Hancock
8.31
คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (87 โหวต)
ร่วมโหวต
- ชื่อไทยแฮนค็อค ฮีโร่ขวางนรก
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย2 กรกฎาคม 2551
- นำแสดงWill Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
แฮนค็อค (วิลล์ สมิธ) ผู้ได้รับฉายานามว่าเป็นวีรบุรุษมาดลุย นักดื่มตัวยง และเป็นที่ชิงชังของคนทั้งเมือง เพราะที่ไหนมี แฮนค็อค ที่นั่นจะต้องมีแต่ความเสียหาย แต่อย่างน้อยเขาก็ได้ช่วยชีวิต เรย์ (เจสัน แบตแมน) เอาไว้ได้
เรย์ ผู้มีอาชีพเป็นนักประชาสัมพันธ์ จึงยื่นมือเข้าช่วยกอบกู้ภาพลักษณ์ของ แฮนค็อค ซะใหม่ให้ดูดีไร้ที่ติ ระหว่างนี้เองที่ แฮนค็อค ได้พบกับ แมร์รี่ (ชาร์ลิซ เธอรอน) ภรรยาสาวสวยของ เรย์ จากนั้นความชุลมุนวุ่นวายจึงเริ่มขึ้น
A hard-living superhero Hancock (Will Smith) has fallen out of favor with the public enters into a questionable relationship with Mary (Charlize Theron) the wife of the public relations professional Ray (Jason Bateman) who's trying to repair his image.
- กำกับโดย Peter Berg
- เขียนโดย Vincent Ngo, Vince Gilligan
-
นำแสดงโดย
- Will Smith ... Hancock
- Jason Bateman ... Ray Embrey
- Charlize Theron ... Mary Embrey
- Daeg Faerch ... Michel
- Eddie Marsan
- Adam Del Rio
- Mark Simich ... Matt
- Jae Head
- Jameson Dixon Jr. ... Jason
- ประเภท Action / Comedy / Drama / Fantasy
- ความยาว 92 นาที
- เรต PG-13
- สร้างโดย USA
- จำหน่ายโดย โซนี่ พิคเจอร์ส รีรีสซิ่ง อินเตอร์เนชั่นแนล
-
ชื่ออื่นๆJohn Hancock Tonight, He Comes
เกร็ดจาก Hancock
- หลุยส์ มินเกนบัก เคยออกแบบเครื่องแต่งกายให้ตัวละครซูเปอร์ฮีโร่มาก่อนแล้ว ในภาพยนตร์ X-Men (2000), X2 หรือ X-Men 2 (2003) และ Superman Returns (2006) สำหรับชุดซูเปอร์ฮีโร่ของ แฮนค็อค ซึ่งรับบทโดย วิลล์ สมิธ นั้น ผู้กำกับ ปีเตอร์ เบิร์ก ระบุไว้ว่าต้องไม่ใช่สแปนเด็กซ์ (ผ้ายืด) ไม่ใช้ผ้าคลุม และไม่มีกางเกงในด้านนอกกางเกง
วันนี้ในอดีต
The Dark Knight Risesเข้าฉายปี 2012 แสดง Christian Bale, Tom Hardy, Anne Hathaway
ตั๊ดสู้ฟุดเข้าฉายปี 2007 แสดง สิทธิชัย ผาบชมภู, จตุรงค์ พลบูรณ์, เกรียงศักดิ์ เหรียญทอง
The Restlessเข้าฉายปี 2007 แสดง Jeong Woo-Sung, Kim Tae-Hee, Heo Jun-Ho
เกร็ดภาพยนตร์
- Fantastic Four - ตอนที่ ซูซาน แสดงโดย เคต มารา กำลังตามรอยสัญญาณหนึ่งอยู่ บนหน้าจอคอมพิวเตอร์ขึ้นเลขไอพีว่า 23.21.190.125 ซึ่งถ้านำไปค้นหาจะพบบทความเกี่ยวกับบ้านเกิดของ ดร. ดูม อ่านต่อ»
- The Man from U.N.C.L.E. - ทอม ครูซ เป็นนักแสดงที่ได้รับเลือกให้แสดงบท นโปเลียน โซโล แต่ ทอม อยากให้ความสำคัญกับการถ่ายทำ Mission: Impossible - Rogue Nation (2015) มากกว่า เฮนรี คาวิลล์ ที่กำลังได้รับการพิจารณาให้รับบทอื่นจึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»