คนไฟลุก
- ชื่ออังกฤษBurn
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย11 กันยายน 2551
- นำแสดงบงกช คงมาลัย, ชลัฏ ณ สงขลา, ปรางทอง ชั่งธรรม
จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ระทึกขวัญ แม่ของ โมนา (บงกช คงมาลัย) ถูกไฟประหลาดลุกท่วมร่างจนเสียชีวิต โมนาเป็นนักค้าหุ้นสาวผู้ทะเยอทะยาน เธอไม่อาจทำใจได้ที่อยู่ๆ แม่ก็มาตายจากไป ทั้งๆ ที่ยังไม่ได้ปรับความเข้าใจกัน
โมนาได้พบกับ พลอย (อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา) พยาบาลสาว ซึ่งแม่ของเธอก็เสียชีวิตด้วยไฟลุกท่วมตัวโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน ทั้งสองพยายามสืบหาสาเหตุที่แท้จริงของเรื่องลึกลับนี้ โดยได้รับความช่วยเหลือด้านข้อมูลจาก ขวัญ (ปรางทอง ชั่งธรรม) นักข่าวสาวที่ตามติดข่าวนี้อย่างจิกไม่ปล่อยมาตั้งแต่แรก เนื่องจากมั่นใจว่าเหตุการณ์นี้ต้องมีอะไรเคลือบแฝงอยู่เบื้องหลังเป็นแน่
ส่วน ดอน (ชลัฏ ณ สงขลา) นายตำรวจหนุ่มเจ้าของคดีนี้ ได้รับคำสั่งจาก วัง (สุธีรัชย์ ชาญนุกูล) หัวหน้าของเขา ให้สรุปคดีนี้ว่าเป็นอุบัติเหตุและปิดคดีไปเสีย แต่ด้วยความสงสัยและยึดมั่นในความถูกต้องยุติธรรม เขาจึงสืบหาความจริงของเหตุการณ์นี้ และพยายามจะหยุดยั้งมันให้ได้ แม้จะรู้ว่ากำลังเล่นกับไฟอยู่ก็ตาม
จริงๆ แล้ว ไฟที่ลุกท่วมตัวนี้ เป็นการฆ่าตัวตาย อุบัติเหตุ ฆาตกรรม หรือเครื่องสังเวยความลี้ลับกันแน่ ปริศนาแห่งเบื้องหลังไฟมรณะจะต้องถูกคลี่คลาย ก่อนที่ไฟสยองนี้จะโหมลุกขึ้นอีกครั้ง
- กำกับโดย ปีเตอร์ มนัส
- เขียนโดย วิชัย เหล่ารพีพรทอง, Galen Tong Gen Ming
-
นำแสดงโดย
- บงกช คงมาลัย ... โมนา
- ชลัฏ ณ สงขลา ... ดอน
- ปรางทอง ชั่งธรรม ... ขวัญ
- อาชิรญาณ์ ภีระพัภร์กุญช์ชญา ... พลอย
- สุธีรัชย์ ชาญนุกูล ... วัง
- ประเภท Thriller
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
Cloudy with a Chance of Meatballs 2เข้าฉายปี 2014
แสดง Bill Hader, Anna Faris, Benjamin Bratt
The Haunted Mansionเข้าฉายปี 2004
แสดง Eddie Murphy, Terence Stamp, Nathaniel Parker
Uninvitedเข้าฉายปี 2004
แสดง Park Shin-yang
, Jeon Ji-Hyeon
, Yu Seon
เกร็ดภาพยนตร์
- อวสานโลกสวย - เรื่องนี้มีการเข้าฉาย 2 แบบ เป็นแบบเรต น 18+ และ ฉ 20- อ่านต่อ»
- Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»





