วิจารณ์ A Beautiful Mind

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
 • เมื่อ 20 มี.ค. 55 21:50

  อีกหนึ่งหนังดีใน"ดวงใจ"

  เพราะผมชอบคณิตศาสตร์(แต่ไม่เก่งคณิตศาสตร์) ผมยกย่องและนับถือผู้ที่มีความสามารถทางด้านคำนวณมาก นั่นทำให้ผมเลือกจะเก็บ The Social Network ไว้เป็น หนังในดวงใจ ก่อนจะเริ่มหาหนังแนวนี้มาดู จนได้เจอหนังออสการ์เรื่องนี้

  แรกๆดูเหมือนจะเป็นหนังที่ราบเรียบ แต่หลังจากนั้นหนังจะค่อยๆขมวดปมหนังมากๆขึ้น ทั้งยังเล่นกับความรู้สึกของคนดู โดยหนังยึงยืนพื้นอยู่กับควาามเป็นจริงไม่ฟุ้งซ่านจนเป็นแฟนตาซี ไม่แปลกใจหากหนังจบแต่คนดูยังไม่จบ

  เป็นหนังที่งดงามมากๆอีกเรื่องหนึ่ง หนังไม่ได้ดูยากเพราะท้ายเรื่องหนังก็แก้ปมให้กับคนดู เป็นผลงานที่ยอดเยี่ยมมากจริงๆ

  10/10

  แจ้งลบ
 • เมื่อ 28 ต.ค. 51 10:20

  เป็นภาพยนตร์ที่สวยงามมาก ทั้งทางด้านเนื้อหา บทบาทตัวละคร และฉาก เริ่มเรื่องด้วยความมุมานะพยายามเอาชนะความกลัวของตนเองของตัวละครเอก เอาชนะคำเย้ยหยันของผู้คนรอบข้าง ทำให้เห็นความงดงามในแรงใจที่จอห์น ฟอร์บส์ แนช จูเนียร์ มี แม้ว่าการที่เขาพยายามเอาชนะผู้คนรอบข้างของเขาจะทำให้เขาเจ็บป่วยทางจิต แต่นั้นกลับทำให้เห็นความงดงามของความรัก ทำให้เห็นความงดงามของจิตใจ และเข้าใจคำว่าคู่ชีวิตมากยิ่งขึ้น
  เป็นหนังที่งดงามจริงๆ เป็นอีกเรื่องที่ทราบซึ้งกับหนังจนจบเรื่อง งดงามจริงๆ

 • เมื่อ 15 ก.พ. 50 16:10

  ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมหนังที่ได้รางวัลออสการ์หลายๆรางวัล ถึงเป็นหนังที่คนทั่วไปดูแล้วไม่เข้าใจ ไม่ชอบ งง ง่วง
  แต่สำหรับตัวเองที่ได้ดูเรื่องนี้ เป็นหนังอีกเรื่องที่ประทับใจ ดูแล้วแรกๆไม่เข้าใจ ไม่สามารถเดาเรื่องได้ หนังแบบนี้แหละค่ะที่ต้องการ

 • เมื่อ 21 ต.ค. 49 15:07

  เป็นหนังที่ไม่สนุกเท่าไร เนื้อเรื่องค่อนข้าง งง สรุปว่าพระเอกเนี่ยรู้จักกับ willium watcher รึป่าว งงอ่า แถมพระเอกก็เพี้ยนๆ ไม่ชอบเลยอ่า ผมไม่เข้าใจเลยอ่า คนที่ชอบเรียนคณิตแบบเจาะลึกแบบนี้จะออกสไตล์นี้รึป่าว??? เพราะเพื่อนบางคนที่มหาลัย เขาเรียนวิทยาศาสตร์(คณิต) อ่า ก็ออกแนวนี้อ่า ออกแนวเพี้ยนๆไงไม่รู้ ไม่เข้าใจจริงๆ ขอย้ำนะว่าเป็นบางคน ผมว่านะเรียนแบบให้สนุกก็พอแล้วนี่นา ไม่เห็นต้องเครียดเลย

