วิจารณ์ 13-04-2022 สึนามิ วันโลกสังหาร

วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 5 พ.ค. 54 20:02

  ตามความคิดผม บังเอิญผมชอบหนังแนวนี้
  ก็ให้ซัก 6/10 แล้วกัน ถึงแม้ว่า cg จะแย่
  แต่โครงเรื่องก็สนุก

  ** ที่ cg แย่ ลองหาหนังวิทยาศาสตร์ของไทย มีน้อยมาก
  เรื่องนี้อาจเป็นเรื่องแรกด้วยซ้ำ ***

 • เมื่อ 20 ต.ค. 53 18:54

  คิดว่าจะทำอัลงการเหมือน the day after tomorrow 2012 รึไง

  แหม่ ทำเป็นโฆษณาภาษาอังกฤษ

  ใฝ่สูงว่ะ

  ไม่ได้เรื่อง ผู้กำกับห่วย เบื่อสุดๆ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 5 ต.ค. 52 19:34

  ผู้กำกับเค้าไปหานักแสดงมาจากไหนอ่ะ ดีนะที่ยังท่องจำบทได้ ทำไมไม่เอาบทมาถืออ่านเลยล่ะ เวลาเข้าฉากน่ะ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 17 ก.ย. 52 16:11

  น่าผิดหวังมากครับหนังเรื่องนี้ นึกว่าจะมีดีกว่านี้ แต่ถึงอย่างนั้นผมว่ามันยังสอนคนนะ แต่ที่แย่สุดคงเป็นนักแสดงเล่นได้แข็งสุดยอดเลย CGไม่รู้ว่าหมดอะไรไปตั้ง160กว่าล้านเพราะCGคลื่นน้ำยังสู้ปืนใหญ่จอมสลัดไม่ได้เลยแม้แต่นิด ปืนใหญ่CGสวยดีแต่ทุนสร้างมันก็ไม่ต่างกันแต่ทำไมหนังเรื่องนี้ทำได้ไม่ดีก็ไม่รู้ รวมๆแล้วผิดหวัง 4/10

 • เมื่อ 9 มิ.ย. 52 22:10

  เอาไปเลย หนังน่าผิดหวังแห่งกลางปี นักแสดงหน้าใหม่ท่อนไม้แห่งกลางปี ไม่ได้อคตินะ มันรู้สึกยังงั้นจริงๆ

 • เมื่อ 5 มิ.ย. 52 15:39

  ถือว่าดีในระดับหนึ่งครับ เพราะจากทุนสร้างที่แท้จริง(160ล้านรวมดอกเบี้ย)คงไม่เกิน80ล้าน ซีจียอมรับว่าค่อนข้างแย่ แต่หากดูในเรื่องอื่นคือการสื่อของหนังทำได้ยอดเยี่ยมมาก เพราะทำให้เรารักโลกขึ้นมาได้เลยครับ การแสดงดูแข็งๆบทพูดก็ยังดูเหมือนท่อง แต่เรื่องอื่นก็คงจะโอเค 7/10

