เกร็ดน่ารู้จาก From Paris with Love

เกร็ดน่ารู้
 • จอห์น ทราโวลตา ต้องโกนศีรษะโล้นเพื่อรับบท ชาร์ลี แวกซ์ ซึ่งเขาชอบมาก เพราะคิดว่าทรงผมนี้ทำให้เขาดูเหมือนมือปืนเถื่อนๆ ในยุโรปได้จริงๆ จึงช่วยให้เขาแสดงออกมาได้อย่างตรงไปตรงมาเต็มที่ เขารู้สึกคล้ายกับตอนที่เขาแสดงเรื่อง Pulp Fiction (1994) แม้ในเรื่องนั้นเขาจะไม่ได้โกนศีรษะก็ตาม
 • โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์ส ผู้รับบท เจมส์ รีส เล่าว่าฉากต่อสู้ในเรื่องมีความซับซ้อนมาก จึงต้องใช้สารพัดเทคนิคมาช่วย เบื้องหลังการถ่ายทำจึงไม่ไหลลื่นเหมือนที่ผู้ชมได้เห็นในภาพยนตร์ เพราะต้องค่อยๆ ถ่ายทำทีละฉากทีละตอน แล้วค่อยนำมาตัดต่อรวมกัน
 • เมื่อผู้สร้างเลือก จอห์น ทราโวลตา เข้ามารับบท ชาร์ลี แวกซ์ แล้ว พวกเขานำผลงานของนักแสดงที่อาจได้รับบท เจมส์ รีส มาให้ จอห์น ศึกษาไว้เป็นแนวทางในการแสดง หนึ่งในนักแสดงเหล่านั้นคือ โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์ส ซึ่งเมื่อ จอห์น จึงได้ชมภาพยนตร์ของ โจนาธาน หลายเรื่อง เขาก็ยกให้ โจนาธาน เป็นตัวเลือกแรกที่เขาอยากร่วมงานด้วย แล้ว โจนาธาน ก็ได้มารับบทดังกล่าวจริงๆ ในที่สุด
 • ผู้กำกับ ปิแอร์ โมเรล เล่าว่านิสัยของนักแสดงนำสอดคล้องกับนิสัยของตัวละครที่พวกเขาแสดงเป็นอย่างมาก ขณะที่ จอห์น ทราโวลตา แสดงแบบอเมริกัน คือสนุกกับการทดลองแสดงหลายแบบ ตัวละคร ชาร์ลี แวกซ์ ของเขาก็เป็นผู้ชายบ้าระห่ำที่ชอบทำอะไรนอกแผน ส่วน โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์ส แสดงแบบอังกฤษ โดยท่องบทจนขึ้นใจและแสดงตามที่เตรียมไว้ไม่ผิดเพี้ยน สอดคล้องกับตัวละครของเขา เจมส์ รีส ผู้ยึดมั่นในตำราและพิถีพิถันทุกกระเบียด
 • เนื่องจาก จอห์น ทราโวลตา ที่รับบท ชาร์ลี แวกซ์ และ โจนาธาน รีห์ส เมเยอร์ส ที่รับบท เจมส์ รีส ไม่เคยพบกันมาก่อน ผู้สร้างจึงวางแผนให้พวกเขาได้พบกันครั้งแรกในการเข้าฉากร่วมกัน ทำให้ฉากที่ตัวละครพบกันครั้งแรกในกรมศุลกากรฝรั่งเศสดูสมจริง เพราะตัวละครจะค่อยๆ ทำความรู้จักกัน เช่นเดียวกับที่นักแสดงค่อยๆ ทำความรู้จักกัน
 • ผู้กำกับ ปิแอร์ โมเรล ให้ จอห์น ทราโวลตา แสดงเป็น ชาร์ลี แวกซ์ หลายๆ แบบ เช่น แบบสมเหตุผลตรงไปตรงมา แบบเกินจริงติดตลก และแบบเคร่งขรึม จากนั้นเขาจะนำอารมณ์ที่แตกต่างกันเหล่านั้นมาตัดต่อรวมกัน ทำให้ได้ตัวละครที่ผู้ชมดูไม่ออกว่าคิดอะไรอยู่และไม่รู้ว่าไว้ใจได้หรือไม่ ต่างจาก เจมส์ รีส ตัวละครของ โจนาธาน รีส เมเยอร์ส ที่แสดงออกแบบคงเส้นคงวาและคาดเดาไม่ยาก นอกจากนี้ ปิแอร์ ยังใช้การตัดต่อช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ของตัวละครทั้งสองด้วย
 • ฉากที่ถ่ายทำยากสำหรับผู้กำกับ ปิแอร์ โมเรล มี 2 ฉาก ฉากแรกคือฉากไล่ล่าครั้งสุดท้ายบนถนนโล่งๆ ที่ชายคนหนึ่งห้อยต่องแต่งออกมาจากรถที่วิ่งด้วยความเร็ว 100 ไมล์ต่อชั่วโมง อีกฉากคือตอนถ่ายทำในโรงงานเก่าๆ ซึ่งมีชาวจีนทำงานอยู่เต็มไปหมด พวกเขาต้องถ่ายทำโดยใช้ทั้งกองเพลิง ห่ากระสุน และระเบิด แต่มีเวลาในการถ่ายทำจำกัด

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The Twilight Saga: New MoonThe Twilight Saga: New Moonเข้าฉายปี 2009 แสดง Kristen Stewart, Robert Pattinson, Taylor Lautner
 • เรื่องตลก 69เรื่องตลก 69เข้าฉายปี 1999 แสดง ลลิตา ปัญโญภาส
 • GoemonGoemonเข้าฉายปี 2009 แสดง Yosuke Eguchi, Takao Osawa, Ryoko Hirosue

เกร็ดภาพยนตร์

 • Dear John - ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ อ่านต่อ»
 • Daybreakers - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ปีเตอร์ สไปริก และไมเคิล สไปริก ออกแบบภาพลักษณ์ของแวมไพร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาพลักษณ์กอธิกในวรรณกรรมของ บราม สโตเกอร์ หรือ แอนน์ ไรซ์ ที่คุ้นตากันดี แวมไพร์ของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในถ้ำ ปราสาท หรือที่ซ่อนใต้ดิน แต่เป็นแวมไพร์ในโลกอนาคตล้ำสมัย ที่ซึ่งนักเรียนไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงกลายแวมไพร์ พวกเขาต้องเดินทางไปทำงานในความมืด และต่อแถวซื้อเลือดกันในร้านสตาร์บัคส์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Deepsea Challenge 3D Deepsea Challenge 3D ในวัยเด็ก ผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน (เจมส์ คาเมรอน) ใฝ่ฝันถึงการเดินทางไปยังส่วนที่ลึกที่สุดของมหาสมุทรมาโดยตลอด ภาพยนตร์ส...อ่านต่อ»