เกร็ดน่ารู้จาก Let the Right One In

เกร็ดน่ารู้
  • ชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้และชื่อนิยายต้นแบบ Let the Right One In ที่เขียนโดย ยอห์น ไอจ์วิเดอ ลิงนด์ควิสต์ อ้างอิงมาจากชื่อเพลง Let the Right One Slip In ของ มอร์ริสซีย์
  • เหตุการณ์ในภาพยนตร์เกิดขึ้นที่แบล็กเคอไบรก์ ชานเมืองสตอกโฮล์ม ประเทศสวีเดน แต่ผู้สร้างถ่ายทำกันที่ลูลิว ซึ่งอยู่ทางตอนเหนือของสวีเดน เนื่องจากเป็นที่ที่มีหิมะและความหนาวเย็นมากพอตามบทภาพยนตร์
  • ผู้สร้างใช้เสียงกัดไส้กรอกในฉากที่มีการกัดเนื้อมนุษย์ ใช้เสียงดื่มโยเกิร์ตแทนเสียงดื่มเลือด และใช้เสียงของผิวองุ่นเสียดสีกันประกอบฉากที่เด็กๆ กำลังกระพริบตา

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • We Need to Talk About Kevin - สร้างจากนิยายขายดีชื่อเรื่องเดียวกันของ ไลโอเนล ชไรเวอร์ ซึ่งได้รับรางวัลวัลออเรนจ์ ไพรซ์ ของอังกฤษ รางวัลยกย่องวรรณกรรมภาษาอังกฤษยอดเยี่ยมแห่งปีที่แต่งโดยนักเขียนหญิง เมื่อปี 2004 อ่านต่อ»
  • Underworld: Awakening - ผู้กำกับ มานส์ มาร์ลีนด์ และ บยอร์น สไตน์ ใช้วิธีสลับกันกำกับภาพยนตร์คนละวัน ซึ่ง บยอร์น เล่าว่าหากคนหนึ่งกำกับ อีกคนจะคอยทำหน้าที่เหมือนผู้สนับสนุนคอยตอบคำถามในส่วนอื่นที่ไม่ใช่เรื่องด่วน ทำให้ผู้กำกับมีสมาธิมองภาพรวมของการทำงานได้ชัดเจนขึ้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ระหว่างเราครั้งก่อน ระหว่างเราครั้งก่อน วันนั้นของเดือน - ก้อย (อรัชพร โภคินภากร) กับ ลี้ (จิราพร แซ่ลี้) เป็นสองสาวเพื่อนซี้ที่นั่งข้างกันในห้องเรียน ทุกๆ เดื...อ่านต่อ»