 • เมื่อ 4 มิ.ย. 52 14:05

  -ผมให้8คะแนน ถือเป็นคะแนนความตั้งใจละกัน อย่างน้อยที่สุด ผู้กำกับก็ไม่พยายามสร้างหนัง ผี/ตลก /กระเทย มาดูถูกคนดูหนังไทย
  -ใครๆก็รู้ว่า อยากทำหนังมีกำไร ก็ให้สร้างหนัง ผี/ตลก /กระเทย ออกมา แม้บทหนังจะแย่ นักแสดงตลกจะแสดงไม่ได้เรื่อง ไม่จำเป็นต้องมีสาระ หรือสะท้อนปัญหาสังคมใดๆ แต่หลอกดูดเงินได้อยู่เสมอ
  -แต่ผู้กำกับคนนี้ ไม่สร้างหนังตามกระแส แม้รู้ว่าถ้าสร้างหนังอย่าง ผี/ตลก /กระเทย มา คงทำเงินมากกว่านี้ และไม่ต้องลงทุนเป็น100ล้านขนาดนี้ แต่เขาก็เสี่ยงลงทุนมหาศาล เพื่อให้คนไทยได้ดูกัน เงิน 150-200ล้านเนี่ย ตีเป็นเงินนอกเนี่ย ไม่ถึง 10ล้านดอลลาร์เลยนะครับ แค่ค่าตัวดาราแพงๆ ยังไม่ได้เลย ให้hollywood เงินเท่าเรา คงสร้างไม่ได้เท่าเราแน่นอน
  -อย่าคิดมากกันเลย ถือว่าเป็นอีกหนึ่งผลงานของคนไทยด้วยกัน ถ้าจงใจสร้างหนังแย่ อย่างผี/ตลก /กระเทย ก็ต้องด่า ประจาน แต่เขาลงทุนไปขนาดนี้เนี่ย ไม่มีใคอยากให้แย่หรอกครับ ถ้าไม่ชอบก็ไม่ต้องซ้ำเติม 'คนล้มอย่าข้าม" ขอบคุณครับ

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 2 มิ.ย. 52 12:52

  หนังเรื่องเอฟเฟ็กทําได้แย่มากไม่เนียนเลย แต่เนื้อเรื่องและการแสดงของตัวละครถือว่าใช้ได้หนังเรื่องนี้ ถ้าทําเอ็ฟเฟ็กดีกว่านี้หนังจะสนุกกว่านี้เยอะเลย แล้วเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในหนังนักวิทยาศาสตร์บอกว่าอาจจะเกิดขึ้นจริงในปี 2022 นะครับถ้าใครขาดว่าหนังจะออกมาเหมือน the day after tomorrow อย่าไปดูเลยครับผิดกันเยอะ ทั้งเอฟเฟ็กความตื่นเต้น+การแสดงของตัวละครสรุป

  เรื่องนี้ผมให้ 4.5/10 นะครับที่ผมไปดูเพราะเค้าบอกว่าเหตุการณ์ในหนังคาดว่าจะเกิดขึ้นจริงผมเลยไปดูไม่ได้หวังอะไรจากหนังเรื่องนี้มากอยู่แล้วครับคิดว่าสนับสนุนหนังไทยนะครับคือถ้าคุณไม่ชอบหนังแนวนี้หรือยังไม่ได้ไปดูก็อย่าเพิ่งมาเขียนด่าผู้กํากับกันนะครับจะทําให้คนอื่นไม่อยากดูกันครับ

 • เมื่อ 2 มิ.ย. 52 12:47

  ไม่หวังอะไร ไม่ได้ทำการบ้านอะไรมาก่อนด้วย เช่น ผู้กำกับเป็นใครก็ไม่รู้ เห็นว่ากล้าทำ กล้าประกาศความยาวของฉากสึนามิ มันก็น่าจะเป็นหนังที่ให้อะไรได้บ้าง

  ส่วนตัวมีความรู้สึกตามนี้:

  บท: ไม่สอดคล้อง รู้สึกเหมือนว่าดูสารคดี หรือสกู๊ปมากกว่า พยายามจะนำเสนอให้เป็นเรื่อง คนทำไม่ดีก็ตาย ทำดีก็รอด โดยธรรมชาติ ผสมกับ พุทธานุภาพ (เดินเรื่องเรื่อยๆ แล้วก็ตื่นเต้นว่าคลื่นจะมา แล้วตัดด้วยบทเศร้า นั่งร้องไห้ให้ดู - นี่ยกตัวอย่าง)

