วิจารณ์ คนไฟลุก

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 19 พ.ค. 53 12:09

    ทำภาพ+เนื้อเรื่องเหมือนพวกหนังฝรั่งอะ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 18 ม.ค. 52 23:41

    มันก็พอใช้ได้นะแต่รู้สึกยังไม่โดนเท่าที่ควร มันดูแล้วเรื่อยๆ ทั้งเรื่องไม่ค่อยมีความรู้สึกถึง peak ในอารมณ์เท่าไหร่

  • เมื่อ 24 ธ.ค. 51 22:55

    คนไฟลุก (Burn) หนังแนว Drama-Thriller หลังจากที่ได้ดู Trailer ก่อนเข้าไปดูหนังเต็มๆ งานของผู้กำกับชื่อคุ้นหูดีจัง คุณ Peter Manus เค้าคือใครกันหนอ....

    หลังจากที่ได้นั่งดูหนังเรื่องนี้อย่างตั้งใจ ผมขอวิจารณ์ออกมาแบบตรงๆ 2 ด้าน เลยละกันนะคับ

    จุดเด่น
    1. การตัดต่อภาพ เพื่อการดำเนินเรื่องครับ ใหม่จริงๆสำหรับหนังไทย การเล่าเรื่องโดยการตัดต่อภาพแบบเสนอเหตุการณ์ก่อน/หลัง หรือ การสลับไปสลับมา การแทรกภาพเหตุการณ์สำคัญเข้าไปในขณะที่พูดถึงอีกเหตุการณ์หนึ่งอยู่ ผมไม่งงนะขณะที่ดู เข้าใจเรื่องราวชัดเจน แปลกแต่เด่น
    2. Original Score เป็นการใช้ดนตรีประกอบหนังที่แปลกอีกละ ดนตรีโทนเดียวกันหมดทั้งเรื่อง ออกแนวเศร้าๆ สิ้นหวังประมาณนั้น ไม่ว่าหนังจะอยู่ในฉากที่ต้องลุ้นระทึก ตื่นเต้น เศร้า พี่แกใช้ดนตรีเดียวกันหมดเลย แปลกแต่แหล่ม
    3. การถ่ายภาพครับ มีมุมแปลกๆ ใหม่ๆ ภาพสวย คุมโทนได้ดีจริงๆ เจ๋ง

    จุดด้อย
    1. นักแสดง แทบทุกคนเลย สอบไม่ผ่านเลย
    2. บทหนังครับ มันดูขาดความต่อเนื่อง ดูแล้วขาดความน่าเชื่อถือหรือคล้อยตามไปกับหนังได้ บางฉากก็ขาด บางซีนก็เกินไป

    สรุป...ทำออกมาเสมอตัว กระเดียดไปด้านดีครับ หนังแนวนี้ไทยเรามีเยอะ แต่การนำเสนอแบบนี้ ถือว่า คนไฟลุก เค้าบุกเบิก ให้ 7.5/10 ครับผม

  • เมื่อ 21 ก.ย. 51 20:21

    คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น หนุกดีอ่ะคะชอบๆๆๆๆ

    ทีแรกนึกว่าจะเกี่ยวกับไสยศาสตร์

    เหมือนหนังเรื่องอื่นๆ

    แต่กลายเป็นตัวยาที่มีส่วนผสมอันตรายสะสมอยู่ในร่างกาย

    แนะนำให้ดูนะคะ

    สอนให้เราไม่ประมาทถึงจะไปหาหมอก้อเถอะ

    จะได้ไม่กินยา Z 9110 เข้าไป

    555+

  • เมื่อ 16 ก.ย. 51 19:59

    ดำเนินเรื่องใช้ได้ ชวนติดตามดี สำหรับผม ถือว่าคุ้ม หนังแนวนี้ไม่ค่อยมีให้ดู

  • เมื่อ 13 ก.ย. 51 21:45

    ดูแล้ว.. ไม่ค่อยสนุกเท่าไหร่อ่ะ

    แจ้งลบ
  • เมื่อ 13 ก.ย. 51 17:22

    ขอบ คุณ ทาง เวป สำหรับ หนัง รอบพิเศษ
    เรื่องนี้ ดำเนิน เรื่อง ได้ ดี
    เนื้อหา ของ เรื่อง ก็ ชวนให้ ติดตาม

    แจ้งลบ
มีทั้งหมด 7 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

วันนี้ในอดีต

  • Final Destination 5Final Destination 5เข้าฉายปี 2011 แสดง Nicholas D'Agosto, Emma Bell, Miles Fisher
  • Snakes on a PlaneSnakes on a Planeเข้าฉายปี 2006 แสดง Samuel L. Jackson, Nathan Phillips, Mark Houghton
  • One DayOne Dayเข้าฉายปี 2011 แสดง Anne Hathaway, Jim Sturgess, Patricia Clarkson

เกร็ดภาพยนตร์

  • Fathers and Daughters - รัสเซล โครว์ ผู้รับบท เจก และ อแมนดา ไซฟริด นักแสดงบท เคที เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Les Miserables (2012) อ่านต่อ»
  • Star Wars: The Force Awakens - เลือกที่จะถ่ายทำในสถานที่จริงและใช้หุ่นจริงให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ แทนการถ่ายทำในฉากเขียวและสร้างตัวละครในคอมพิวเตอร์ เพื่อให้ภาพที่สมจริงเหมือนกับภาพยนตร์ไตรภาคต้นฉบับ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

สีดา ตำนานรักโลงคู่ สีดา ตำนานรักโลงคู่ เรื่องจริงของโศกนาฎกรรมความรักของ ประโนตย์ (กฤษฎิ์สพล สุทธิหิรัญดำรงค์) ผู้ชายที่มีจิตใจเป็นหญิง หน้าตาสะสวยที่เติบโตมา...อ่านต่อ»