เกร็ดน่ารู้จาก The Rebound

เกร็ดน่ารู้
 • ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช เขียนบทเรื่องนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจาก The Graduate (1967) และภาพยนตร์หลายเรื่องที่กำกับโดย วูดดี อัลเลน
 • ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช ใช้เวลาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ราว 1 ปี ก่อนที่เขาจะมอบบทให้เพื่อนของเขา ทิม เพอเรลล์ รับหน้าที่อำนวยการสร้าง ทั้งคู่เคยร่วมงานกันมาแล้วถึง 3 เรื่อง ได้แก่ The Myth of Fingerprints (1997) World Traveler (2001) และ Trust the Man (2005)
 • ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช ตั้งใจให้ แคตเธอรีน ซีตา-โจนส์ รับบท แซนดี ตั้งแต่แรก แต่สำหรับตัวละครนำฝ่ายชาย อารัม ฟินเคิลสไตน์ นั้น เขาไม่มีนักแสดงคนใดอยู่ในใจเป็นพิเศษ จึงใช้เวลาคัดเลือกเป็นเวลานาน กว่าจะตกลงใจเลือก จัสติน เบอร์ธา
 • ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช และผู้อำนวยการสร้าง ทิม เพอเรลล์ เคยทำงานร่วมกับ จัสติน เบอร์ธา ผู้รับบท อารัม ฟินเคิลสไตน์ มาแล้วใน Trust the Man (2005)
 • จัสติน เบอร์ธา ชอบบทภาพยนตร์เรื่องนี้มาก จึงโทรศัพท์ไปหาผู้สร้างและเสนอตัวขอบท อารัม ฟินเคิลสไตน์ รวมทั้งขอบทภาพยนตร์ไปอ่านทุกครั้งที่มีการเปลี่ยนแปลงบท แต่ผู้สร้างก็ยังต้องใช้กว่า 3 ปีในการทดสอบบทนักแสดงคนอื่นๆ จนในที่สุดพวกเขาก็มั่นใจว่า จัสติน คือตัวเลือกที่เหมาะสมที่สุด
 • จัสติน เบอร์ธา เล่าว่า เมื่อเขาได้ยินว่า แคตเธอรีน ซีตา-โจนส์ จะเข้ามารับบทเป็น แซนดี เขาก็หวั่นใจว่าตัวเองคงจะไม่ได้รับเลือกให้รับบท อารัม ฟินเคิลสไตน์ แน่ เพราะผู้ชมอาจไม่เชื่อว่าเขาสามารถแสดงเป็นคนรักของเธอได้ แต่ จัสติน ก็ยังโทรศัพท์ไปขอรับบทนี้จากผู้สร้าง จนเขาได้รับบทนี้มาจริงๆ
 • ผู้อำนวยการสร้าง ทิม เพอเรลล์ เล่าว่าผู้สร้างได้ชมวิดีโอการแสดงของนักแสดงเด็กกว่า 500 คน ก่อนที่จะคัดเหลือ 80-90 คน และคัดอีกครั้งจนเหลือ 25 คน เพื่อเรียกตัวมาทดสอบบทครั้งสุดท้าย และแล้วพวกเขาก็ได้นักแสดงเด็ก เคลลี กูลด์ มารับบท เซดี และได้ แอนดรูว์ เชอร์รี และ เจก เชอร์รี มารับบทเดียวกัน คือ แฟรงก์ จูเนียร์
 • ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช ไม่ต้องการให้ผู้ที่รับบท ดาฟีน เพื่อนสนิทของนางเอก เป็นนักแสดงที่คุ้นหน้าคุ้นตาผู้ชมมากเกินไป สุดท้ายแล้ว เขาตัดสินใจเลือก เคต เจนนิงส์ แกรนต์ มารับบทนี้
 • ผู้ที่มารับบท แฮร์รี คุณพ่อของ อารัม ฟินเคิลสไตน์ คือ อาร์ต การ์ฟันเกิล ศิลปินที่ทำงานเพลงคู่กับ พอล ไซมอน ในนาม ไซมอน แอนด์ การ์ฟันเกิล และหนึ่งในเพลงดังของพวกเขาก็คือ The Sounds of Silence ซึ่งเป็นเพลงประกอบภาพยนตร์ที่พูดถึงความรักของคนต่างวัย The Graduate (1967)
 • อาร์ต การ์ฟันเกิล เล่าว่าเขารู้สึกตื่นเต้นที่ได้รับบท แฮร์รี ในเรื่องนี้ เพราะถือเป็นการกลับมาแสดงภาพยนตร์ครั้งแรกในรอบ 9 ปี ซึ่งเหตุผลที่เขาตกลงรับบทนี้เป็นเพราะบทไม่ใหญ่มากนัก และเขาคิดว่าเป็นบทภาพยนตร์ที่น่ารัก
 • โจแอนนา กลีสัน ที่รับบท โรเบอร์ตา ตื่นเต้นมากที่ได้แสดงเป็นภรรยาของ อาร์ต การ์ฟันเกิล ผู้รับบท แฮร์รี เพราะ โจแอนนา เป็นแฟนเพลงวง ไซมอน แอนด์ การ์ฟันเกิล ของ อาร์ต อีกทั้งยังชอบผลงานการแสดงของเขาด้วย ภาพยนตร์เรื่องนี้ทำให้ โจแอนนา และ อาร์ต มีโอกาสได้ร้องเพลงเก่าๆ ร่วมกันระหว่างอยู่ในกองถ่าย
 • ถ่ายทำกันในกรุงนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา ห่างจากบ้านของผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช ไปเพียง 3 ช่วงตึก บาร์ต ให้เหตุผลที่เลือกที่นี่ว่าเป็นเพราะสะดวกและคุ้นเคย อีกทั้งนิวยอร์กยังเป็นเมืองที่ถ่ายทำได้โดยไม่ต้องปรุงแต่ง เพราะมีผู้คนและบรรยากาศที่หลากหลายอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นย่านธุรกิจที่ตัวละคร แซนดี ของ แคตเธอรีน ซีตา-โจนส์ ทำงานอยู่ และเขต เวสต์ วิลเลจ ที่เธอได้พบกับ อารัม ฟินเคิลสไตน์ ที่รับบทโดย จัสติน เบอร์ธา
 • ในช่วง 12 วันสุดท้ายของการถ่ายทำ ผู้กำกับ บาร์ต ฟรอยด์ลิช กับทีมงาน 6 คนและ จัสติน เบอร์ธา ผู้รับบท อารัม ฟินเคิลสไตน์ เดินทางไปรอบโลก ทั้งฮ่องกง อินเดีย เคนยา เมืองปารีสของฝรั่งเศส และเมืองอิสตันบูลของตุรกี เพื่อถ่ายทำฉากการเดินทาง 5 ปีของ อารัม โดยใช้กล้องเพียงตัวเดียวเท่านั้น
 • ผู้อำนวยการสร้าง ทิม เพอเรลล์ เล่าว่า ฉากการเดินทาง 5 ปีของ อารัม ฟินเคิลสไตน์ ที่รับบทโดย จัสติน เบอร์ธา นั้นไม่มีอยู่ในบทภาพยนตร์ร่างแรก แต่พวกเขาตัดสินใจเพิ่มมันเข้าไป เพื่อให้บทสรุปของภาพยนตร์มีน้ำหนักมากขึ้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • เขาชนไก่เขาชนไก่เข้าฉายปี 2006 แสดง วศิษฎ์ ผ่องโสภา, ทวีรัตน์ จุลศิริ, อภิพล ตรีเทวะวงษา
 • เดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตายเดอะเลตเตอร์ เขียนเป็นส่งตายเข้าฉายปี 2006 แสดง มหาสมุทร บุณยรักษ์, ชลลดา เมฆราตรี, แอนดี้ เขมภิมุก
 • Happy FeetHappy Feetเข้าฉายปี 2006 แสดง Robin Williams, Hugh Jackman, Elijah Wood

