Rainbow Song
- ชื่อไทยกว่าจะรู้ว่ารัก(เพื่อน)
- ปีที่เปิดตัว2549
- เข้าฉายในไทย27 ธันวาคม 2550
- นำแสดงHayato Ichihara, Juri Ueno, Yu Aoi
โทโมยะ (ฮายาโตะ อิชิฮาระ) พบกับ อาโออิ (จูริ อุเอโนะ) ครั้งแรกในมหาวิทยาลัย ในตอนนั้น โทโมยะมาจีบเพื่อนของอาโออิ โดยว่าจ้างเธอเป็นเงิน 10,000 เยน เพื่อให้เธอนัดเพื่อนมาเที่ยวกับเขา แต่เรื่องกลายเป็นว่าเพื่อนสาวของอาโออิไม่เล่นด้วย
โทโมยะเลยผันตัวเองมาติดตามอาโออิแทน ด้วยความเป็นหนุ่มขี้เหงาและไม่มีเพื่อนสนิทเลยสักคน อาโออิทนความน่ารักแบบทึ่มๆ ของโทโมยะไม่ไหว เธอเลยยอมรับเขาเป็นเพื่อนและตัดสินใจรับเงินค่าจ้าง 10,000 เยนจากเขา และในวันนั้นเองระหว่างทางเดินกลับบ้าน อาโออิและโทโมยะก็ได้เห็นรุ้งกินน้ำที่ขึ้นเป็นเส้นตรงเป็นครั้งแรก
หลังจากเรียนจบ อาโออิได้งานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ แต่โทโมยะกลับไม่ได้ทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน เขาใช้ชีวิตไปวันๆ จนเมื่ออาโออิตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อเดินทางไปอเมริกา และผลักดันให้โทโมยะได้มาทำงานแทนเธอ ก่อนไปเธอบอกกับเขาว่าเธอจากญี่ปุ่นไปเพราะอกหัก แต่ถ้าคนที่เธอรักอยากให้เธออยู่ข้างๆ เธอก็พร้อมจะทิ้งทุกอย่างเพื่อเขา เหมือนโทโมยะจะไม่รู้ความหมายนั้น เขาโบกมือให้และบอกกับเธอว่าพยายามเข้านะ และนั้นเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้ยืนอยู่เคียงข้างกัน
Two film students meet and fall in love while working on a school project.
- กำกับโดย Naoto Kumazawa
- เขียนโดย Ami Sakurai, Miyuki Saito, Shunji Iwai
-
นำแสดงโดย
- Hayato Ichihara ... Tomoya Kishida
- Juri Ueno ... Aoi Sato
- Yu Aoi ... Kana Sato
- Wakana Sakai ... Kyoko Asakura
- Ami Suzuki ... Sayumi Kubo
- Shoko Aida ... Chizuru Morikawa
- Fumiyo Kohinata ... Yasujiro Sato
- Kuranosuke Sasaki ... Shinsuke Higuchi
- Hiroyuki Onoue ... Jiro Hattori
- Kei Tanaka ... Gakuto Ogata
- Tomohiro Kaku
- Magy
- Hidekazu Mashima
- Miki Sakajou
- Sakichi Sato
- Emi Suzuki
- Pierre Taki
- Tomoko Tane
- Ryosei Tayama
- Machiko Washio
- Satoshi Yamanaka
- ประเภท Drama / Romance
- ความยาว 118 นาที
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
-
ชื่ออื่นๆNiji no megami
วันนี้ในอดีต
วิญญาณ โลก คนตายเข้าฉายปี 2007
แสดง อนุชิต สพันธุ์พงษ์, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
Secretเข้าฉายปี 2007
แสดง Jay Chou, Guey Lun-Mei, Anthony Wong
สูบคู่กู้โลกเข้าฉายปี 2012
แสดง เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา, นาคร ศิลาชัย, ภูมิ รังษีธนานนท์
เกร็ดภาพยนตร์
- Star Wars: The Force Awakens - เลือกที่จะถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้หุ่นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แทนการถ่ายทำในฉากเขียวและสร้างตัวละครในคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ภาพที่สมจริงเหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับ อ่านต่อ»
- Irrational Man - เป็นภาพยนตร์เรื่องที่ 2 ติดต่อกันที่ผู้กำกับ วูดดี อัลเลน ร่วมงานกับ เอ็มมา สโตน นักแสดงบท จิลล์ เรื่องก่อนหน้านี้คือ Magic in the Moonlight (2014) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
A Mermaid in Paris
เพราะทุกครั้งเขาเป็นฝ่ายถูกทิ้ง เลยเป็นอีกครั้งที่เขาไม่คิดจะเปิดใจ เกสปารด์ (นิโคลัส ดูโวแชลล์) หนุ่มนักแสดงในสถานบันเ...อ่านต่อ»




