แฮปปี้เบิร์ธเดย์
- ชื่ออังกฤษHappy Birthday
- ปีที่เปิดตัว2551
- เข้าฉายในไทย18 ธันวาคม 2551
- นำแสดงอนันดา เอเวอริงแฮม, ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ
บุพเพสันนิวาสชักนำชายหนุ่ม เต็น (อนันดา เอเวอริงแฮม) และหญิงสาว เภา (ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ) ให้มารู้จักกันผ่านตัวหนังสือ หนังสือท่องเที่ยวเต็มไปด้วยข้อความที่พวกเขาเขียนมอบให้กันและกันโดยที่ไม่เคยแม้แต่พบหน้า ตัวหนังสือเหล่านี้กลายเป็นสื่อกลางที่ทำให้คนมือบอน 2 คนได้มาพบกัน
"จีบได้เปล่า?... คิดจะจีบ ดีพอแล้วเหรอ?" เภาทิ้งคำถามไว้ให้เต็น ขณะที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่คืบหน้าไปช้าๆ กระทั่งถึงวันครบรอบวันเกิดของเต็น เภาเดินทางนำของขวัญวันเกิดมามอบให้เต็น ทว่าของขวัญชิ้นนั้นกลับไปไม่ถึงมือของเต็น มีเพียงข้อความที่เภาเขียนทิ้งไว้ในบัตรอวยพรวันเกิดว่า "สัญญานะว่าจะดูแลกันตลอดไป" และนี่คือจุดเริ่มต้นของการพิสูจน์คำสัญญาที่เต็นมีต่อเภา
- กำกับโดย พงษ์พัฒน์ วชิรบรรจง
- เขียนโดย คงเดช จาตุรันต์รัศมี
-
นำแสดงโดย
- อนันดา เอเวอริงแฮม ... เต็น
- ฉายนันทน์ มโนมัยสันติภาพ ... เภา
- ประเภท Drama / Romance
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย โมโน ฟิล์ม
วันนี้ในอดีต
The Hunger Gamesเข้าฉายปี 2012
แสดง Jennifer Lawrence, Josh Hutcherson, Liam Hemsworth
Ghost Riderเข้าฉายปี 2007
แสดง Nicolas Cage, Eva Mendes, Wes Bentley
407 เที่ยวบินผีเข้าฉายปี 2012
แสดง มาช่า วัฒนพานิช, ปีเตอร์ ไนท์, ปรเมศร์ น้อยอ่ำ
เกร็ดภาพยนตร์
- Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
- Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
The Boss Baby: Family Business
ทิม (เจมส์ มาร์สเดน) และ บอส เบบี เท็ด (อเล็ก บอลด์วิน) สองพี่น้องเทมเปิลตัน ได้เติบโตขึ้นและห่างจากกันไป ทิมแต่งงานและ...อ่านต่อ»




