วิจารณ์ Nim's Island
-
เบสตัวเก่า (เลขที่ 191830) เมื่อ 6 พ.ค. 51 15:50
เรื่องนี้ถือว่าทำได้ดีนะ เราเข้าไปดูคนเดียว เห็นผู้ใหญ่พาเด็กมาดู
เด็กๆ เขาก็สนุกกันหละ แนวแปลกใหม่ดี แต่เนื้อเรื่องยังอ่อนบ้าง ยังไม่ค่อยเนียนเท่าไหร่ โดยรวมก็ เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ถ้าวัยรุ่นเข้าไปดู อาจจะง่วงหน่อย
ให้ 6/10 -
iBuTLeR_iSenTai (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 3 พ.ค. 51 19:48
เป็นหนังที่เหมาะสำหรับเด็กอย่างแรง ส่วนตัวชอบมากๆ แต่เนื้อเรื่องยังเบาๆไปนิดให้ B+
-
top_super (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 30 เม.ย. 51 02:25
หนังจริงๆแล้วก็ไม่ได้มีเนื้อหาอะไรพิเศษ แต่เหมาะสำหรับดูครอบครัวนะ น่ารักดี ไม่ต้องไปคิดอะไรมาก บทบาทใหม่ของ โจดี้ ฟอสเตอร์ น่ารักไม่หยอกเชียวแหละ
-
palao (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 28 เม.ย. 51 17:27
ส่วนตัวแล้ว ผมว่าหนัง คงสอบไม่ผ่านอย่างแรง ด้วยค่ายหนังที่ใหม่ พยายามดันหนังที่จับคนกลุ่มใหญ่ให้ได้โดยการ เลือกนักแสดงที่บอกได้เลยว่าเป็นแม่เหล็ก จาก Abigail, Gerard และ Jodie ซึ่งทั้ง 3 คน แน่นอนว่าไม่มีใครไม่รู้จัก
โดยเฉพาะ Jodie Foster ดังมากทั่งยังเป็นดาราที่ได้รับออสการ์มาแล้วอีกด้วย
ส่วนหนูน้อย Abigail ก็ดังมาจากหนังปีที่แล้วคับที่ได้เข้าชิงทั่งลูกโลกทองคำ และ ออสการ์
ส่วนหนุ่มสุดท้าย Gerard ที่ดังมาจาก 300 ก็เป็นอะไรที่น่าดูแล้วใช่ไหม
โดยส่วนตัวแล้ว สิ่งที่ทำให้หนังไม่สมเหตุสมผล คงเป็นเรื่องของการเขียนบทที่เอามาจากหนังสือเด็กนี้หล่ะครับที่ทำให้หนังยังอ่อนอย่างมากๆ จนไม่สามารถดึงอารมณ์ร่วมได้เลยจริงๆ เสียดายนะที่ได้ดาราที่เก่งมาทั่ง 3 คน -
bOaouN (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 27 เม.ย. 51 20:29
เป็นหนัง Feel good ที่ดีอีกเรื่องนึง ผมชอบเรื่องนี้ตรงที่มีตัวละครในจินตนาการ มามีส่วนร่วมในการดำเนินเรื่อง
มีสี่ดาว ให้ 3 ดาว -
Profusion (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 เม.ย. 51 15:48
ภาพ สวย ดี นะ เรา ว่า
ดู เรื่อยๆ ดี ด้วยย
หนังไม่เครียด แถมฮา Jodie อิก 55+ -
doungta (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 เม.ย. 51 12:38
หนังเหมาะสำหรับเด็ก ไม่มีภาพรุนแรง หรือเหตุการณ์สะเทือนอารมณ์ เหมาะสำหรับพาเด็กๆไปดู เหมือนมานั่งฟังนิทานอีสป แต่คราวนี้เราสามารถที่จะดูเป็นภาพได้เลย
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
The Hulkเข้าฉายปี 2003 แสดง Eric Bana, Jennifer Connelly, Josh Lucas
World War Zเข้าฉายปี 2013 แสดง Brad Pitt, Matthew Fox, David Morse
Love Letterเข้าฉายปี 2003 แสดง Miho Nakayama, Etsushi Toyokawa, Bunjaku Han
เกร็ดภาพยนตร์
- The Green Inferno - ผู้กำกับ อีไล รอธ และคณะถ่ายทำเดินทางไปหาชาวบ้าน ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองชาวเปรู ให้ร่วมแสดงภาพยนตร์ด้วย แต่ อีไล เพิ่งตระหนักว่าชาวบ้านไม่เคยดูภาพยนตร์มาก่อน และไม่มีทางนึกได้ว่าภาพยนตร์จะออกมาแบบไหน อีไล จึงนำโทรทัศน์และภาพยนตร์เรื่อง Cannibal Holocaust (1980) ไปเปิดให้ดู ชาวบ้านชอบภาพยนตร์เรื่องนั้นมากและยินดีร่วมแสดงภาพยนตร์ อ่านต่อ»
- Everest - เรื่องราวในภาพยนตร์อ้างอิงจากหนังสือเกี่ยวกับภัยพิบัติที่ยอดเขาเอเวอเรสต์เมื่อปี 1996 หลายเล่ม หนึ่งในนั้นคือหนังสือเรื่อง Into Thin Air เขียนโดย จอน ครากอาวร์ ที่ในภาพยนตร์แสดงโดย ไมเคิล เคลลี และยังอ้างอิงจากบทสัมภาษณ์ผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์ครั้งนั้นด้วย อ่านต่อ»