เกร็ดน่ารู้จาก How to Be

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้กำกับ โอลิเวอร์ เออร์วิง เริ่มคิดสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่สำเร็จการศึกษาจากโรงเรียนภาพยนตร์ในปี 2003 จึงร่วมมือกับเพื่อนสนิท โจ เฮสติงส์ ในการพัฒนาบทภาพยนตร์และเขียนเพลงประกอบภาพยนตร์ พวกเขาจัดให้มีการซักซ้อมดนตรีตั้งแต่ช่วงแรกๆ เพื่อออกแบบอารมณ์ของดนตรีและบทภาพยนตร์ให้เป็นไปในทิศทางเดียวกัน
  • ไมก์ เพียร์ซ ผู้รับบท นิกกี และ จอห์นนี ไวต์ ผู้รับบท รอนนี เป็นเพื่อนเก่าของผู้กำกับ โอลิเวอร์ เออร์วิง
  • ผู้อำนวยการสร้าง จัสติน เคลลี เข้ามาร่วมสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ตั้งแต่ปี 2004 พวกเขาใช้เวลา 2 ปีในการพัฒนาบทภาพยนตร์และคัดสรรบุคลากรที่จะเข้ามาร่วมงาน จากนั้นเริ่มถ่ายทำเป็นเวลา 25 วัน ตั้งแต่ต้นปี 2007 ในกรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ
  • ได้รับเลือกให้ฉายในเทศกาลภาพยนตร์กว่า 20 แห่งทั่วโลก และได้รางวัลออเดียนซ์จากเทศกาลภาพยนตร์นิวออร์ลีนส์ ได้รางวัลแกรนด์จูรีไพรซ์จากเทศกาลภาพยนตร์สแลมแดนซ์ และ โรเบิร์ต แพตทินสัน ผู้รับบทนำเป็น อาร์ต ได้รางวัลนักแสดงนำยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติสตราสบูร์ก
  • โรเบิร์ต แพตทินสัน ผู้รับบทเป็นนักดนตรีมือสมัครเล่น อาร์ต มีความสามารถในการแต่งเพลงและร้องเพลงเองจริงๆ โดยเขาได้แต่งเพลงและร้องเพลงในภาพยนตร์เรื่องนี้ถึง 3 เพลง และในภาพยนตร์ เขาต้องแกล้งเล่นกีตาร์ให้ออกมาดูแย่เพื่อให้ตรงตามบทภาพยนตร์ด้วย
  • ผู้สร้างพยายามทำให้ โรเบิร์ต แพตทินสัน ดูมีบุคลิกไม่ดีตามบท อาร์ต ที่เขาแสดง จึงให้ โรเบิร์ต สวมเสื้อผ้าโคร่งๆ รวมถึงให้เอาเสื้อผ้าของตัวเองมาจากบ้านเพื่อให้รู้สึกเป็นตัวของตัวเอง นอกจากนี้ยังขอให้ โรเบิร์ต ไม่ตัดผมจนกว่าจะถึงช่วงถ่ายทำ
  • เพลงที่ใช้ในตัวอย่างภาพยนตร์คือ Hammond Song ของวง เดอะ โรเชส

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • เจ้านกกระจอก - ได้เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»
  • Salt - ผู้อำนวยการสร้าง เอมี ปาสคัล สร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยเจาะจงให้ แองเจลินา โจลี รับบทนำเป็น เอเวอลีน ซอลต์ เพราะ เอมี ได้รับแรงบันดาลใจมาจากตอนที่เธอเตรียมงานสร้างภาพยนตร์ชุด เจมส์ บอนด์ ภาคใหม่ แล้ว แองเจลินา พูดติดตลกกับเธอว่า อยากลองแสดงเป็น เจมส์ บอนด์ ดูบ้าง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

American Ultra American Ultra ไมก์ (เจสซี ไอเซนเบิร์ก) ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการนั่งเมายาที่ร้านแคชแอนด์แครี และวาดการ์ตูนที่ไม่เคยได้ถูกตีพิมพ์เกี่ยวก...อ่านต่อ»