เกร็ดน่ารู้จาก Vinyan

เกร็ดน่ารู้
 • ใช้ทุนสร้างของประเทศฝรั่งเศส เบลเยียม สหราชอาณาจักร และออสเตรเลีย แต่ผู้กำกับ ฟาบริซ ดู เวลซ์ ให้เกียรติประเทศไทยซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ โดยกล่าวว่าเรื่องนี้เป็นภาพยนตร์ไทย แม้ แฟบริซ จะถ่ายทอดประเทศไทยด้วยบรรยากาศด้านลบอย่างฝนตกชุก สกปรก และมืดหม่น ตรงกันข้ามกับประเทศไทยที่เป็นสวรรค์เขตร้อนใน The Beach (2000) ก็ตาม
 • เดิมผู้สร้างพยายามหาตัวนักแสดงชาวอังกฤษมารับบทตัวละครนำฝ่ายหญิง แต่พวกเขาหาคนที่เหมาะสมไม่ได้ ผู้อำนวยการสร้าง ไมเคิล เจนทิล จึงเสนอชื่อนักแสดงหญิงชาวฝรั่งเศส เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ขึ้นมา ซึ่ง เอ็มมานูแอลล์ ก็สนใจบทภาพยนตร์มาก เธอจึงได้มารับบทเป็น ชานน์ ในที่สุด
 • เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ได้ชม Calvaire (2004) ภาพยนตร์เรื่องเก่าของผู้กำกับ ฟาบริซ ดู เวลซ์ ในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานน์ส เธอรู้สึกชอบมากจนอยากพบผู้กำกับสักครั้ง ด้วยความบังเอิญหลังจากนั้น แฟบริซ ส่งบทภาพยนตร์เรื่อง Vinyan เข้ามาให้เธอพิจารณา และสุดท้ายแล้ว เอ็มมานูแอลล์ ก็ตัดสินใจรับบท ชานน์
 • ในครั้งแรกที่พบกับ เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ผู้รับบท ชานน์ ผู้กำกับ ฟาบริซ ดู เวลซ์ บอกกับเธอว่าผู้กำกับภาพ เบนวาต์ เดบี ต้องการให้เธอแสดงโดยไม่แต่งหน้า ซึ่ง เอ็มมานูแอลล์ ก็ยืนยันว่าเธอไม่มีปัญหาอะไรกับเรื่องนี้
 • ตอนที่แสดงเรื่อง Mission: Impossible (1996) และ A Crime (2006) เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ ต้องฝึกพูดเลียนแบบภาษาอังกฤษที่ไม่ใช่ภาษาของเธอ แต่สำหรับการรับบทเป็น ชานน์ ในเรื่องนี้ เธอไม่จำเป็นต้องพูดภาษาอังกฤษให้มีสำเนียงถูกต้องนัก เพราะตัวละครของเธอเป็นชาวฝรั่งเศสที่แต่งงานกับชายชาวอังกฤษ
 • ก่อนถ่ายทำภาพยนตร์เรื่องนี้ เอ็มมานูแอลล์ เบอารต์ เคยมาถึงประเทศไทยแล้ว เธอยอมรับว่าไม่ค่อยเข้าใจวัฒนธรรมของไทยนัก เพราะผู้คนในหลายประเทศที่เธอรู้จักนั้นตรงไปตรงมา ขณะที่คนไทยประนีประนอมกว่า ความไม่เข้าใจนี้ส่งผลดีต่อการรับบท ชานน์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้ เพราะตัวละครในเรื่องไม่สามารถสื่อสารจนเข้าใจกันได้อย่างถ่องแท้

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • คนระลึกชาติคนระลึกชาติเข้าฉายปี 2005 แสดง แอนดริว เกร้กสัน, พิยดา อัครเศรณี
 • AbductionAbductionเข้าฉายปี 2011 แสดง Taylor Lautner, Lily Collins, Alfred Molina
 • The Transporter 2The Transporter 2เข้าฉายปี 2005 แสดง Jason Statham, Alessandro Gassman, Amber Valletta

เกร็ดภาพยนตร์

 • Crossing Over - ผู้กำกับและผู้เขียนบท เวย์น เครเมอร์ ต้องการถ่ายทอดความจริงทั้งด้านดีและร้ายเกี่ยวกับการตรวจคนเข้าเมือง เขาจึงนำเสนอภาพยนตร์เรื่องนี้ทั้งจากมุมมองของเจ้าหน้าที่และคนต่างชาติที่ขอเข้าเมือง อ่านต่อ»
 • Goemon - สร้างจากตำนานของ โกเอมอน อิชิคาวะ นักรบนินจาและจอมโจรที่มีชื่อเสียงในสมัยเซงโงกุของประเทศญี่ปุ่น ที่มักถูกเทียบเคียงกับโรบินฮูด เพราะมีวีรกรรมปล้นของจากคนชั่วที่ร่ำรวยมาแจกจ่ายคนจนในยุคข้าวยากหมากแพง ภายหลังเขาถูกประหารชีวิตโดยจับต้มทั้งเป็น หลังจากพยายามลอบสังหาร โทโยโทมิ ฮิเดโยชิ แต่ไม่สำเร็จ จากนั้นเขากลายเป็นตัวละครที่เป็นที่นิยมในละครคาบุกิ รวมถึงในสื่อปัจจุบันอย่างวีดีโอเกม การ์ตูน และภาพยนตร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Khoobsurat Khoobsurat จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ มิลลี (โซแนม คาปูร์) หญิงสาวแสนสดใสแต่ไร้ซึ่งความอ่อนหวาน พบกับเจ้าชายหนุ่มรูปงามผู้เพียบพร้อมทุกสิ...อ่านต่อ»