โยมผีพ่อ
- ชื่ออังกฤษYom-Pee-Poa
- ปีที่เปิดตัว2552
- เข้าฉายในไทย26 พฤศจิกายน 2552
- นำแสดงชาญณรงค์ ขันทีท้าว, รชนีกร พันธุ์มณี, ชญานนท์ กลีบประทุม
ด้วยความที่ ยุ่ง (ชญานนท์ กลีบประทุม) เป็นเด็กกำพร้าที่ขาดทั้งคุณพ่อและคุณแม่ ทำให้ ยุ่ง ก่อความเดือดร้อนแก่ชาวบ้านไปทั่ว จนวันหนึ่งเกิดเหตุการณ์พลิกผัน ทำให้ ยุ่ง ต้องบวชเป็นสามเณร และได้พบกับเปรต ติ๊ก (ชาญณรงค์ ขันทีท้าว) ผู้เป็นพ่อที่กลับมาเพื่อขอให้ลูกชายช่วยเป็นสื่อกลางในการตามหา ต้อม (รชนีกร พันธุ์มณี) ภรรยาของตน เพราะเปรต ติ๊ก ต้องการขอให้ภรรยาอโหสิกรรมให้กับตน ที่ได้ทำความผิดไว้มากมายเมื่อครั้งยังมีชีวิตอยู่
เณรยุ่ง และ นุ้ย (ชูเกียรติ เอี่ยมสุข) เด็กวัดก้นกุฎิ จึงพากันตะลุยเข้ากรุงเทพฯ เพื่อไปตามหาคุณแม่ โดย ติ๊ก ถือโอกาสตามมาด้วย ทั้งสองพากันมาหา น้าเด๋อ (สมใจ สุขใจ) ตามที่หลวงตาแนะนำไว้ และได้พรรคพวกที่มาร่วมด้วยช่วยกันตามหาคุณแม่มากมาย ไม่ว่าจะเป็น นิด (นภัสสร ช่วยเกิด) และ หน่อย (สุพิชชา มงคลจิตตานนท์) ลูกสาวทั้ง 2 คนของ เด๋อ พร้อมทั้ง ต้น (ธีรพงษ์ นามหัน) หนุ่มที่มาตามจีบ นิด
ด้วยความขี้เล่นของ ผีติ๊ก ทำให้ใครต่อใครต้องมาเจอเรื่องวุ่นๆ ชาวบ้านที่นำโดย เจ๊ฮาย (อาภาพร นครสวรรค์) จึงพากันมาพึ่งหลวงพ่อเจ้าอาวาสวัดในกรุงเทพฯ และร่วมกันคิดหาวิธีช่วยเหลือ ผีติ๊ก ให้สมหวัง
- กำกับโดย ชาญณรงค์ ขันทีท้าว, นิรันดร์ ธรรมปรีชา
-
นำแสดงโดย
- ชาญณรงค์ ขันทีท้าว ... ติ๊ก
- รชนีกร พันธุ์มณี ... ต้อม
- ชญานนท์ กลีบประทุม ... เณรยุ่ง
- สุพิชชา มงคลจิตตานนท์ ... หน่อย
- ธีรพงษ์ นามหัน ... ต้น
- นภัสสร ช่วยเกิด ... นิด
- ประกาศิต โบสุวรรณ ... เสี่ยอู๋
- อาภาพร นครสวรรค์ ... เจ๊ฮาย
- ชูเกียรติ เอี่ยมสุข ... นุ้ย
- สมใจ สุขใจ ... น้าเด๋อ
- สุเชาว์ พงษ์วิไล ... พ่อของต้อม
- ประเภท Comedy
- เรตไทย น 13+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย แปซิฟิคไอส์แลนด์ ฟิล์ม
วันนี้ในอดีต
Harry Potter and the Deathly Hallows: Part 1เข้าฉายปี 2010
แสดง Daniel Radcliffe, Emma Watson, Rupert Grint
Six หกตายท้าตายเข้าฉายปี 2004
แสดง เร แม๊คโดแนลด์, อินทิรา เจริญปุระ, วัชรชัย สัตย์พิทักษ์
Taxiเข้าฉายปี 2004
แสดง Queen Latifah, Jimmy Fallon, Henry Simmons
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Tanhaji: The Unsung Warrior
เรื่องราวชีวิตของ Tanaji Malusare ผู้นำกองทัพ Maharashtrian Marathi ในศตวรรษที่ 17...อ่านต่อ»




