่ยมในวงการสิ่งพิมพ์ของเกาหลี เช่น นิยายภาพยอดเยี่ยม หนังสือที่ดีที่สุด รวมถึง หนังสือการ์ตูนยอดเยี่ยม และเป็นหนึ่งในหนังสือที่ผู้บริหารระดับสูงแนะนำให้อ่านอีกด้วย

วันนี้ในอดีต

  • กุมภาพันธ์กุมภาพันธ์เข้าฉายปี 2003 แสดง ชาคริต แย้มนาม, โสภิตนภา ทัพพะรังสี, วิจิตรา ตริยะกุล
  • ไม่ได้ขอให้มารักไม่ได้ขอให้มารักเข้าฉายปี 2012 แสดง เพ็ญพักตร์ ศิริกุล, ปรมะ อิ่มอโนทัย, นันทิตา ฆัมภิรานนท์
  • Brokeback MountainBrokeback Mountainเข้าฉายปี 2006 แสดง Heath Ledger, Jake Gyllenhaal, Anne Hathaway

เกร็ดภาพยนตร์

  • Underworld: Blood Wars - ตอนแรกมีข่าวออกมาว่าภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของ เคต เบกคินเซล ในบท เซลีน แต่ผู้ควบคุมงานสร้างและผู้เขียนบท เลน ไวส์แมน ยืนยันแล้วว่าภาพยนตร์ภาค 6 กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนา และ เคต จะกลับมารับบทเดิม อ่านต่อ»
  • A Street Cat Named Bob - แม้จะมีการคัดเลือกแมวหลายตัวให้มารับบท บ๊อบ แต่สุดท้าย แมวบ๊อบ ตัวจริงก็แสดงบท บ๊อบ เองซะส่วนใหญ่ในภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Conjuring: The Devil Made Me Do It The Conjuring: The Devil Made Me Do It เปิดโปงเรื่องราวแห่งความหวาดกลัว เหตุฆาตกรรม และปีศาจที่ไม่มีใครรู้จัก ขนาดคนเรียกผีตัวจริงเสียงจริงอย่าง เอ็ด (แพทริก ...อ่านต่อ»