เกร็ดน่ารู้จาก Dear John

เกร็ดน่ารู้
 • ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ
 • แชนนิง เททัม นำประสบการณ์จากที่เคยแสดงภาพยนตร์เกี่ยวกับทหารเรื่อง G.I. Joe: The Rise of Cobra (2009) มาปรับใช้ในการรับบทเป็น จอห์น ไทรี ทหารหนุ่มในหน่วยพิเศษ กรีน เบเรตส์ ในภาพยนตร์เรื่องนี้
 • แชนนิง เททัม ผู้รับบท จอห์น ไทรี แสดงลีลาโต้คลื่นในฉากเปิดเรื่องด้วยตัวเอง ก่อนหน้านี้เขาไม่เคยเล่นกีฬาชนิดนี้มาก่อน แม้จะเติบโตในฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกาก็ตาม ช่วงหนึ่งก่อนเปิดกล้อง เขาจึงต้องตื่นนอนตั้งแต่ตี 5 เพื่อฝึกโต้คลื่นตั้งแต่ตี 5 ครึ่งถึง 9 โมงเช้าทุกวัน แล้วในที่สุด แชนนิง ก็ติดใจการโต้คลื่น ถึงขนาดซื้อกระดานโต้คลื่นมาเป็นของตัวเอง 2 อัน
 • ผู้กำกับ ลาสเซ ฮาลล์สตรอม นิยมการแสดงแบบด้นสด เขาต้องการให้นักแสดง โดยเฉพาะ แชนนิง เททัม ผู้รับบท จอห์น ไทรี และ อแมนดา ไซฟริด ผู้รับบท ซาวันนาห์ เคอร์ติส แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ และแสดงโดยพูดนอกบท โดยถ่ายทำฉากหนึ่งหลายครั้งเพื่อผลลัพธ์ที่หลากหลาย
 • แชนนิง เททัม ผู้รับบท จอห์น ไทรี มาจากรัฐทางใต้ของสหรัฐอเมริกาอยู่แล้ว จึงคุ้นเคยกับรัฐเซาธ์แคโรไลนาซึ่งเป็นสถานที่ถ่ายทำ ทั้งเรื่องสภาพแวดล้อม นิสัยผู้คน และอาหารการกิน เขาชอบอาหารของที่นั่นอย่างอาหารทะเล ไก่ทอด และบาร์บีคิวมาก
 • ผู้ออกแบบงานสร้าง คารา ลินด์สตอร์ม สร้างฉากประเทศเยอรมนี อัฟกานิสถาน แอฟริกา และคองโก ในเมืองชาร์ลสตัน รัฐเซาธ์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริกา
 • ผู้พัน เกรกอรี บิชอป เป็นผู้ประสานงานระหว่างผู้สร้างภาพยนตร์และกองทัพสหรัฐอเมริกา โดยช่วยติดต่อให้กองถ่ายยืมเครื่องมือและยานพาหนะของกองทัพ รวมถึงจัดหาและสนับสนุนทางเทคนิค เพื่อให้ภาพยนตร์ถ่ายทอดเรื่องราวได้อย่างถูกต้องสมจริง โดยเฉพาะฉากสนามรบ

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • OutlanderOutlanderเข้าฉายปี 2009 แสดง Jim Caviezel, Sophia Myles, Jack Huston
 • Street Fighter: The Legend of Chun-LiStreet Fighter: The Legend of Chun-Liเข้าฉายปี 2009 แสดง Kristin Kreuk, Chris Klein, Robin Shou
 • MilkMilkเข้าฉายปี 2009 แสดง Sean Penn, Josh Brolin, Emile Hirsch

เกร็ดภาพยนตร์

 • Robin Hood - สร้างจากตำนานเก่าแก่ของอังกฤษ จากยุคกลาง ช่วงศตวรรษที่ 9 ซึ่งกลายมาเป็นวรรณคดีในรูปแบบโคลงเพลงในช่วงศตวรรษที่ 15-16 เช่น A Gest of Robyn Hode, Robin Hood and the Curtal Friar และ Robin and the Monk และกลายมาเป็นภาพยนตร์กว่า 30 เรื่อง อาทิ Ivanhoe (1913) Robin Hood (1922) The Adventures of Robin Hood (1938) Robin and Marian (1976) และ Robin Hood: Prince of Thieves (1991) และเป็นละครโทรทัศน์ ได้แก่ Robin Hood (1953) Robin of Sherwood (1984) และ Robin Hood (2006) อ่านต่อ»
 • Ip Man 2 - เป็นภาคต่อของ Ip Man (2008) ซึ่งประสบความสำเร็จทั้งในแง่คำวิจารณ์และรายได้ โดยภาพยนตร์ทำเงินในประเทศจีนมากกว่า 100 ล้านหยวน พร้อมได้รางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยมและการออกแบบการต่อสู้ยอดเยี่ยมจาก ฮ่องกง ฟิล์ม อวอร์ดส์ และสถาบันรางวัลอื่นๆ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Assassination Assassination ประเทศเกาหลีปี 1933 ถูกกองทัพญี่ปุ่นยึดครอง นักสู้กองกำลังต่อต้านหลายคนถูกบีบให้ลี้ภัยไปอยู่ประเทศจีน ตอนนี้สมาชิกกองกำ...อ่านต่อ»