เกร็ดน่ารู้จาก Under the Mountain

เกร็ดน่ารู้
  • สร้างจากวรรณกรรมเยาวชนของ มัวริส กี ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 1979 และในปี 2004 ยังได้รับรางวัล เกลิน กอร์ดอน อวอร์ด สาขาหนังสือที่เป็นที่รัก ซึ่งมอบให้แก่หนังสือไม่ได้รับรางวัลในการตีพิมพ์ครั้งแรก แต่ครองใจนักอ่านได้เป็นเวลานาน นอกจากนี้ หนังสือเล่มนี้ยังเคยถูกนำไปสร้างเป็นละครชุดทางโทรทัศน์มาก่อนแล้วในปี 1982
  • เริ่มถ่ายทำวันที่ 11 สิงหาคม 2008 และปิดกล้องวันที่ 1 ตุลาคม 2008 โดยถ่ายทำในสถานที่จริงตามท้องเรื่อง นั่นคือเมืองออกแลนด์ซึ่งมีจุดเด่นที่กลุ่มภูเขาไฟ และตั้งอยู่บนเกาะแลงกิโตโตของประเทศนิวซีแลนด์ พร้อมกันนี้ยังมีฉากสถานที่ท่องเที่ยวของนิวซีแลนด์มากมาย เช่น ภูเขาอีเดน ทะเลสาบพูพูเค และอ่าวเหนือของเมืองออกแลนด์
  • ผู้กำกับ โจนาธาน คิง เติบโตมาพร้อมกับหนังสือนิยาย Under the Mountain ซึ่งเป็นต้นฉบับภาพยนตร์เรื่องนี้ และเขาเคยได้รับบทเป็น ธีโอ เด็กชายที่เป็นตัวละครนำของเรื่องในละครวิทยุเมื่อตอนที่เขาอายุ 14 ปี
  • ภาพยนตร์ถ่ายทอดสถานที่ในวรรณกรรมต้นฉบับหลายแห่ง เช่น คฤหาสน์เหนือทะเลสาบพูพูเค บ้านที่น่ากลัวของวิลเบอร์ฟอร์ส ทางลับใต้ดินและถ้ำที่นำไปสู่ขุมกำลังของ มิสเตอร์วิลเบอร์ฟอร์ส และทัศนียภาพรอบเกาะแลงกิโตโต โดยผู้สร้างถ่ายทำฉากส่วนใหญ่ในสถานที่จริง เช่น บ้านวิลเบอร์ฟอร์สที่พวกเขาสร้างขึ้นมาจริงๆ และถ้ำใต้ดินของจริง จากนั้นจึงนำภาพที่ได้มาผสมผสานกับภาพคอมพิวเตอร์กราฟฟิก

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Kick-Ass - โจเซฟ กิลกัน ได้รับข้อเสนอให้แสดงบทหนึ่งในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาจำต้องปฏิเสธไป เพราะติดถ่ายทำละครโทรทัศน์ Emmerdale อ่านต่อ»
  • The Crazies - จอร์จ เอ.โรเมโร ผู้กำกับและผู้เขียนบท The Crazies (1973) ฉบับดั้งเดิม ซึ่งเป็นต้นแบบของภาพยนตร์เรื่องนี้ เข้ามารับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการสร้างให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วย อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Legend Legend ตีแผ่เรื่องราวของ เรจจี (ทอม ฮาร์ดี) และ โรนัลด์ (ทอม ฮาร์ดี) คู่แฝดที่นิสัยต่างกันสุดขั้ว พวกเขาเป็นอดีตสองนักมวยผู้หั...อ่านต่อ»