คนไฟลุก
- ชื่ออังกฤษBurn
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย11 กันยายน 2551
- นำแสดงบงกช คงมาลัย, ชลัฏ ณ สงขลา, ปรางทอง ชั่งธรรม
จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ แม่ของ โมนา (บงกช คงมาลัย) ถูกไฟประหลาดลุกท่วมร่างจนเสียชีวิต โมนาเป็นนักค้าหุ้นสาวผู้ทะเยอทะยาน เธอไม่อาจทำใจได้ที่อยู่ๆ แม่ก็มาตายจากไป ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ปรับความเข้าใจกัน
โมนาได้พบกับ พลอย (อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา) พยาบาลสาว ซึ่งแม่ของเธอก็เสียชีวิตด้วยไฟลุกท่วมตัวโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน ทั้งสองพยายามสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของเรื่องลึกลับนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือด้านข้อมูลจาก ขวัญ (ปรางทอง ชั่งธรรม) นักข่าวสาวที่ตามติดข่าวนี้อย่างจิกไม่ปล่อยมาตั้งแต่แรก เนื่องจากมั่นใจว่าเหตุการณ์นี้ต้องมีอะไรเคลือบแฝงอยู่เบื้องหลังเป็นแน่
ส่วน ดอน (ชลัฏ ณ สงขลา) นายตำรวจหนุ่มเจ้าของคดีนี้ ได้รับคำสั่งจาก วัง (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) หัวหน้าของเขา ให้สรุปคดีนี้ว่าเป็นอุบัติเหตุและปิดคดีไปเสีย แต่ด้วยความสงสัยและยึดมั่นในความถูกต้องยุติธรรม เขาจึงสืบหาความจริงของเหตุการณ์นี้ และพยายามจะหยุดยั้งมันให้ได้ แม้จะรู้ว่ากำลังเล่นกับไฟอยู่ก็ตาม
จริงๆ แล้ว ไฟที่ลุกท่วมตัวนี้ เป็นการฆ่าตัวตาย อุบัติเหตุ ฆาตกรรม หรือเครื่องสังเวยความลี้ลับกันแน่ ปริศนาแห่งเบื้องหลังไฟมรณะจะต้องถูกคลี่คลาย ก่อนที่ไฟสยองนี้จะโหมลุกขึ้นอีกครั้ง
- กำกับโดย ปีเตอร์ มนัส
- เขียนโดย วิชัย เหล่ารพีพรทอง, Galen Tong Gen Ming
-
นำแสดงโดย
- บงกช คงมาลัย ... โมนา
- ชลัฏ ณ สงขลา ... ดอน
- ปรางทอง ชั่งธรรม ... ขวัญ
- อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา ... พลอย
- สุธีรัชย์ ชาญนุกูล ... วัง
- ประเภท Thriller
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
แฮปปี้เบิร์ธเดย์เข้าฉายปี 2008
แสดง อนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ
Transporter 3เข้าฉายปี 2008
แสดง Jason Statham, Natalya Rudakova, Francois Berleand
Pride and Gloryเข้าฉายปี 2008
แสดง Colin Farrell, Edward Norton, Jon Voight
เกร็ดภาพยนตร์
- Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»
- Cop Car - ท่อนเปียโนในดนตรีประกอบเป็นท่อนที่แต่งโดย ลูคัส มอสส์แมน วัย 13 ปี ลูกชายของ ฟิล มอสส์แมน ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
รักหนูมั้ย
เรื่องเป็นราวของ 3 หนุ่มไทบ้านที่ทำผู้หญิงให้บริการครั้งแรกท้องโดยไม่รู้ว่าใครเป็นพ่อของเด็ก ทั้ง 3 เลยต้องผลัดกันดูแลผ...อ่านต่อ»




