ณ ขณะรัก
- ชื่ออังกฤษA Moment in June
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย12 กุมภาพันธ์ 2552
- นำแสดงชาคริต แย้มนาม, กฤษดา สุโกศล แคลปป์, สินิทธา บุญยศักดิ์
การใช้ชีวิตคู่ของ ปกรณ์ (ชาคริต แย้มนาม) และ พล (นภัสกร มิตรเอม) ไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวังไว้ ทั้งสองตกลงใจที่จะแยกกันสักพัก ขณะที่พลออกเดินทางเพื่อค้นหาตัวเอง ปกรณ์ก็คร่ำเคร่งกับงานกำกับละครเวทีที่เขารัก ด้วยหัวใจไม่เป็นสุขนัก เพราะเขาไม่แน่ใจในคำสัญญาที่ว่าพวกเขาจะกลับมาพบกันอีกครั้งที่สถานีรถไฟ
อรัญญา (เดือนเต็ม สาลิตุล) กำลังมุ่งหน้าไปหา กรุง (สุเชาว์ พงษ์วิไล) ผู้ชายที่เธอมั่นรักมาตลอด 30 ปี เธอมีคำถามมากมายอยากถามเขา แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไรดี ขณะที่กรุงจมอยู่กับอดีตรักที่เคยผิดพลาด จนยากที่จะเริ่มต้นใหม่อีกครั้ง
2 สัปดาห์ก่อนการแต่งงาน ว่าที่เจ้าสาว (สินิทธา บุญยศักดิ์) ตกอยู่ในสถานการณ์น่าลำบากใจที่สุด เธอกำลังจะแต่งงานกับ ว่าที่เจ้าบ่าว (ฮิโระ ซาโนะ) แต่กลับไปตกหลุมรักกับ เพื่อนเจ้าบ่าว (กฤษดา สุโกศล แคลปป์) ซึ่งมี ภรรยา (มยุริญ ผ่องผุดพันธ์) อยู่ข้างกายแล้ว ทั้งคู่จะห้ามใจหักดิบความรู้สึกนี้ได้อย่างไร
พวกเขาและเธอต้องเผชิญกับเหตุการณ์ต่างๆ มากมายที่ยากต่อการตัดสินใจ บางคนเข้าใจและรับโอกาสครั้งที่สอง"มาแก้ไขความรักที่เคยผิดพลาดได้อย่างสวยงาม ขณะที่บางคนมองข้ามผ่าน และสายเกินไปเมื่อจะย้อนกลับมาไขว่คว้าโอกาสนั้นอีกครั้งหนึ่ง
Set in Thailand, between April-June 1999, six lives link together with a song, a hope of the second chance that might never come and a moment they all need to make a life-changing decision.
- กำกับโดย ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล
- เขียนโดย ณัฐพล วงศ์ตรีเนตรกุล
-
นำแสดงโดย
- ชาคริต แย้มนาม ... ปกรณ์
- กฤษดา สุโกศล แคลปป์ ... เพื่อนเจ้าบ่าว
- สินิทธา บุญยศักดิ์ ... ว่าที่เจ้าสาว
- สุเชาว์ พงษ์วิไล ... กรุง
- เดือนเต็ม สาลิตุล ... อรัญญา
- นภัสกร มิตรเอม ... พล
- มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ ... ภรรยาของเพื่อนเจ้าบ่าว
- Hiro Sano ... ว่าที่เจ้าบ่าว
- ประเภท Drama / Romance
- ความยาว 106 นาที
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
Avatarเข้าฉายปี 2009
แสดง Sam Worthington, Zoe Saldana, Sigourney Weaver
Star Wars: The Force Awakensเข้าฉายปี 2015
แสดง Daisy Ridley, John Boyega, Adam Driver
เกร็ดภาพยนตร์
- Steve Jobs - เดิมที เดวิด ฟินเชอร์ รับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่ถูกถอดออกเพราะ เดวิด ต้องการค่าจ้าง 10,000,000 เหรียญสหรัฐ และต้องการมีอำนาจควบคุมกระบวนการสร้างสรรค์ภาพยนตร์อย่างเต็มรูปแบบ ขณะนั้น เดวิด อยากให้ คริสเตียน เบล เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ แต่หลังจาก แดนนี บอยล์ เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน ได้ทาบทาม ลีโอนาร์โด ดิคาพริโอ มารับบทนำ แต่ ลีโอนาร์โด ปฏิเสธไป หลังจากนั้น คริสเตียน ก็ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทนี้อีกครั้ง ซึ่งเขาก็ปฏิเสธเช่นกัน ในที่สุดจึงได้ตัว ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ เข้ามารับบท สตีฟ จ็อบส์ อ่านต่อ»
- 45 Years - ชาร์ลอตต์ แรมพลิง นักแสดงบท เคต และ ทอม คอร์ตเทเนย์ ผู้รับบท จีออฟ เคยปรากฎตัวร่วมกันใน Night Train to Lisbon (2013) มาก่อน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Brahms: The Boy II
เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อ ลิซา (เคที โฮล์มส์) และ ฌอน (โอเวน เยโอแมน) พร้อมด้วยลูกชาย จูด (คริสโตเฟอร์ คอนเวอรี) ได้ย้ายมา...อ่านต่อ»




