เกร็ดน่ารู้จาก Jurassic 3D

เกร็ดน่ารู้
  • การสำรวจฟอสซิลในภาพยนตร์เรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากการสำรวจในยุค 20 ของนักวิทยาศาสตร์จากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งอเมริกา (เอเอ็มเอ็นเอช) และนักผจญภัย รอย แชปแมน แอนดรูว์ส ผู้เป็นแรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์ชุด Indiana Jones พวกเขาสำรวจทะเลทรายโกบี ในประเทศมองโกเลีย 5 ครั้ง และค้นพบฟอสซิลหลายร้อยตัวอย่าง รวมถึงเวโลซิแรปเตอร์ตัวแรก รังไดโนเสาร์รังแรกที่ค้นพบพร้อมไข่ และสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมรุ่นแรกที่อาศัยร่วมกับไดโนเสาร์ในปลายยุคครีเตเชียส
  • การสำรวจฟอสซิลในภาพยนตร์เรื่องนี้นำโดย ไมก์ โนวาเซก และ มาร์ก โนเรลล์ นักโบราณชีววิทยาจากพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งอเมริกา (เอเอ็มเอ็นเอช) พวกเขาสำรวจทะเลทรายโกบี ประเทศมองโกเลีย ในทุกๆ ฤดูร้อนนับตั้งแต่ปี 1990
  • ทะเลทรายโกบี ประเทศมองโกเลีย เป็นสถานที่ที่ค้นพบฟอสซิลครั้งยิ่งใหญ่หลายครั้ง เนื่องจากเมื่อเนินทรายทรุดลงอย่างรวดเร็ว ทรายที่ทับลงมาบนฝูงสัตว์จะเก็บรักษาซากเหล่านั้นไว้ และเมื่อการกัดกร่อนทางธรรมชาติดำเนินเรื่อยมาถึงยุคนี้ ซากเหล่านั้นก็ปรากฏออกมาอีกครั้ง
  • ในฉากหนึ่ง ผู้สร้างใช้คอมพิวเตอร์จำลองภาพเคลื่อนไหวของไดโนเสาร์ที่กำลังต่อสู้กัน จากฟอสซิลไดโนเสาร์พันธุ์เวโลซิแรปเตอร์และโพรโตซีราทอปส์ ที่ตายเพราะเนินทรายพัดโหมทับ ขณะที่กรงเล็บและฟันยังเกาะกัดอีกฝ่ายอยู่
  • ภาพยนตร์แสดงให้เห็นกระบวนการค้นพบฟอสซิล การปกป้องฟอสซิลในโครงพลาสเตอร์ การนำฟอสซิลออกจากหินอย่างระมัดระวัง และการศึกษาฟอสซิลที่พิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ธรรมชาติแห่งอเมริกา (เอเอ็มเอ็นเอช) ซึ่งตั้งอยู่ในเมืองนิวยอร์ก

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • BabelBabelเข้าฉายปี 2007 แสดง Brad Pitt, Cate Blanchett, Rinko Kikuchi
  • The Pursuit of HappynessThe Pursuit of Happynessเข้าฉายปี 2007 แสดง Will Smith, Jaden Smith, Thandie Newton
  • Music and LyricsMusic and Lyricsเข้าฉายปี 2007 แสดง Hugh Grant, Drew Barrymore, Haley Bennett

เกร็ดภาพยนตร์

  • When in Rome - ผู้กำกับ มาร์ก สตีเวน จอห์นสัน เป็นที่รู้จักดีจากผลงานภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากการ์ตูน เช่น Ghost Rider (2007) และ Daredevil (2003) แต่จริงๆ แล้ว การสร้างภาพยนตร์ตลกเรื่องนี้ ถือเป็นการหวนคืนสู่รากเหง้าเดิมของเขา นั่นคือการเขียนบทเรื่อง Grumpy Old Men (1993) และเนื่องจากเขาไม่ชอบภาพยนตร์รักเท่าไรนัก เขาจึงอยากให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เน้นส่วนที่เป็นตลกมากกว่า แล้วค่อยให้ความรักเป็นส่วนประกอบของเรื่อง อ่านต่อ»
  • ด้วยรัก - ผู้กำกับ ม็อค - สายใจ พิมพ์ทอง เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้พร้อมๆ กับวางตัวนักแสดง เนื่องจากโครงเรื่องบางส่วนสะท้อนมาจากเรื่องจริงของคนในวงการบันเทิง นักแสดงหลายคนจึงมีประสบการณ์ใกล้เคียงกับตัวละคร เช่น ปอย - ตรีชฎา มาลยาภรณ์ รับบท สายฟ้า เด็กชายที่เติบโตมาเป็นสาวสวย การ์ตูน - อินทิรา เกตุวรสุนทร รับบท แอริณ ที่มีข่าวเรื่องความรักกับหนุ่มนักร้อง ต้อล - วันธงชัย อินทรวัตร นักร้องจาก อคาเดมี แฟนเทเชีย รับบท เคน นักร้องขวัญใจสาวๆ และ มะนาว - ศรศิลป์ มณีวรรณ์ รับบท จูน นักเรียนมัธยมเท่าวัยจริงๆ ของ มะนาว อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Night Before The Night Before เรื่องราวของ 3 เกลอเพื่อนซี้เก๋ากึ๊กที่ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยกันมานานหลายปี แต่ปีนี้ตัดสินใจจะฉลองพร้อมหน้ากันเป็น...อ่านต่อ»