เกร็ดน่ารู้จาก Vinyan

เกร็ดน่ารู้
 • ใช้ทุนสร้างของประเทศฝรั่งเศส เบลเยียม สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย แต่ผู้กำกับ ฟาบริซ ดู เวลซ์ ให้เกียรติประเทศไทยซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยกล่าวว่าเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ไทย แม้ แฟบริซ จะถ่ายทอดประเทศไทยด้วยบรรยากาศด้านลบอย่างฝนตกชุก สกปรก และมืดหม่น ตรงกันข้ามกับประเทศไทยที่เป็นสวรรค์เขตร้อนใน The Beach (2000) ก็ตาม
 • เดิมผู้สร้างพยายามหาตัวนักแสดงชาวอังกฤษมารับบทตัวละครนำฝ่ายหญิง แต่พวกเขาหาคนที่เหมาะสมไม่ได้ ผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล เจนทิล จึงเสนอชื่อนักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศส เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ขึ้นมา ซึ่ง เอ็มมานูแอลล์ ก็สนใจบทภาพยนตร์มาก เธอจึงได้มารับบทเป็น ชานน์ ในที่สุด
 • เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ได้ชม Calvaire (2004) ภาพยนตร์เรื่องเก่าของผู้กำกับ ฟาบริซ ดู เวลซ์ ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานน์ส เธอรู้สึกชอบมากจนอยากพบผู้กำกับสักครั้ง ด้วยความบังเอิญหลังจากนั้น แฟบริซ ส่งบทภาพยนตร์เรื่อง Vinyan เข้ามาให้เธอพิจารณา และสุดท้ายแล้ว เอ็มมานูแอลล์ ก็ตัดสินใจรับบท ชานน์
 • ในครั้งแรกที่พบกับ เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ผู้รับบท ชานน์ ผู้กำกับ ฟาบริซ ดู เวลซ์ บอกกับเธอว่าผู้กำกับภาพ เบนวาต์ เดบี ต้องการให้เธอแสดงโดยไม่แต่งหน้า ซึ่ง เอ็มมานูแอลล์ ก็ยืนยันว่าเธอไม่มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้
 • ตอนที่แสดงเรื่อง Mission: Impossible (1996) และ A Crime (2006) เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ต้องฝึกพูดเลียนแบบภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาของเธอ แต่สำหรับการรับบทเป็น ชานน์ ในเรื่องนี้ เธอไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษให้มีสำเนียงถูกต้องนัก เพราะตัวละครของเธอเป็นชาวฝรั่งเศสที่แต่งงานกับชายชาวอังกฤษ
 • ก่อนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ เคยมาถึงประเทศไทยแล้ว เธอยอมรับว่าไม่ค่อยเข้าใจวัฒนธรรมของไทยนัก เพราะผู้คนในหลายประเทศที่เธอรู้จักนั้นตรงไปตรงมา ขณะที่คนไทยประนีประนอมกว่า ความไม่เข้าใจนี้ส่งผลดีต่อการรับบท ชานน์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะตัวละครในเรื่องไม่สามารถสื่อสารจนเข้าใจกันได้อย่างถ่องแท้

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • โคลิค เด็กเห็นผีโคลิค เด็กเห็นผีเข้าฉายปี 2006 แสดง พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์, วิทยา วสุไกรไพศาล, กุณฑีรา สัตตบงกช
 • แก๊งชะนีกับอีแอบแก๊งชะนีกับอีแอบเข้าฉายปี 2006 แสดง มีสุข แจ้งมีสุข, พัชรศรี เบญจมาศ, กุลนัดดา ปัจฉิมสวัสดิ์
 • Stay AliveStay Aliveเข้าฉายปี 2006 แสดง Jon Foster, Samaire Armstrong, Sophia Bush

เกร็ดภาพยนตร์

 • Wall Street: Money Never Sleeps - เป็นภาพยนตร์ภาคต่อเรื่องแรกของผู้กำกับ โอลิเวอร์ สโตน และเป็นภาคต่อที่ทิ้งระยะห่างจากภาคแรก Wall Street (1987) นานถึง 23 ปี อ่านต่อ»
 • มือปืน/ดาว/พระ/เสาร์ - ถ่ายทำฉากที่ คริส สไตย์เออร์ ที่รับบทโดย คริส - ศิริน หอวัง สังหารเหยื่อครั้งแรก บนยอดตึกสูงใจกลางถนนสาทร ในกรุงเทพฯ ในฉากนี้ผู้กำกับ ต้อม - ยุทธเลิศ สิปปภาค ต้องการให้ลมพัดเสื้อผ้าของนักแสดงให้ดูปลิวสวย แต่ลมกลับแรงเกินไปในบางจังหวะจนกลบเสียงพูดบท จึงต้องถ่ายทำใหม่หลายครั้ง นอกจากนี้ความสูงของตึกยังทำให้ คริส และเพื่อนร่วมฉากอย่าง เมย์ - พิชญ์นาฏ สาขากร ยอมรับว่ารู้สึกกลัวนิดๆ ด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Sinister 2 Sinister 2 หลังเกิดโศกนาฏกรรมกับครอบครัวออสวอลต์ไป ครอบครัวคอลลินส์ที่มีสมาชิก 3 คน ได้แก่ คุณแม่ คอร์ตนีย์ (แชนนีน ซอสซามอน) และล...อ่านต่อ»