วิจารณ์ The Musketeer

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 7 มี.ค. 45 02:34

    The Musketeerในเวอร์ชั่นไฮแอมม์นั่นรู้สึกเฉยๆ แต่ฉากการดวลดาบผมชอบอย่างมาก เพราะเขานําเอาผู้กํากับคิวบู๊ชาวฮ่องกงที่ผมนั้นรู้จักเป็นอย่างดีนั่นคือxinxinxiong(หรือชื่อจีน เสี้ยนซิงซิง)แต่ว่าดูไปดูมาเหมือนเรื่องthe swordmanหรือเดชคัมภีร์เทวดาฉบับHollywood สรุปเเล้วผมชอบมาก

  • เมื่อ 12 ธ.ค. 44 15:53

    The Three Musketeers เรื่องราวสุดคลาสสิคว่าด้วยการดวลดาบของ อเล็กซานเดอร์ ดูมา ถูกนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์อีกครั้งในเรื่อง The Musketeer โดย ปีเตอร์ เฮย์แอม

    บอกตามตรงว่าดูเรื่องนี้แล้วเศร้า เพราะเสน่ห์ของภาพยนตร์แนวทหารเสือหายไปหมด อรามิส เอธอส และ พอร์ธอส สามทหารเสือที่ยิ่งใหญ่กลายเป็นเสือแก่ที่ไม่เอาไหน วันๆ เอาแต่จมปลักอยู่กับความหดหู่ การต่อสู้ทั้งหลายก็ขาดการวางแผนอย่างแยบยลรอบคอบ ประมาณว่าหากไม่มี ดาตาญัง ทหารเสือผู้เก่งกล้าทั้งหลายก็คงจะถึงกาลวินาศไปแล้ว

    นอกจากนี้ ภาพยนตร์ยังเน้นฉากการต่อสู้ในแบบตะวันตกผสมตะวันออกมากจนไป จนทำให้สาระสำคัญของภาพยนตร์ถูกมองข้าม มุขตลกทะลึ่งตึงตังที่พยายามสอดแทรกภายในเรื่อง ก็เป็นมุขตลกฝืดๆ ที่ไม่ค่อยเข้ากับภาพยนตร์สักเท่าไร ตัวละครแต่ละตัวไม่มีมิติและสุดขั้วจนเกินไป ประเภทเก่งก็เก่งมาก ชั่วก็ชั่วมาก ผิดปกติวิสัยในธรรมชาติของมนุษย์

    ไม่น่าแปลกใจที่ภาพยนตร์เรื่องนี้เคยมีชื่อว่า D'Artagnan ก่อนหน้าที่จะเปลี่ยนเป็น The Musketeer อย่างในปัจจุบัน เพราะภาพยนตร์มีเนื้อหาและเน้นแต่ ดาตาญัง ล้วนๆ

  • เมื่อ 5 ธ.ค. 44 03:31

    ไปดูมาแล้วค่ะ รอบพิเศษ ตัวหนังไม่ค่อยมีจุด climax เท่าไหร่ เหมือนดูหนังกำลังภายในของฝรั่ง production ยังทำไม่ดี

มีทั้งหมด 3 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • Blade: TrinityBlade: Trinityเข้าฉายปี 2004 แสดง Wesley Snipes, Kris Kristofferson, Ryan Reynolds
  • ปายอินเลิฟปายอินเลิฟเข้าฉายปี 2009 แสดง พุฒิพงศ์ ศรีวัฒน์, กัญญา รัตนเพชร์, ณัทธมนกาญจน์ ศรีนิกรโชติ
  • The Day the Earth Stood StillThe Day the Earth Stood Stillเข้าฉายปี 2008 แสดง Keanu Reeves, Jennifer Connelly, Jaden Smith

เกร็ดภาพยนตร์

  • Joy - สร้างจากชีวิตจริงของ จอย แมนกาโน อ่านต่อ»
  • Little Boy - ตอนที่อ่านบทภาพยนตร์ครั้งแรก เควิน เจมส์ ก็ตกหลุมรักภาพยนตร์เรื่องนี้ทันที ถึงขนาดยอมแสดงภาพยนตร์โดยไม่ได้รับค่าตัว สุดท้ายเขาก็ได้รับบท คุณหมอฟ็อกซ์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Green Knight The Green Knight เรื่องราวของ เซอร์กาเวน (เดฟ พาเทล) หลานชายผู้บ้าบิ่น และเอาแต่ใจของ คิงอาเธอร์ (ฌอน แฮร์ริส) ที่ออกไปทำภารกิจ เผชิญหน้...อ่านต่อ»