เกร็ดน่ารู้จาก Dorian Gray

เกร็ดน่ารู้
 • ดัดแปลงจากหนังสือนิยาย The Picture of Dorian Gray ของ ออสการ์ ไวลด์ และกำกับโดย โอลิเวอร์ ปาร์กเกอร์ ผู้เคยสร้างภาพยนตร์จากงานเขียนของ ออสการ์ มาแล้ว 2 เรื่อง นั่นคือ The Importance of Being Earnest (2002) และ An Ideal Husband (1999)
 • ผู้กำกับ โอลิเวอร์ ปาร์กเกอร์ ไม่ต้องการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยตัวเอง เพราะไม่อยากรับผิดชอบต่อถ้อยคำในนิยายต้นฉบับ The Picture of Dorian Gray โซฟี เมเยอร์ส หัวหน้าฝ่ายพัฒนาของอีลลิง สตูดิโอ จึงทาบทาม โทบี ฟินเลย์ มาเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้ จากนั้น โอลิเวอร์ รอเวลาให้ โทบี เขียนบทเสร็จด้วยการหันไปกำกับภาพยนตร์เรื่องอื่นอีกหลายเรื่อง
 • ผู้กำกับ โอลิเวอร์ ปาร์กเกอร์ เริ่มต้นอาชีพในวงการบันเทิงด้วยการทำงานกับราชาเรื่องสยองขวัญ ไคลฟ์ บาร์เกอร์ การกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้จึงถือเป็นการเปิดโอกาสให้เขาได้กลับไปทำสิ่งที่คุ้นเคยอีกครั้ง แม้ภาพยนตร์เรื่องนี้จะไม่ใช่ภาพยนตร์สยองขวัญเต็มตัวก็ตาม
 • ผู้อำนวยการสร้าง บาร์นาบี ทอมป์สัน ตัดสินใจเลือก เบน บาร์นส์ มารับบทนี้ หลังจากเคยร่วมงานกับ เบน มาแล้วใน Easy Virtue (2008)
 • ผู้กำกับ โอลิเวอร์ ปาร์กเกอร์ เคยร่วมงานกับ โคลิน เฟิร์ธ ก่อนหน้านี้ 3 เรื่อง ได้แก่ The Importance of Being Earnest (2002) St. Trinian's (2007) และ St Trinian's 2: The Legend of Fritton's Gold (2009)
 • เบน บาร์นส์ ผู้รับบท ดอเรียน เกรย์ เคยอ่าน The Picture of Dorian Gray นิยายต้นฉบับของภาพยนตร์เรื่องนี้ตอนเป็นวัยรุ่น เขายอมรับว่าชอบช่วงที่เป็นด้านมืดของ ดอเรียน มากกว่า และรู้สึกสนุกที่ได้แสดงเป็น ดอเรียน ในวัย 46 ปี โดยต้องแสดงให้ดูมีอายุ ขณะที่รูปร่างหน้าตายังอ่อนเยาว์
 • เบน บาร์นส์ ผู้รับบท ดอเรียน เกรย์ เคยร่วมงานกับ โคลิน เฟิร์ธ ที่รับบท เฮนรี วอตตัน มาแล้วในเรื่อง Easy Virtue (2008) แต่ในเรื่องนั้นตัวละครของพวกเขาไม่ได้พบปะกันสักเท่าไร ขณะที่ในเรื่องนี้พวกเขารับบทเป็นตัวละครนำทั้งคู่

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • True LegendTrue Legendเข้าฉายปี 2010 แสดง Chiu Man Cheuk, Zhou Xun, Michelle Yeoh
 • Little Big SoldierLittle Big Soldierเข้าฉายปี 2010 แสดง Jackie Chan, Wang Lee-Hom, Yoo Seung-jun
 • The Imaginarium of Doctor ParnassusThe Imaginarium of Doctor Parnassusเข้าฉายปี 2010 แสดง Heath Ledger, Johnny Depp, Jude Law

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dear John - ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ อ่านต่อ»
 • Daybreakers - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ปีเตอร์ สไปริก และไมเคิล สไปริก ออกแบบภาพลักษณ์ของแวมไพร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาพลักษณ์กอธิกในวรรณกรรมของ บราม สโตเกอร์ หรือ แอนน์ ไรซ์ ที่คุ้นตากันดี แวมไพร์ของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในถ้ำ ปราสาท หรือที่ซ่อนใต้ดิน แต่เป็นแวมไพร์ในโลกอนาคตล้ำสมัย ที่ซึ่งนักเรียนไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงกลายแวมไพร์ พวกเขาต้องเดินทางไปทำงานในความมืด และต่อแถวซื้อเลือดกันในร้านสตาร์บัคส์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Lost and Love Lost and Love หลังจากลูกชายวัย 2 ขวบหายไป เหลยเจ๋อควน (หลิวเต๋อหัว) ก็เริ่มออกเดินทางเพื่อตามหาลูกชาย ระหว่างทางเขาได้พบกับ เฉิงซ่วย ...อ่านต่อ»