เกร็ดน่ารู้จาก My One and Only

เกร็ดน่ารู้
 • เป็นภาพยนตร์ที่อุทิศให้แก่ เมิร์ฟ กริฟฟิน ผู้ล่วงลับ ในฐานะที่เขาเป็นผู้ผลักดันให้มีการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
 • เมิร์ฟ กริฟฟิน เป็นผู้ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากฟัง จอร์จ แฮมิลตัน พูดคุยเรื่องคุณแม่ของเขาเอง ผู้อำนวยการสร้าง บ็อบ คอสเบิร์ก ซึ่งเป็นผู้แนะนำให้ เมิร์ฟ รู้จักกับ จอร์จ และยังเป็นเพื่อนของผู้เขียนบท ชาร์ลี ปีเตอร์ส จึงนัดแนะให้ทั้ง 3 คนเข้ามาร่วมคุยด้วยกันที่ร้าน เทรเดอร์ วิกส์ ในฮอลลีวูด ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของบทภาพยนตร์เรื่องนี้
 • ผู้กำกับ ริชาร์ด ลอนเครน สนใจที่จะกำกับภาพยนตร์เรื่องนี้กับบริษัท บีคอน พิกเจอร์ส มาตั้งแต่ปี 1999 หลังจากนั้นบทภาพยนตร์ก็ผ่านกระบวนการพัฒนาและเปลี่ยนไปอยู่ในมือของหลายๆ บริษัทเป็นเวลากว่า 10 ปี เมื่อแผนการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้เริ่มจริงจัง ริชาร์ด ก็ยังคงไม่เปลี่ยนใจ เขาจึงได้มารับหน้าที่กำกับครั้งนี้ในที่สุด
 • ผู้กำกับ ริชาร์ด ลอนเครน ระมัดระวังเป็นพิเศษว่าจะเลือกใครมารับบท จอร์จ เดอเวอโรซ์ เพราะเขาเป็นตัวละครอารมณ์ร้าย มีอารมณ์ขันที่ออกแนวเยาะเย้ยคนอื่น แต่ก็มีด้านที่อบอุ่นด้วยเช่นกัน แล้ว ริชาร์ด ก็เลือก โลแกน เลอร์แมน มารับบทนี้ เนื่องจากประทับใจการแสดงของเขาใน 3:10 to Yuma (2007) และคิดว่านิสัยจริงของ โลแกน ที่เป็นพวกหน้าตายแต่มีเสน่ห์นั้น เหมาะกับบทเด็กหนุ่มอายุ 15 ปีที่โตเกินวัยอย่าง จอร์จ มาก
 • ชาร์ลี ปีเตอร์ส เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้โดยอ้างอิงจากประสบการณ์จริงของ จอร์จ แฮมิลตัน เกี่ยวกับชีวิตในวัยเด็กของ จอร์จ และคุณแม่ของเขา นอกจากนี้ ชาร์ลี ยังได้รับแรงบันดาลใจจากประสบการณ์ของเขาเอง ในฐานะคุณพ่อที่ดูแลลูกเองคนเดียวในยุค 50
 • เพลงที่ใช้ในภาพยนตร์เป็นเพลงยุคหลังจากนักประพันธ์ดนตรี จอร์จ เกิชวิน โด่งดัง และก่อนยุคแนวเพลงร็อกแอนด์โรลล์ ซึ่งเป็นยุคเปลี่ยนผ่านของวัฒนธรรมที่เนื้อหาของเพลงเริ่มมีประเด็นทางเพศสอดแทรกเข้ามา ผู้ดูแลแผนกดนตรี สตีฟ ลินด์เซย์ ทาบทามผู้เชี่ยวชาญประวัติศาสตร์ดนตรีอเมริกา ดิลลอน โอ ไบรอัน มาแต่งเพลง My One And Only โดยให้ฟังดูคล้ายเพลงของ จอร์จ เกิชวิน ที่โด่งดังในปี 1949

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • My Girlfriend is an AgentMy Girlfriend is an Agentเข้าฉายปี 2010 แสดง Kim Ha-Neul, Kang Ji-Hwan, Jang Young-Nam
 • ตายโหงตายโหงเข้าฉายปี 2010 แสดง ใหม่ เจริญปุระ, อัครา อมาตยกุล, ศุภักษร ไชยมงคล
 • Dorian GrayDorian Grayเข้าฉายปี 2010 แสดง Ben Barnes, Colin Firth, Ben Chaplin

เกร็ดภาพยนตร์

 • Food, Inc. - ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้มีผู้บรรยายหลักๆ อยู่ 2 คนคือ เอริก ชลอสเซอร์ ผู้เขียนหนังสือ Fast Food Nation: The Dark Side of the All-American Meal ที่เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ Fast Food Nation (2006) และอีกคน คือ ไมเคิล พอลลัน นักข่าวและนักเคลื่อนไหวว่าด้วยธุรกิจอาหารที่ไม่เป็นธรรม อ่านต่อ»
 • Tooth Fairy - ก่อนจะมาสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬาฮอกกี้ที่มี ดเวย์น จอห์นสัน แสดงนำเป็น ดีเรก ธอมป์สัน เรื่องนี้ ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ก คิอาร์ดิ และ กอร์ดอน เกรย์ เคยสร้างภาพยนตร์เกี่ยวกับกีฬามาแล้วหลายเรื่อง อาทิ The Rookie (2002) Miracle (2004) Invincible (2006) และ The Game Plan (2007) ที่ได้ ดเวย์น คนเดิมมารับบทนักกีฬาอเมริกันฟุตบอล อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Dragon Ball Z: Resurrection F Dragon Ball Z: Resurrection F โลกกลับมาสงบสุขหลังจากศึกครั้งใหญ่กับพระเจ้าแห่งการทำลายล้าง ชอร์เบร์ (ชิโร่ ไซโต) และ ทาโกม่า (คาซึยะ นากาอิ) ลูกน้องท...อ่านต่อ»