เกร็ดน่ารู้จาก I Give My First Love to You

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากหนังสือการ์ตูน Boku no Hatsukoi o Kimi ni Sasagu ของ โคโตมิ อาโอกิ จำนวน 12 เล่มจบ ที่ขายได้มากกว่า 7.5 ล้านเล่มเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัล โชงากุกัน มังงะ อวอร์ด ครั้งที่ 53
  • เพลงที่เปิดคลอในตอนจบคือ Boku wa Kimi ni Koi wo Suru หรือ I'll Fall in Love with You เพลงบัลลาดที่ เคน ฮิไร แต่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ
  • มาโอะ อิโนะอุเอะ และ มาซากิ โอกาดะ ต้องรับบทเป็น มายุ และ ทาคุมะ ที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก นักแสดงทั้งคู่ซึ่งต่างก็เป็นคนขี้อาย จึงพยายามทำความรู้จักกันด้วยการผลัดกันถามคำถามเกี่ยวกับอีกฝ่าย จนกระทั่งพบว่าพวกเขาแทบไม่มีอะไรเหมือนกันเลย นอกจากเลี้ยงสุนัขเหมือนกัน และใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นเดียวกัน
  • มาซากิ โอกาดะ รู้สึกแปลกๆ ที่ต้องรับบท ทาคุมะ ในหลายช่วงวัย รวมถึงวัยมัธยมต้น ซึ่งเขาต้องร่วมแสดงกับเด็กอายุ 12-13 ปีจริงๆ แต่เมื่อ มาซากิ ได้ชมภาพยนตร์ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว เขาก็รู้สึกว่าบนจอ เขากับเด็กๆ เหล่านั้นดูไม่แตกต่างกันมากนัก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ขุนกระบี่ผีระบาดขุนกระบี่ผีระบาดเข้าฉายปี 2004 แสดง ศุภกรณ์ กิจสุวรรณ, เทพ โพธิ์งาม, พินทุ์สุดา ตันไพเราะห์
  • อยากรักก็รักเลยอยากรักก็รักเลยเข้าฉายปี 2010 แสดง สุชารัตน์ มานะยิ่ง, อริสรา ทองบริสุทธิ์, ศุภนาฎ จิตตลีลา
  • Easy AEasy Aเข้าฉายปี 2010 แสดง Emma Stone, Penn Badgley, Amanda Bynes

เกร็ดภาพยนตร์

  • อยากได้ยินว่ารักกัน - ภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวการแสดงครั้งแรกของนักแสดงหน้าใหม่หลายคน ได้แก่ กาย - นวพล ลำพูน ลูกชายของ หนุ่ย - อำพล ลำพูน และ มาช่า วัฒนพานิช ซึ่งรับบทเป็น ก้าว, บิ๊ก - ทองภูมิ สิริพิพัฒน์ นักจัดรายการวิทยุ รับบทเป็น สอง, เมย์ - รุจิภาส ก่อเกียรติ ซึ่งเคยแสดงภาพยนตร์โฆษณา มารับบทเป็น หนอ และ ตุลย์ ไวฑูรย์เกียรติ หรือ ตุลย์ อพาร์ตเมนท์คุณป้า วางไมค์ครั้งแรกมารับบทเป็น น้านุ่น อ่านต่อ»
  • ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ - ครูบ้านนอก บ้านหนองฮีใหญ่ คือฉบับปรับปรุงใหม่ของ ครูบ้านนอก (1978) ภาพยนตร์ที่เมื่อ 31 ปีที่แล้ว ทำรายได้ถึง 9 ล้านบาท และได้รางวัลผู้กำกับยอดเยี่ยมและภาพยนตร์สร้างสรรค์ดีเด่นในเทศกาลภาพยนตร์ที่รัสเซีย พร้อมแจ้งเกิด ปิยะ ตระกูลราษฎร์ และ วาสนา สิทธิเวช ให้กลายเป็นดาราดังประดับวงการ ครูบ้านนอก เป็นผลงานการกำกับเรื่องแรกของ สุรสีห์ ผาธรรม ผู้ย้อนกลับมากำกับฉบับใหม่นี้ด้วยตัวเอง หลังจากห่างหายจากวงการไปนาน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Tracers Tracers แคม (เทย์เลอร์ เลาต์เนอร์) พนักงานส่งเอกสารมาดเท่ ที่มักจะไปไหนมาไหนด้วยจักรยานคู่ใจ แต่โชคร้ายที่แคมติดหนี้กลุ่มอาชญาก...อ่านต่อ»