คนไฟลุก
- ชื่ออังกฤษBurn
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย11 กันยายน 2551
- นำแสดงบงกช คงมาลัย, ชลัฏ ณ สงขลา, ปรางทอง ชั่งธรรม
จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ แม่ของ โมนา (บงกช คงมาลัย) ถูกไฟประหลาดลุกท่วมร่างจนเสียชีวิต โมนาเป็นนักค้าหุ้นสาวผู้ทะเยอทะยาน เธอไม่อาจทำใจได้ที่อยู่ๆ แม่ก็มาตายจากไป ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ปรับความเข้าใจกัน
โมนาได้พบกับ พลอย (อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา) พยาบาลสาว ซึ่งแม่ของเธอก็เสียชีวิตด้วยไฟลุกท่วมตัวโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน ทั้งสองพยายามสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของเรื่องลึกลับนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือด้านข้อมูลจาก ขวัญ (ปรางทอง ชั่งธรรม) นักข่าวสาวที่ตามติดข่าวนี้อย่างจิกไม่ปล่อยมาตั้งแต่แรก เนื่องจากมั่นใจว่าเหตุการณ์นี้ต้องมีอะไรเคลือบแฝงอยู่เบื้องหลังเป็นแน่
ส่วน ดอน (ชลัฏ ณ สงขลา) นายตำรวจหนุ่มเจ้าของคดีนี้ ได้รับคำสั่งจาก วัง (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) หัวหน้าของเขา ให้สรุปคดีนี้ว่าเป็นอุบัติเหตุและปิดคดีไปเสีย แต่ด้วยความสงสัยและยึดมั่นในความถูกต้องยุติธรรม เขาจึงสืบหาความจริงของเหตุการณ์นี้ และพยายามจะหยุดยั้งมันให้ได้ แม้จะรู้ว่ากำลังเล่นกับไฟอยู่ก็ตาม
จริงๆ แล้ว ไฟที่ลุกท่วมตัวนี้ เป็นการฆ่าตัวตาย อุบัติเหตุ ฆาตกรรม หรือเครื่องสังเวยความลี้ลับกันแน่ ปริศนาแห่งเบื้องหลังไฟมรณะจะต้องถูกคลี่คลาย ก่อนที่ไฟสยองนี้จะโหมลุกขึ้นอีกครั้ง
- กำกับโดย ปีเตอร์ มนัส
- เขียนโดย วิชัย เหล่ารพีพรทอง, Galen Tong Gen Ming
-
นำแสดงโดย
- บงกช คงมาลัย ... โมนา
- ชลัฏ ณ สงขลา ... ดอน
- ปรางทอง ชั่งธรรม ... ขวัญ
- อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา ... พลอย
- สุธีรัชย์ ชาญนุกูล ... วัง
- ประเภท Thriller
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
แจ๋วเข้าฉายปี 2004
แสดง พรชิตา ณ สงขลา, จารุภัส ปัทมศิริ, จารุณี บุญเสก
TRON: Legacyเข้าฉายปี 2010
แสดง Garrett Hedlund, Olivia Wilde, Jeff Bridges
รักที่รอคอยเข้าฉายปี 2009
แสดง รัชวิน วงศ์วิริยะ, พิษณุ นิ่มสกุล, ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ
เกร็ดภาพยนตร์
- Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»
- Race - จอห์น โบเยกา ถูกวางตัวไว้ให้แสดงเป็น เจสซี โอเวนส์ แต่ขอถอนตัวเพื่อไปแสดง Star Wars: Episode VII - The Force Awakens (2015) สเตฟาน เจมส์ จึงเข้ามารับบทนี้แทน อ่านต่อ»





