เกร็ดน่ารู้จาก Nomad
เกร็ดน่ารู้
- ใช้เวลาสร้างกว่า 2 ปี โดยเป็นการร่วมทุนสร้างระหว่างรัฐบาลคาซักสถานและบริษัทสร้างภาพยนตร์ในรัสเซีย สมทบด้วยเงินสนับสนุนของบริษัท ไวน์สตีน คัมปานี ของสหรัฐอเมริกา รวมแล้วเป็นเงิน 40 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 1,200 ล้านบาท
- การเข้าไปถ่ายทำในสถานที่ห่างไกลจากความเจริญ ทำให้ผู้สร้างประสบปัญหาเรื่องสภาพอากาศ เช่น พายุทะเลทราย จนต้องพักกองถ่ายเป็นระยะๆ
- ปัญหาเกี่ยวกับการเงินและสภาพอากาศทำให้ภาพยนตร์หยุดชะงักการถ่ายทำลง พี่น้องผู้อำนวยการสร้าง บ็อบ ไวน์สตีน และ ฮาร์วีย์ ไวน์สตีน เข้ามาซื้อโครงการ และสร้างจนเสร็จในช่วงต้นปี 2005 แต่ผู้กำกับ อิวาน ปาสเซอร์ และผู้กำกับภาพ ยูลี สไตเกอร์ ต้องถูกเปลี่ยนตัวเป็น เซอไก โบดรอฟ และ แดน ลอสต์เซน ตามลำดับ
- เริ่มสร้างในปี 2004 สร้างเสร็จในปี 2005 และออกฉายนอกประเทศคาซักสถานครั้งแรกในปี 2006
- โครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ดัดแปลงมาอย่างหลวมๆ จากประวัติชีวิตของ อับไลข่าน นักรบคนแรกที่รวบรวมชนเผ่า 6 ชนเผ่าที่แตกแยกและรบรากันให้เป็นปึกแผ่นเดียวกัน และกลายเป็นกษัตริย์ผู้ปกครองคาซักส่วนกลางในราวศตวรรษที่ 17 ในที่สุด (ในตอนนั้นเผ่าคาซักแบ่งการปกครองออกเป็น คาซักใหญ่ คาซักกลาง และคาซักเล็ก)
วันนี้ในอดีต
Maleficentเข้าฉายปี 2014
แสดง Angelina Jolie, Juno Temple, Elle Fanning
The Incredible Hulkเข้าฉายปี 2008
แสดง Edward Norton, Liv Tyler, Tim Roth
Kung Fu Pandaเข้าฉายปี 2008
แสดง Jack Black, Dustin Hoffman, Angelina Jolie
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
C'mon C'mon
เรื่องราวของ จอห์นนี (วาคีน ฟีนิกซ์) นักข่าววิทยุบ้างานที่กำลังทำโครงการออกเดินทาง สัมภาษณ์คนหนุ่มสาวไปทั่วประเทศ เกี่ย...อ่านต่อ»