เกร็ดน่ารู้จาก The Time Traveler's Wife

เกร็ดน่ารู้
  • บรูซ โจล รูบิน เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ โดยดัดแปลงจากนวนิยายชื่อเรื่องเดียวกันที่เขียนโดย ออเดรย์ นิฟเฟเนกเกอร์
  • นักแสดงดัง แบรด พิตต์ รับหน้าที่เป็นหนึ่งในผู้อำนวยการสร้างบริหาร
  • หลังจากปิดกล้องภาพยนตร์เรื่องนี้ อีริก บานา ที่รับบท เฮนรี ก็เริ่มถ่ายทำ Star Trek (2009) ต่อทันที ในบท เนโร ซึ่งเขาต้องโกนศีรษะ เมื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องมีการถ่ายซ่อม ผู้สร้างจึงต้องรอเวลาให้ อีริก ผมยาวดังเดิมจึงเริ่มถ่ายทำต่อ ทำให้การทำงานล่าช้าออกไปเกือบ 1 ปี
  • ผู้กำกับดังหลายคนเคยเข้ามาเจรจาว่าจะรับหน้าที่กำกับ ได้แก่ กัส แวน แซนต์, สตีเวน สปีลเบิร์ก และ เดวิด ฟินเชอร์ แต่การเจรจาไม่สำเร็จ และสุดท้ายผู้ที่เข้ามารับตำแหน่งนี้ คือ โรแบร์ต ชเวน์ตเคอ
  • ฉากหนึ่งในช่วงท้ายเรื่อง อ้างอิงจากภาพบนหน้าปกหนังสือนิยาย The Time Traveler's Wife ที่เป็นรูปขาของเด็กคนหนึ่งกำลังยืนอยู่ข้างรองเท้าคู่หนึ่งในทุ่งหญ้า
  • อีวา กรีน เสนอตัวว่าอยากรับบทตัวละครนำฝ่ายหญิง แคลร์ แต่สุดท้ายผู้ที่ได้รับบทนี้ คือ ราเชล แมกอดัมส์

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»
  • Miss Sloane - ผู้กำกับ จอห์น แมดเดน เคยร่วมงานกับ เจสสิกา เชสเทน มาก่อนใน The Debt (2010) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

ส้ม ปลา น้อย ส้ม ปลา น้อย ส้ม (อิษยา ฮอสุวรรณ) แม่ค้าส้มตำสวย แสบ ซ่า แต่ฝีมือการตำไม่ธรรมดาอยู่ที่ร้านเล็กๆ ในจังหวัดยโสธร จุดเด่น ของร้านเธอคือ...อ่านต่อ»