เกร็ดน่ารู้จาก ก้านกล้วย 2
เกร็ดน่ารู้
- ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นภาคที่ 2 ต่อจาก ก้านกล้วย (2006) ซึ่งประสบความสำเร็จจนมีการสร้างแอนิเมชันชุด ก้านกล้วยผจญภัย ตามออกมา
- แผนกออกแบบฉากและเครื่องแต่งกายเดินทางไปยังสหภาพพม่า เพื่อค้นคว้าข้อมูลเป็นเวลา 1 สัปดาห์เต็ม โดยไปชมพระราชวัง โบราณสถาน ข้าวของเครื่องใช้ เสื้อผ้า และเครื่องประดับ เพื่อนำมาเป็นแรงบันดาลใจในการออกแบบ โดยผสมผสานของจริงเข้ากับจินตนาการ
- เป็นครั้งแรกของประเทศไทยที่มีการใช้โปรแกรม แมสซีฟ ซึ่งเป็นซอฟต์แวร์ระดับฮอลลีวูด สำหรับสร้างฉากที่มีตัวละครกลุ่มใหญ่ตั้งแต่หลักร้อย หลักพัน จนถึงหลักหมื่น จำนวนกว่า 100 ช็อต
- ปุ๊ - มนตรี เจนอักษร ทำหน้าที่กำกับเสียง พร้อมทั้งพากย์เสียงเป็น พระนเรศวร และ อองสา ด้วย
วันนี้ในอดีต
ตุ๊กแกผีเข้าฉายปี 2004
แสดง พีท ทองเจือ, รุ่งระวี บริจินดากุล, โสภิตา ศรีบาลชื่น
น้ำตาลแดง 2เข้าฉายปี 2010
แสดง ปรางทอง ชั่งธรรม, อธิศ อมรเวช, แอนนา รีส
น้ำ ผีนองสยองขวัญเข้าฉายปี 2010
แสดง อินทิรา เจริญปุระ, โก๊ะตี๋ อารามบอย, ค่อม ชวนชื่น
เกร็ดภาพยนตร์
- Spotlight - ไมเคิล แอบตามตัว วอลเตอร์ โรบินสัน ตัวจริงอยู่หลายวัน หลังจากได้รับบท วอลเตอร์ ทั้งยังไปอาศัยอยู่แถวบ้าน วอลเตอร์ โดยเจ้าตัวไม่รู้อีก ตอนที่ทั้งสองพบกันจริงๆ ทำให้ วอลเตอร์ ตกใจมากที่ ไมเคิล รู้หลายอย่างเกี่ยวกับเขา อ่านต่อ»
- Cop Car - ท่อนเปียโนในดนตรีประกอบเป็นท่อนที่แต่งโดย ลูคัส มอสส์แมน วัย 13 ปี ลูกชายของ ฟิล มอสส์แมน ผู้ประพันธ์เพลงประกอบภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
