เกร็ดน่ารู้จาก Dear John

เกร็ดน่ารู้
  • ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ
  • แชนนิง เททัม นำประสบการณ์จากที่เคยแสดงภาพยนตร์เกี่ยวกับทหารเรื่อง G.I. Joe: The Rise of Cobra (2009) มาปรับใช้ในการรับบทเป็น จอห์น ไทรี ทหารหนุ่มในหน่วยพิเศษ กรีน เบเรตส์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้
  • แชนนิง เททัม ผู้รับบท จอห์น ไทรี แสดงลีลาโต้คลื่นในฉากเปิดเรื่องด้วยตัวเอง ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยเล่นกีฬาชนิดนี้มาก่อน แม้จะเติบโตในฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกาก็ตาม ช่วงหนึ่งก่อนเปิดกล้อง เขาจึงต้องตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 เพื่อฝึกโต้คลื่นตั้งแต่ตี 5 ครึ่งถึง 9 โมงเช้าทุกวัน แล้วในที่สุด แชนนิง ก็ติดใจการโต้คลื่น ถึงขนาดซื้อกระดานโต้คลื่นมาเป็นของตัวเอง 2 อัน
  • ผู้กำกับ ลาสเซ ฮาลล์สตรอม นิยมการแสดงแบบด้นสด เขาต้องการให้นักแสดง โดยเฉพาะ แชนนิง เททัม ผู้รับบท จอห์น ไทรี และ อแมนดา ไซฟริด ผู้รับบท ซาวันนาห์ เคอร์ติส แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ และแสดงโดยพูดนอกบท โดยถ่ายทำฉากหนึ่งหลายครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่หลากหลาย
  • แชนนิง เททัม ผู้รับบท จอห์น ไทรี มาจากรัฐทางใต้ของสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว จึงคุ้นเคยกับรัฐเซาธ์แคโรไลนาซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ ทั้งเรื่องสภาพแวดล้อม นิสัยผู้คน และอาหารการกิน เขาชอบอาหารของที่นั่นอย่างอาหารทะเล ไก่ทอด และบาร์บีคิวมาก
  • ผู้ออกแบบงานสร้าง คารา ลินด์สตอร์ม สร้างฉากประเทศเยอรมนี อัฟกานิสถาน แอฟริกา และคองโก ในเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาธ์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา
  • ผู้พัน เกรกอรี บิชอป เป็นผู้ประสานงานระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์และกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยช่วยติดต่อให้กองถ่ายยืมเครื่องมือและยานพาหนะของกองทัพ รวมถึงจัดหาและสนับสนุนทางเทคนิค เพื่อให้ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างถูกต้องสมจริง โดยเฉพาะฉากสนามรบ

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • ดับเบิ้ลยูดับเบิ้ลยูเข้าฉายปี 2014 แสดง พัชรพร สโมสร, ศิริพรรณ รัตนสมโชค, สุทธิพงษ์ คล้ำมณี

เกร็ดภาพยนตร์

  • I Give My First Love to You - สร้างจากหนังสือการ์ตูน Boku no Hatsukoi o Kimi ni Sasagu ของ โคโตมิ อาโอกิ จำนวน 12 เล่มจบ ที่ขายได้มากกว่า 7.5 ล้านเล่มเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น และได้รับรางวัล โชงากุกัน มังงะ อวอร์ด ครั้งที่ 53 อ่านต่อ»
  • Sherlock Holmes - โคลิน ฟาร์เรลล์ เคยเข้ามาเจรจาว่าจะรับบท จอห์น วัตสัน แต่สุดท้ายบทนี้ก็ตกเป็นของ จูด ลอว์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Top Five Top Five เรื่องราวเจาะลึกวงการธุรกิจบันเทิง การเมือง ดนตรีแร็ป การเป็นทั้งคนดำและคนดัง อังเดร อัลเลน (คริส ร็อก) นักแสดงตลกที่กล...อ่านต่อ»