วิจารณ์ Invictus

ไปที่หน้า
วิจารณ์ภาพยนตร์
  • เมื่อ 14 ก.พ. 53 07:05

    ฝีมือการกำกับของปู่ Clint ยังวางใจได้เช่นเดิม ถึงหนังจะยาวกว่า 130 นาทีแต่ปู่ก็เล่าเรื่องได้อย่างลื่นไหลไม่มีช่วงไหนน่าเบื่อเลย ป๋า Freeman ก็รับบท ปธน.Mandela ได้อย่างน่าชื่นชม ทั้งสำเนียง ท่าทาง ที่พยายามถอดแบบตัวจริงมาเต็มที่ (แต่ดูยังไงก็ยังเป็นป๋า Freeman ที่เราคุ้นเคยอยู่นั่นแหล่ะ) ส่วนพี่ Matt Damon (The Departed [2006]) ก็ฟิตหุ่นซะล่ำ(เตี้ย) ในบทกัปตันทีมชาติ ซึ่งก็ไปได้เรื่อยๆ ของพี่เขา ไม่มีอะไรให้ติกัน(ถ้าไม่ติดใจกับสำเนียงแปร่งๆ ที่พยายามจะเป็นแอฟริกาน่าของพี่เขา) ถึงหนังจะเล่าเรื่องราวที่เราๆ ท่านๆ ก็รู้อยู่แล้วว่าผลจะออกมายังไงในตอนจบ แต่ปู่ก็สามารถร่ายมนต์ทำให้เรารู้สึกลุ้นระทึกและเอาใจช่วยไปกับการแข่งขันรักบี้ในหนังได้ อีกทั้งยังได้งานด้านดนตรีที่ไพเราะของ Kyle Eastwood ลูกชายของปู่ กับเอฟเฟคท์ในการเติมคนดูหลายหมื่นให้เต็มสนามก็สามารถสร้างอารมณ์ร่วมแก่ หนังได้เป็นอย่างดี ว่าแต่ว่าพี่ไทยเราจะใช้กีฬาเพื่อสร้างความสมานฉันท์ของคนในชาติอย่างเขา บ้างก็ได้นะ ว่าแล้วก็จัดฟุตบอลประเพณีเหลือง-แดง ไปโลด เหอๆ (แต่สงสัยคงจะหนักกว่าเดิมซะมากกว่านะ)

มีทั้งหมด 1 วิจารณ์
เขียนวิจารณ์
จะต้องลงชื่อเข้าใช้ระบบก่อน จึงจะเขียนวิจารณ์ได้
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google+ หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ผู้หญิง 5 บาป 2ผู้หญิง 5 บาป 2เข้าฉายปี 2010 แสดง ศรุตา เรืองวิริยะ, รุ่งระวี บริจินดากุล, พัชชุดาญ์ พันธพิพัฒน์
  • The Day After TomorrowThe Day After Tomorrowเข้าฉายปี 2004 แสดง Dennis Quaid, Jake Gyllenhaal, Emmy Rossum
  • Fanfan la tulipeFanfan la tulipeเข้าฉายปี 2004 แสดง Vincent Perez, Penelope Cruz, Didier Bourdon

เกร็ดภาพยนตร์

  • Sparrow - ชื่อเรื่อง Sparrow แปลว่า นกกระจอก หรือภาษากวางตุ้งเรียกว่า หมั่นเจิ๊ก เป็นศัพท์สแลงหมายถึงโจรล้วงกระเป๋า ซึ่งเป็นมิจฉาชีพที่พบได้ทั่วไปในเกาะฮ่องกงสมัยก่อน แต่ปัจจุบันมีน้อยลง เพราะต้องใช้ทักษะเฉพาะตัวสูง และหากถูกจับได้จะโดนลงโทษสถานหนัก นอกจากนี้ผู้กำกับ ตู้ฉีฟง หรือ จอห์นนี ตู้ ยังนำลักษณะการอพยพของนกมาเปรียบกับตัวละครของ หลินซีเหลย หรือ เคลลี หลิน อย่าง จันเหล่ย สาวจีนแผ่นดินใหญ่ซึ่งใช้ฮ่องกงเป็นจุดแวะพัก ก่อนจะย้ายไปอยู่ที่อื่น อ่านต่อ»
  • 14 Blades - ดัดแปลงจากภาพยนตร์เก่าของค่าย ชอว์บราเดอร์ เรื่อง Secet Service of the Imperial Court (1984) หรือ ยอดองค์รักษ์เสื้อแพร ที่มี เหลียงเจียเหยิน นำแสดง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Night Before The Night Before เรื่องราวของ 3 เกลอเพื่อนซี้เก๋ากึ๊กที่ร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสด้วยกันมานานหลายปี แต่ปีนี้ตัดสินใจจะฉลองพร้อมหน้ากันเป็น...อ่านต่อ»