วิจารณ์ The Zombie Diaries
-
Ryan
(ไม่ได้เป็นสมาชิก)
เมื่อ 2 เม.ย. 52 11:49
คำเตือน: บางส่วนของคำวิจารณ์นี้เหมาะกับผู้ที่ชมภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วเท่านั้น หนังต่างประเทศต้นทุนต่ำที่ไม่เข้าฉายในโรง และออกแผ่นเมื่อต้นปี 2009 ประมาณเดือน ก.พ. ได้
ผมซื้อภาพยนตร์เรื่องนี้มาดูด้วยความหลง(ผิด) เพราะเป็นแฟนคลับหนังซอมบี้ขั้นบ้าคลั่งแบบดูแทบทุกเรื่อง
การเปิดเรื่องเปิดได้น่าสนใจดี แต่หลังจากเวลาผ่านไป 5.00 นาที หนังก็เริ่มยืดเยื้อ เน้นปัญหาส่วนตัวเสียมากกว่า กลายเป็นว่ามันคือสารคดีซอมบี้ แต่ผมก็ไม่ว่า เพราะมันชื่อว่า "zombie Diaries" ก็ต้องเป็นแบบนี้ แต่เมื่อเวลาผ่านไปรเอยๆ ผมรู้สึกเหมือนหนังเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์แบบ Home made Video คือมันดูบ้านเกินไป ไม่มีแก่นสาร ไร้สาระ เดินไปเดินมา ทะเลาะกันไปมา ซอมบี้ก็น้อยแสนสุดจะน้อย มุมกล้องก็ห่วยๆ คล้ายกับมือกล้งอสมัครเล่น และอารมณ์มันก็แนวๆกับมุมกล้องของรายการซีรี่ส์โทรทัศน์ เท่านั้นยังไม่พอ เหตุการณ์ยังแบ่งออกเป็นสามตอนสุดหฤห่วยบรม
ตอนแรกเมื่อดูก็รู้สึกอยากจะปิดแล้ว ตอนสองยิ่งทุเรศเท่าทวีคูณ ตอนที่สามอย่าให้พูด สรุปตัวร้ายไม่ใช่ซอมบี้กลับกลายเป็นพวกโจรที่หลอกพวกพระเอกมาปล้นอีก สรุปว่าหนังนำเสนอ "โจร" ใช่ไหม ไม่ใช่นำเสนอ "ซอมบี้" รู้สึกแย่มากครับ เสียความรู้สึกมาก
ไม่เชื่อก็ลองซื้อมาดูได้ครับ พอๆกับ Zombie Nation และ Corpse Are Forever เลย ติดทำเนียบหนังแย่สุดในประวัติการณ์เหมือนกัน
คะแนนไม่ต้องพูดถึงครับ 12/100 สุดกู่แห่ง F เลย
คะแนนสยามโซน ถ้าให้แบบมีน้ำใจนะ เอาไป 1/10
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Staten Islandเข้าฉายปี 2011
แสดง Ethan Hawke, Vincent D'Onofrio, Seymour Cassel
2.0เข้าฉายปี 2018
แสดง Rajinikanth, Akshay Kumar, Mayur Bansiwal
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Deemo: Memorial Keys
เรื่องราวของเด็กสาวที่ตกมาจากฟากฟ้าแม้เธอจะความจำเสื่อมแต่ไม่รู้ว่าทำไมเธอกลับรู้จักชื่อ ดีโม สุภาพบุรุษสีดำ เธอนึกชื่อ...อ่านต่อ»