A Tale of Mari and Three Puppies

9.91 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (11 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยเพื่อนซื่อ... ชื่อ มาริ
  • ปีที่เปิดตัว2550
  • เข้าฉายในไทย7 สิงหาคม 2551
  • นำแสดงRyohei Hirota, Mao Sasaki, Eiichiro Funakoshi
  • ในหมู่บ้านเล็กๆ ของเมืองยามาโกชิ สุนัขตัวหนึ่งชื่อ มาริ ตกลูกออกมา 3 ตัว ทำให้เด็กน้อย 2 คนที่เป็นเจ้าของ เรียวตะ (เรียวเฮอิ ฮิโรตะ) และ อายะ (มาโอะ ซาซากิ) มีความสุขมาก จากนั้น ในวันที่ 23 ตุลาคม 2004 เกิดเหตุแผ่นดินไหวครั้งใหญ่ในพื้นที่นั้น เมืองยามาโกชิเสียหายยับเยิบ

    เรียวตะและพ่อ ยูอิชิ (เออิอิชิโระ ฟุนาโกชิ) หนีพ้นจากพื้นที่นั้นได้ แต่ อายะกับคุณตา ยูโซะ (เคน อุทสึอิ) ติดอยู่ในซากบ้าน คณะผู้ช่วยเหลือเดินทางมาช่วยชีวิตพวกเขาไว้ แต่เฮลิคอปเตอร์ไม่มีที่พอสำหรับมาริและลูกๆ สุนัขทั้ง 4 ตัวจึงจำต้องถูกทิ้งไว้ มาริจะต่อสู้เอาตัวรอดและการปกป้องลูกน้อยต่อไปอย่างไร

  • In the small village of Yamakoshi, a dog named Mari gives birth to three puppies, much to the joy of young owners Ryota (Ryohei Hirota) and Aya (Mao Sasaki). Soon after on October 23, 2004, a major earthquake hits the area, and entire sections of Yamakoshi are reduced to rubble.

    Ryota and father Yuichi (Eiichiro Funakoshi) escape the worst of it, but Aya and Grandfather Yuzo (Ken Utsui) are trapped in their collapsed house. A rescue team arrives in time to save them, but there is no room for Mari and her newborn pups on the helicopter. With the entire village evacuated and blocked off, Mari and her puppies are left to their own means in the desolate village.

  • กำกับโดย Ryuichi Inomata
  • เขียนโดย , ,
  • นำแสดงโดย
    • Ryohei Hirota ... Ryota
    • Mao Sasaki ... Aya
    • Eiichiro Funakoshi ... Yuichi
    • Ken Utsui ... Yuzo
    • Akiko Matsumoto
    • Yu Tokui
    • Kenjiro Nashimoto
    • Chihoko shigeta
    • Yukijiro Hotaru
    • Kazue Tsunogae
    • Yoshikazu Ebisu
    • Hiroki Miyake
    • Masanobu Takashima
    • Mao Kobayashi
    • Takehiko Ono
  • ประเภท Drama
  • ความยาว 124 นาที
  • สร้างโดย Japan
  • ชื่ออื่นๆ
    Mari To Koinu No Mongatari
เกร็ดจาก A Tale of Mari and Three Puppies
- สมาชิกทั้งหมดของกองพลตะวันออกที่ 12 แห่งกองกำลังป้องกันตัวเองทางบกของญี่ปุ่น ที่เข้ากู้ชีพจริงๆ ระหว่างแผ่นดินไหวชูเอทสึ ได้ให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ในการถ่ายทำ พวกเขาให้คำแนะนำเกี่ยวกับฉากกู้ชีพแก่ มาซาโนบุ ทาคาชิมะ ที่รับบทเป็นสมาชิกคนหนึ่งในกองกำลังป้องกันตัวเอง นอกจากนี้คณะผู้สร้างยังได้เฮลิคอปเตอร์ ซีเอช-47 ชินุก และ ยูเอช-60 แบล็กฮอว์ก ที่ใช้ในการกู้ชีพจริงๆ มาใช้ในการถ่ายทำอีกด้วย

วันนี้ในอดีต

  • My Girlfriend is an AgentMy Girlfriend is an Agentเข้าฉายปี 2010 แสดง Kim Ha-Neul, Kang Ji-Hwan, Jang Young-Nam
  • ตายโหงตายโหงเข้าฉายปี 2010 แสดง ใหม่ เจริญปุระ, อัครา อมาตยกุล, ศุภักษร ไชยมงคล
  • Dorian GrayDorian Grayเข้าฉายปี 2010 แสดง Ben Barnes, Colin Firth, Ben Chaplin

เกร็ดภาพยนตร์

  • 10 Cloverfield Lane - สร้างจากบทภาพยนตร์ชื่อ The Cellar โดยมีชื่อขณะถ่ายทำว่า Valencia ก่อนที่จะกลายมาเป็นภาคต่อของ Cloverfield (2008) อ่านต่อ»
  • The Himalayas - ดัดแปลงจากเหตุการณ์จริงเมื่อปี 2004 ของนักปีนเขา อึมฮองกิล และ พัคมูเต็ก ผู้เคยพิชิตยอดเขากันเจนชุงคา ยอดเขาที่สูงเป็นอันดับ 3 ของโลก อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Raya And The Last Dragon Raya And The Last Dragon ในโลกมหัศจรรย์แห่งคูมันดรา มนุษย์และมังกรอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์ แต่เมื่อเหล่าสัตว์ประหลาดสุดชั่วร้ายได้บุกรุกเข้ามา ...อ่านต่อ»