เกร็ดภาพยนตร์

 • Up in the Air - แรงบันดาลใจในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ของผู้กำกับ เจสัน ไรต์แมน คือนิยายชื่อเรื่องเดียวกันของ วอลเตอร์ เคิร์น บวกกับแรงบันดาลใจที่เขาได้มาระหว่างเขียนบทภาพยนตร์ นั่นคือการได้พบภรรยาและมีลูก นอกจากนี้สภาพเศรษฐกิจของสหรัฐอเมริกาที่ถดถอยลงอย่างรุนแรงขณะที่เขาเขียนบทภาพยนตร์ใกล้เสร็จ ก็มีส่วนช่วยให้ เจสัน เสริมเรื่องการตกงานลงไปในบทภาพยนตร์ได้ละเอียดมากขึ้น อ่านต่อ»
 • ใคร...ในห้อง - ดัดแปลงจากเรื่องจริงที่ผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว ได้พบกับแม่ค้าขายแผ่นวีซีดีและดีวีดี ที่มีลูกชายกักขังตัวเองอยู่ในห้องนานถึง 5 ปี โดยผู้สร้างแต่งแต้มให้เรื่องราวและตัวละครมีสีสันมากขึ้นกว่าเดิม รวมถึงบทสรุปของเรื่องที่พวกเขาสร้างสรรค์ขึ้นมาใหม่เอง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Pokemon the Movie: Diancie and the Cocoon of Destruction Pokemon the Movie: Diancie and the Cocoon of Destruction เมื่อเพชรศักดิ์สิทธิ์แห่งอาณาจักรใต้ดินของเหล่าโปเกมอนกำลังจะหมดพลังลง เจ้าหญิงดีแอนซี (มาริกะ มัตซึโมโตะ) ผู้มีหน้าที่...อ่านต่อ»