Rainbow Song

8.29 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (7 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยกว่าจะรู้ว่ารัก(เพื่อน)
  • ปีที่เปิดตัว2549
  • เข้าฉายในไทย27 ธันวาคม 2550
  • นำแสดงHayato Ichihara, Juri Ueno, Yu Aoi
  • โทโมยะ (ฮายาโตะ อิชิฮาระ) พบกับ อาโออิ (จูริ อุเอโนะ) ครั้งแรกในมหาวิทยาลัย ในตอนนั้น โทโมยะมาจีบเพื่อนของอาโออิ โดยว่าจ้างเธอเป็นเงิน 10,000 เยน เพื่อให้เธอนัดเพื่อนมาเที่ยวกับเขา แต่เรื่องกลายเป็นว่าเพื่อนสาวของอาโออิไม่เล่นด้วย

    โทโมยะเลยผันตัวเองมาติดตามอาโออิแทน ด้วยความเป็นหนุ่มขี้เหงาและไม่มีเพื่อนสนิทเลยสักคน อาโออิทนความน่ารักแบบทึ่มๆ ของโทโมยะไม่ไหว เธอเลยยอมรับเขาเป็นเพื่อนและตัดสินใจรับเงินค่าจ้าง 10,000 เยนจากเขา และในวันนั้นเองระหว่างทางเดินกลับบ้าน อาโออิและโทโมยะก็ได้เห็นรุ้งกินน้ำที่ขึ้นเป็นเส้นตรงเป็นครั้งแรก

    หลังจากเรียนจบ อาโออิได้งานเป็นผู้ช่วยผู้กำกับ แต่โทโมยะกลับไม่ได้ทำงานเป็นชิ้นเป็นอัน เขาใช้ชีวิตไปวันๆ จนเมื่ออาโออิตัดสินใจลาออกจากงานเพื่อเดินทางไปอเมริกา และผลักดันให้โทโมยะได้มาทำงานแทนเธอ ก่อนไปเธอบอกกับเขาว่าเธอจากญี่ปุ่นไปเพราะอกหัก แต่ถ้าคนที่เธอรักอยากให้เธออยู่ข้างๆ เธอก็พร้อมจะทิ้งทุกอย่างเพื่อเขา เหมือนโทโมยะจะไม่รู้ความหมายนั้น เขาโบกมือให้และบอกกับเธอว่าพยายามเข้านะ และนั้นเป็นครั้งสุดท้ายที่พวกเขาได้ยืนอยู่เคียงข้างกัน

  • Two film students meet and fall in love while working on a school project.

  • กำกับโดย Naoto Kumazawa
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Hayato Ichihara ... Tomoya Kishida
    • Juri Ueno ... Aoi Sato
    • Yu Aoi ... Kana Sato
    • Wakana Sakai ... Kyoko Asakura
    • Ami Suzuki ... Sayumi Kubo
    • Shoko Aida ... Chizuru Morikawa
    • Fumiyo Kohinata ... Yasujiro Sato
    • Kuranosuke Sasaki ... Shinsuke Higuchi
    • Hiroyuki Onoue ... Jiro Hattori
    • Kei Tanaka ... Gakuto Ogata
    • Tomohiro Kaku
    • Magy
    • Hidekazu Mashima
    • Miki Sakajou
    • Sakichi Sato
    • Emi Suzuki
    • Pierre Taki
    • Tomoko Tane
    • Ryosei Tayama
    • Machiko Washio
    • Satoshi Yamanaka
  • ประเภท Drama / Romance
  • ความยาว 118 นาที
  • สร้างโดย Japan
  • จำหน่ายโดย มงคลภาพยนตร์
  • ชื่ออื่นๆ
    Niji no megami
เกร็ดจาก Rainbow Song
- ยู อาโออิ เคยร่วมงานกับ ชุนจิ อิวาอิ มาแล้วในเรื่อง Hana and Alice

วันนี้ในอดีต

  • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
  • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
  • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Gift - โจเอล เอดเกอร์ตัน ต้องการจดจ่อกับงานกำกับ เขาจึงถ่ายทำฉาก กอร์โด ตัวละครที่เขาแสดง 2 สัปดาห์ก่อนเปิดกล้องจริง และถ่ายทำเสร็จใน 7 วัน อ่านต่อ»
  • Life - ตั้งใจออกฉายปีเดียวกับปีครบรอบการเสียชีวิตปีที่ 16 ของ เจมส์ ดีน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Monopoly of Violence The Monopoly of Violence เมื่อความไม่เท่าเทียมของสังคมส่งผลให้ผู้คนโกรธแค้นขึ้นทุกขณะ การประท้วงที่นำโดยพลเมืองจำนวนมากก็เพิ่มขึ้นเป็นเงาตามตัว ...อ่านต่อ»