 • เมื่อ 7 ต.ค. 49 21:07

  ยอมรับในการดำเนินเรื่องเลยนะครับ หนังพยายามดึงให้เราเข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของหนัง แล้วก็หักมุมให้เรารู้สึกเหมือนตัวละคร เยี่ยมมากครับ

 • เมื่อ 27 ก.ค. 49 10:06

  สิ่งหนึ่งที่สามารถมองหาได้จากหนังเรื่องนี้ ชื่อเสียง ความสำเสร็จและความเป็นอัจฉริยะ คุณใช้เวลาตลอดชีวิตก็หามันได้ แต่หนึ่งคนที่จะคอยปลอบประโลมในยามท้อแท้ คนที่จะพยุงเราไปถึงจุดหมายด้วยกัน คนๆนั้นคุณอาจะหาเค้าไม่เจอตลอดไป.....หากคุณยังมัวแต่มองตัวคุณเอง

 • เมื่อ 28 มี.ค. 49 12:26

  เราดูมานานแล้ว จบเป็น 10รอบแล้วเห็นจะได้ สนุกมาก หนัง ผู้กำกับ นักแสดง ทีมงาน ทุกอย่างออกมาเยี่ยมมากๆ พี่แกแสดงได้ดีมากๆ ยอมรับฝีมือจริงเลย

 • เมื่อ 20 มี.ค. 49 09:51

  หนังทำให้เรางง ตอนแรกๆ
  และทำให้เราภาคภูมิใจตอนสุดท้าย

 • เมื่อ 22 พ.ย. 48 19:18

  ผมชอบเรื่องนี้มาก ทำให้ผมอยากเป็นนักคณิตศาสตร์

 • เมื่อ 20 ต.ค. 48 11:36

  เป็นหนังที่ดีจริงๆ ให้ข้อคิดอะไรหลายๆอย่างมากดูตอนแรกไม่เข้าใจและก็เครียดแต่พอดูจนใกล้จบก็เข้าใจอะไรมากขึน เป็นหนังที่ให้ข้อคิดในการวางตัวในการดำเนินชีวิตได้

มีทั้งหมด 31 วิจารณ์ หน้าที่ 1 [ก่อนหน้า] 1 2 3 4 [ถัดไป]
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • EquilibriumEquilibriumเข้าฉายปี 2003 แสดง Christian Bale , Taye Diggs , Emily Watson
 • UnderworldUnderworldเข้าฉายปี 2003 แสดง Kate Beckinsale, Scott Speedman, Shane Brolly
 • American Pie: The WeddingAmerican Pie: The Weddingเข้าฉายปี 2003 แสดง Jason Biggs, Seann William Scott, Alyson Hannigan

เกร็ดภาพยนตร์

 • Drive - นักแสดงสาว แครี มุลลิแกน เจ้าของบท ไอรีน ในภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดเผยว่าชอบผลงานเรื่อง Bronson ของผู้กำกับ นิโคลัส วินดิง เรฟิน จึงหาผลงานเรื่อง Pusher และ Valhalla Rising มาดู หลังจากดูจบ แครี เผยว่าอยากร่วมงานกับ นิโคลัส และเสนอตัวมารับบทในภาพยนตร์เรื่องนี้ อ่านต่อ»
 • In Time - จริงๆ แล้ว จัสติน ทิมเบอร์เล็ก ผู้รับบท วิล ซาลาส มีอายุมากกว่า โอลิเวีย ไวลด์ ผู้ที่รับบทเป็นคุณแม่ของเขา อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

หลวงพี่แจ๊ส 4G หลวงพี่แจ๊ส 4G แจ๊ส (แจ๊ส ชวนชื่น) หนุ่มหล่อรวยเสน่ห์เกิดปัญหาหนักใจ เมื่อต้องมาเจอ 2 สาวจอมป่วน เข้ามาวุ่นวายความรัก และบอกว่าท้อง ทำ...อ่านต่อ»