From Paris with Love

9.07 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (41 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่อไทยคู่ระห่ำ ฝรั่งแสบ
  • ปีที่เปิดตัว2553
  • เข้าฉายในไทย4 กุมภาพันธ์ 2553
  • นำแสดงJohn Travolta, Jonathan Rhys Meyers, Amber Rose Revah
  • เจมส์ รีส (โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์) ทูตหนุ่มชาวอเมริกันมีชีวิตแสนน่าอิจฉาอยู่ในปารีสกับแฟนสาวชาวฝรั่งเศส แต่สิ่งที่เขาหลงใหลจริงๆ กลับเป็นงานเสริมอย่างการเป็นเจ้าหน้าที่ซีไอเอมากกว่า จากที่ยังเป็นระดับมือสมัครเล่น เจมส์หวังว่าสักวันเขาจะกลายเป็นสายลับที่ดีและได้ลงมือทำงานอย่างเป็นจริงเป็นจัง ดังนั้นเมื่อได้รับข้อเสนอให้ทำงานที่ยากขึ้นเป็นครั้งแรก เขาจึงรีบคว้าโอกาสไว้ทันที

    งานนี้ทำให้เจมส์ได้พบกับคู่หูคนใหม่ ชาร์ลี แวกซ์ (จอห์น ทราโวลตา) นักแม่นปืนคารมดีที่ถูกส่งตัวมาปารีสเพื่อยับยั้งการก่อการร้าย สายลับอ่อนหัดเริ่มปฏิบัติการในวงการใต้ดินของปารีส และแล้วเจมส์ก็กลายเป็นเป้าหมายขององค์กรอาชญากรรม ซึ่งนั่นหมายความว่าเขาไม่อาจหันหลังกลับได้อีก และแวกซ์ก็อาจเป็นความหวังเดียวที่เจมส์จะพึ่งได้ เพื่อให้มีชีวิตรอดกลับไป

  • A personal aide to the U.S. Ambassador in France, James Reese (Jonathan Rhys Meyers) has an enviable life in Paris and a beautiful French girlfriend, but his real passion is his side job as a low-level operative for the CIA. All James wants is to become a bona fide agent and see some real action.

    So when he's offered his first senior-level assignment, James can't believe his good luck - until he meets his new partner, special agent Charlie Wax (John Travolta). A trigger-happy, wisecracking, loose cannon who's been sent to Paris to stop a terrorist attack, Wax leads James on a white-knuckle shooting spree through the Parisian underworld that has James praying for his desk job.

    But when James discovers he's a target of the same crime ring they're trying to bust, he realizes there's no turning back... and that Wax himself might be his only hope for making it through the next forty-eight hours alive.

  • กำกับโดย Pierre Morel
  • เขียนโดย ,
  • นำแสดงโดย
    • John Travolta ... FBI agent Charlie Wax
    • Jonathan Rhys Meyers ... James Reece / Richard Stevens
    • Amber Rose Revah ... Nichole
    • Kasia Smutniak ... Caroline
    • Farid Elouardi ... Le barbu
    • Chems Dahmani ... Rasheed
  • ประเภท Action / Crime / Thriller
  • เรต R
  • เรตไทย น 18+
  • สร้างโดย France
เกร็ดจาก From Paris with Love
- ผู้กำกับ ปิแอร์ โมเรล เล่าว่านิสัยของนักแสดงนำสอดคล้องกับนิสัยของตัวละครที่พวกเขาแสดงเป็นอย่างมาก ขณะที่ จอห์น ทราโวลตา แสดงแบบอเมริกัน คือสนุกกับการทดลองแสดงหลายแบบ ตัวละคร ชาร์ลี แวกซ์ ของเขาก็เป็นผู้ชายบ้าระห่ำที่ชอบทำอะไรนอกแผน ส่วน โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์ส แสดงแบบอังกฤษ โดยท่องบทจนขึ้นใจและแสดงตามที่เตรียมไว้ไม่ผิดเพี้ยน สอดคล้องกับตัวละครของเขา เจมส์ รีส ผู้ยึดมั่นในตำราและพิถีพิถันทุกกระเบียด

วันนี้ในอดีต

  • 300: Rise of an Empire300: Rise of an Empireเข้าฉายปี 2014 แสดง Eva Green, Rodrigo Santoro, Sullivan Stapleton
  • สลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตาสลัดตาเดียวกับเด็ก 200 ตาเข้าฉายปี 2008 แสดง ศรัณยู วงษ์กระจ่าง, เกศริน เอกธวัชกุล, นวรัตน์ เตชะรัตนประเสริฐ
  • 10,000 B.C.10,000 B.C.เข้าฉายปี 2008 แสดง Camilla Belle, Steven Strait, Cliff Curtis

เกร็ดภาพยนตร์

  • It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
  • มหาลัยวัวชน - ใช้งบประมาณในการสร้าง 2 ล้านบาท อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Haken Anime Haken Anime เรื่องราวของ ไซโตะ ฮิโตมิ (ริโฮ โยชิโอกะ) สาวแกร่งที่ได้รับมอบหมายให้อยู่ในทีมสร้างอนิเมะเรื่องแรกของเธอในฐานะผู้กำกับ ...อ่านต่อ»