เกร็ดน่ารู้จาก I Give My First Love to You

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากหนังสือการ์ตูน Boku no Hatsukoi o Kimi ni Sasagu ของ โคโตมิ อาโอกิ จำนวน 12 เล่มจบ ที่ขายได้มากกว่า 7.5 ล้านเล่มเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัล โชงากุกัน มังงะ อวอร์ด ครั้งที่ 53
  • เพลงที่เปิดคลอในตอนจบคือ Boku wa Kimi ni Koi wo Suru หรือ I'll Fall in Love with You เพลงบัลลาดที่ เคน ฮิไร แต่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเฉพาะ
  • มาโอะ อิโนะอุเอะ และ มาซากิ โอกาดะ ต้องรับบทเป็น มายุ และ ทาคุมะ ที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก นักแสดงทั้งคู่ซึ่งต่างก็เป็นคนขี้อาย จึงพยายามทำความรู้จักกันด้วยการผลัดกันถามคำถามเกี่ยวกับอีกฝ่าย จนกระทั่งพบว่าพวกเขาแทบไม่มีอะไรเหมือนกันเลย นอกจากเลี้ยงสุนัขเหมือนกัน และใช้โทรศัพท์มือถือรุ่นเดียวกัน
  • มาซากิ โอกาดะ รู้สึกแปลกๆ ที่ต้องรับบท ทาคุมะ ในหลายช่วงวัย รวมถึงวัยมัธยมต้น ซึ่งเขาต้องร่วมแสดงกับเด็กอายุ 12-13 ปีจริงๆ แต่เมื่อ มาซากิ ได้ชมภาพยนตร์ที่เสร็จสมบูรณ์แล้ว เขาก็รู้สึกว่าบนจอ เขากับเด็กๆ เหล่านั้นดูไม่แตกต่างกันมากนัก

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Surrogates - เรื่องนี้ดัดแปลงจากหนังสือการ์ตูน The Surrogates ของ โรเบิร์ต เวนดิตตี ผู้ซึ่งคิดโครงเรื่องนี้ขึ้นขณะทำงานในโรงเก็บสินค้าของสำนักพิมพ์ ทอป เชล์ฟ โปรดักชันส์ ในย่านชานเมืองแอตแลนตา รัฐจอร์เจีย ประเทศสหรัฐอเมริกา โดย โรเบิร์ต ได้รับแรงบันดาลใจจากหนังสือสังคมวิทยาที่เขาเคยอ่านขณะเรียนปริญญาโท ซึ่งว่าด้วยการศึกษาผู้คนที่หมกมุ่นอยู่กับเกมที่สร้างตัวแทนเสมือนสำหรับตัวเองขึ้นมา จนไม่อาจแยกแยะชีวิตจริงของพวกเขาออกจากตัวแทนเสมือนได้ อ่านต่อ»
  • Kafoo: Waiting for Happiness - สร้างจากนวนิยายที่ชนะเลิศการประกวดนิยายรักของประเทศเกาหลีใต้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sbek Gong Sbek Gong เรื่องราวของเคล็ดลับวิชาตำราเขมรอันเลืองชื่อ เมื่อปรมาจารย์สุดยอดของความคงกระพันหนังเหนียว ยิง ฟัน แทงไม่เข้า อีกทั้งเป...อ่านต่อ»