เกร็ดน่ารู้จาก CJ7
เกร็ดน่ารู้
- เสี่ยวตี้ ลูกชายในเรื่องของโจวชิงฉือ รับบทโดย ซวีเจียว เด็กหญิงวัย 10 ขวบ จากเมืองเล็กๆ ชื่อ หนิงปอ หลังจากผ่านการคัดเลือกเด็กกว่า 1 หมื่นคน ที่ทีมงานตระเวนค้นหาไปทั่ว ปักกิ่ง เซี่ยงไฮ้ กวางเจา หัวโจว สุดท้ายจึงมาลงตัวที่เธอ เพราะฝีมือการแสดงโดดเด่น ลื่นไหลเป็นธรรมชาติเหมาะกับบทมากกว่าเด็กผู้ชายจริงๆ
- เรื่องนี้โจวซิงฉือจึงจับมือกับบริษัท เมนด์ฟอร์ด อิเล็กทริก อาร์ตส์ ให้มารับหน้าที่ออกแบบกราฟิกต่างๆ โดยใช้เวลาทำงานในส่วนนี้ถึง 2 ปีเต็ม
- เรื่องนี้เป็นผลงานกำกับเรื่องที่ 5 ของโจวซิงฉือ ถัดจากเรื่อง Kung Fu Hustle ในปี 2004
วันนี้ในอดีต
The Classicเข้าฉายปี 2003
แสดง Son Ye-Jin, Jo Seung-Woo, Jo In-Sung
บิวตี้ฟูล บ๊อกเซอร์เข้าฉายปี 2003
แสดง อัสนี สุวรรณ, สรพงษ์ ชาตรี, อรอนงค์ ปัญญาวงศ์
Taxi 3เข้าฉายปี 2003
แสดง Samy Naceri, Frederic Diefenthal, Ling Bai
เกร็ดภาพยนตร์
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
- 13 Hours: The Secret Soldiers of Benghazi - เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องที่ 3 ของ ไมเคิล เบย์ ที่อิงมาจากเหตุการณ์จริง สองเรื่องแรกคือ Pearl Harbor (2001) และ Pain & Gain (2013) อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Eight Hundred
เรื่องราววีรกรรมความกล้าหาญของเหล่านักรบที่โลกต้องจดจำ จากการโดนกองกำลังของศัตรูนับแสนห้อมล้อมอยู่ในสมรภูมิรบสงครามเดือ...อ่านต่อ»