เกร็ดน่ารู้จาก Journey to the Center of the Earth

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์ที่ใช้คนแสดงจริงหรือไลฟ์แอ็กชันเรื่องแรกที่ถ่ายทำในระบบดิจิตอล 3 มิติตลอดทั้งเรื่อง
  • สร้างจากนิยายวิทยาศาสตร์ชื่อเดียวกันนี้ ของ จูลส์ เวิร์น
  • เดิมผู้ที่จะมาเขียนบทและกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือ พอล ชาร์ต ผู้กำกับภาพยนตร์อิสระที่เคยสร้างเรื่อง American Perfekt (1997) และชื่นชอบ จูลส์ เวิร์น ผู้เขียนนิยายต้นแบบภาพยนตร์เรื่องนี้มาก แต่เขาขอถอนตัวไป หลังจากทราบว่าต้องถ่ายทำเป็น 3 มิติ เพราะเกรงว่างานจะออกมาดูเหมือนเครื่องเล่นในสวนสนุก ไม่เหมือนภาพยนตร์แอ็กชั่นผจญภัยที่เขาอยากทำ สุดท้ายผู้ที่มารับหน้าที่แทนเขาก็คือ เอริก เบรวิก
  • ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ เอริก เบรวิก เคยทำงานด้านสเปเชียลเอฟเฟกต์ใน The Day After Tomorrow (2004) Twisted (2004) และ Pearl Harbor (2001)
  • เรื่องนี้มีสิ่งแปลกประหลาดน่าตื่นเต้น อาทิ ไดโนเสาร์พันธุ์ ไทรันโนซอรัสเร็กซ์ นกไนติงเกลเรืองแสง ต้นไม้กินคน ปลานักฆ่า และ พายุในทะเล
  • เบรนเดน เฟรเซอร์ ผู้รับบทเป็น เทรเวอร์ เคยศึกษาวิธีแสดงหน้าฉากหลังสีเขียวให้ดูสมจริงจากการแสดงเรื่อง The Mummy ทั้ง 2 ภาค (1999, 2001) จึงเป็นประโยชน์ในการแสดงภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์อย่างเรื่องนี้มาก

วันนี้ในอดีต

  • บุปผาราตรี 3.1บุปผาราตรี 3.1เข้าฉายปี 2009 แสดง เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์, มาริโอ้ เมาเร่อ, ฉันทนา กิติยพันธ์
  • อมนุษย์อมนุษย์เข้าฉายปี 2004 แสดง ศิระ แพทย์รัตน์, ชลลดา เมฆราตรี, สุธิตา เกตานนท์
  • 2508 ปิดกรมจับตาย2508 ปิดกรมจับตายเข้าฉายปี 2004 แสดง ดอม เหตระกูล, เอกพัน บรรลือฤทธิ์, วิชาญ มีสม

เกร็ดภาพยนตร์

  • Green Room - แอนตัน เยลชิน นักแสดงบท แบต และ อิโมเจน พูตส์ ผู้รับบท แอมเบอร์ เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Fright Night (2011) อ่านต่อ»
  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Cruella Cruella เรื่องราวที่เกิดขึ้นในลอนดอนปี 1970 ระว่างการปฏิวัติแฟชั่นสไตล์พังก์ร็อก นักต้มตุ๋นวัยรุ่นชื่อ เอสเตลลา (เอ็มมา สโตน) ห...อ่านต่อ»