  ดารานำ: ถูกอั้นความสามารถโดยบท ไม่นับที่ไม่มีความสามารถ

  อุปกรณ์ประกอบฉาก:
  -ชมเชยลงทุนเรื่องคอปเตอร์ (เท่านั้น)
  -ศูนย์วิจัยใต้น้ำ งบ 60 ล้าน ก็สร้างจากแท็งน้ำมันเก่าๆ
  -แผ่นดินไหว = เทคนิค "เขย่ากล้อง" + "คนวิ่ง" ผมเป็นคนเมารถง่าย จะอ้วกอยู่ ต้องหลับตาดมยาดม แล้วก็ดูต่อ (เผื่อจะมีอะไรดีตอนท้ายบ้าง)
  -ความสูงของคลื่น = ที่หาดสูงกว่าพระพุทธรูปยักษ์ แต่มาถึงกรุงเทพฯ เหมือนเอาน้ำใส่ถังมาสาดกระจกหน้ารถ
  -CG = เบลอๆ ดูไม่รู้ว่าเป็นน้ำทะเล หรือว่าอะไรกันแน่ อย่าถามว่าเนียนหรือเปล่า ถามว่าเอาอะไรมาทำ จะเหมาะกว่า คลื่น CG เป็นเทคนิคพิเศษแบบบ้านๆ

  หนังไทยหลายเรื่องก่อนหน้า เช่น ก้านกล้วย,โอปปาติกะ,body19 ยังดี และเนียนกว่ามากๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

  คิดว่าออกมาเป็นแผ่น CD ก็ยังไม่ควรซื้อ

  * * * * * ที่เกลียดมากๆ นั่นก็คือ เอาพระบรมฉายาลักษณ์ มาเกี่ยวข้องด้วย ไม่ควรๆ ก็เข้าใจนะครับ ว่าปี 2022 แต่ฉากนี้ จะมีทำเพื่อ ?????????

มีทั้งหมด 9 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • เขาชนไก่เขาชนไก่เข้าฉายปี 2006 แสดง วศิษฎ์ ผ่องโสภา, ทวีรัตน์ จุลศิริ, อภิพล ตรีเทวะวงษา
 • เดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตายเดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตายเข้าฉายปี 2006 แสดง มหาสมุทร บุณยรักษ์, ชลลดา เมฆราตรี, แอนดี้ เขมภิมุก
 • Happy FeetHappy Feetเข้าฉายปี 2006 แสดง Robin Williams, Hugh Jackman, Elijah Wood

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Founding of a Republic - สร้างขึ้นเนื่องในโอกาสครบรอบ 60 ปีหลังจากพรรคคอมมิวนิสต์ของจีนสถาปนาสาธารณรัฐประชาชนจีนขึ้น โดยรวมนักแสดงดังของจีนเอาไว้มากมาย ทั้งในบทนำ บทสมทบ และบทรับเชิญซึ่งอาจได้ปรากฏตัวเพียงช็อตเดียว หรือมีบทพูดเพียงประโยคเดียวเท่านั้น ทั้งนี้รวมถึงนักแสดงดังระดับโลกอย่าง แจ็กกี ชาน หรือ เฉินหลง และ เจ็ต ลี ด้วย อ่านต่อ»
 • Avatar - เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2005 เว็บไซต์แห่งหนึ่งประกาศว่า ผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน กำลังสร้างภาพยนตร์ 2 เรื่องควบคู่กัน เรื่องหนึ่งคือ Battle Angel (2011) และอีกเรื่องคือภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งตอนนั้นยังใช้ชื่อชั่วคราวว่า Project 880 โดยทั้ง 2 เรื่องจะใช้ระบบกล้องดิจิตอล 3 มิติที่พัฒนาโดย วินซ์ เพซ และใช้ระบบการผลิตในสตูดิโอแบบเสมือนที่พัฒนาโดย โรเบิร์ต เลกาโต เช่นกัน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Kill Dil Kill Dil กาลครั้งหนึ่งนานมาแล้ว ณ อินเดียตอนเหนือ เดฟ (รานเวียร์ ซิงห์) และ ทูทู (อาลี ซาฟาร์) เดินทางท่องไปทั่วทุกหนแห่ง ทั้งคู...อ่านต่อ»