เกร็ดน่ารู้จาก Food, Inc.

เกร็ดน่ารู้
  • ภาพยนตร์สารคดีเรื่องนี้มีผู้บรรยายหลักๆ อยู่ 2 คนคือ เอริก ชลอสเซอร์ ผู้เขียนหนังสือ Fast Food Nation: The Dark Side of the All-American Meal ที่เคยถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ Fast Food Nation (2006) และอีกคน คือ ไมเคิล พอลลัน นักข่าวและนักเคลื่อนไหวว่าด้วยธุรกิจอาหารที่ไม่เป็นธรรม
  • ในภาพยนตร์มีการวิพากษ์วัฒนธรรมการบริโภคเนื้อสัตว์อย่างเผ็ดร้อน อย่างไรก็ตาม ทั้ง เอริก ชลอสเซอร์ และ ไมเคิล พอลลัน ผู้บรรยายหลักทั้ง 2 คน รวมทั้งผู้กำกับ โรเบิร์ต เคนเนอร์ ไม่มีใครเป็นมังสวิรัติ
  • เป็นสารคดีที่ออกฉายทางโรงภาพยนตร์เรื่องแรกของผู้กำกับ โรเบิร์ต เคนเนอร์ ก่อนหน้านี้เขาทำงานกับรายการสารคดีโทรทัศน์ The American Experience
  • ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเหตุให้บริษัทผลิตอาหาร 5-6 บริษัทที่ยื่นฟ้องผู้กำกับ โรเบิร์ต เคนเนอร์ ว่านำข้อมูลที่บิดเบือนไปเผยแพร่ และหมิ่นประมาทบริษัทเหล่านั้น
  • ได้รางวัลภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมมาจากสมาคมนักวิจารณ์ภาพยนตร์ในเขตวอชิงตันดีซี และยังได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลภาพยนตร์สารคดียอดเยี่ยมในอีกหลายสถาบัน รวมถึงรางวัลออสการ์ปี 2010

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Retribution - มีชื่อภาษาสเปนว่า El Desconocido ซึ่งแปลว่า Unknown หรือ ไม่รู้จัก ซึ่งในที่นี้หมายถึงสายเรียกเข้าในโทรศัพท์มือถือที่ไม่สามารถระบุได้ว่าโทรมาจากที่ใด อ่านต่อ»
  • Batman v Superman: Dawn of Justice - เฮนรี คาวิลล์ เพิ่มขนาดกล้ามเนื้อเป็น 2 เท่า จากที่เคยทำใน Man of Steel (2013) เพื่อรับบท ซูเปอร์แมน ครูฝึกบอกว่า เฮนรี สามารถทำอย่างนั้นได้เพราะเขายังคงออกกำลังแบบที่เคยทำตอนเตรียมตัวรับบท ซูเปอร์แมน ครั้งแรก แม้ว่าจะไม่ต้องเข้าฉากถ่ายทำบทนี้ก็ตาม อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Resident Evil: Welcome to Raccoon City Resident Evil: Welcome to Raccoon City เรื่องราวเกิดในช่วงปี 1998 เป็นต้นกำเนิดการสำรวจความลับของ สเปนเซอร์ แมนชัน สุดลึกลับ และเมือง แร็กคูน ซิตี ที่แสนโชคร้...อ่านต่อ»