เกร็ดน่ารู้จาก Kafoo: Waiting for Happiness

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากนวนิยายที่ชนะเลิศการประกวดนิยายรักของประเทศเกาหลีใต้
  • ฉากที่ อากิโอะ ที่รับบทโดย เท็ตสึจิ ทามายามะ บอกรัก ซาจิ ที่รับบทโดย ไมโกะ กลางสายฝน เท็ตสึจิ ต้องแสดงซ้ำถึง 5 เทก ผู้กำกับ ยู นากาอิ จึงพอใจ เนื่องจากในชีวิตจริง เท็ตสึจิ ไม่ค่อยชอบแสดงออกแบบหวานๆ กับคนรักเท่าไรนัก โดยเฉพาะการบอกรักผู้หญิงที่ชอบก่อน
  • คาฟุ (Kafoo) ซึ่งเป็นชื่อของสุนัขในเรื่องนี้ เป็นภาษาท้องถิ่นของเกาะโอกินาวะ ประเทศญี่ปุ่น แปลว่าความสุข หรือข่าวดี

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Green Room - แอนตัน เยลชิน นักแสดงบท แบต และ อิโมเจน พูตส์ ผู้รับบท แอมเบอร์ เคยร่วมงานกันมาก่อนใน Fright Night (2011) อ่านต่อ»
  • Colonia - โคโลเนีย ดิกนิแดด ที่ประเทศชิลี ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1961 โดย พอล เชฟเฟอร์ เป็นสถานที่ที่ถูกปิดเป็นความลับ ล้อมรอบด้วยลวดหนาม มีผู้คนอาศัยกว่า 300 คน เลี้ยงชีพด้วยการทำเกษตรกรรม ข้างในมีโรงเรียน โรงพยาบาล และร้านอาหาร ใครที่เข้าไปแล้วจะไม่ได้รับอนุญาตให้ออกมาอีก ภายหลังสถานที่นี้ถูกเปิดโปงว่าเป็นสถานกักกันและทรมานนักโทษการเมือง ซ่องสุมอาวุธสงคราม และการพรากผู้เยาว์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

In The Wake In The Wake 9 ปีหลังจากเหตุการณ์สึนามิถล่มที่โทโฮคุ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ได้เกิดคดีฆาตกรรม 2 คดีขึ้นที่เมืองเซนได ในจังห...อ่านต่อ»