เกร็ดน่ารู้จาก Brooklyn's Finest

เกร็ดน่ารู้
  • ไมเคิล ซี. มาร์ติน ต้องการซื้อรถยนต์แทนคันเก่าที่เสียไปในอุบัติเหตุ จึงเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วส่งเข้าประกวดทางอินเตอร์เน็ต เพื่อลุ้นเงินรางวัล 10,000 เหรียญ โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของเพื่อนซึ่งเป็นตำรวจ และตกอยู่ในสภาพคล้ายตัวละคร แทงโก ที่รับบทโดย ดอน ชีเดิล แล้วบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และแม้จะไม่ชนะเลิศ แต่ก็มีผู้ส่งต่อผลงานชิ้นนี้ไปให้บริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จนได้รับเลือกให้สร้างเป็นภาพยนตร์จริงในที่สุด
  • เหตุผลที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร แมรี วิโอลา หยิบบทภาพยนตร์เรื่องนี้ของ ไมเคิล ซี. มาร์ติน จากกองบทภาพยนตร์จำนวนมากขึ้นมาพิจารณา เป็นเพราะเธอเป็นชาวเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และรู้สึกสะดุดใจกับชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีคำว่า บลูกลิน ย่านหนึ่งในเมืองนิวยอร์กอยู่ด้วย
  • ผู้อำนวยการสร้าง เบซิล อิวานีก เป็นผู้เลือก อองตวน ฟูกัว มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากเคยเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารในภาพยนตร์ที่ อองตวน กำกับเรื่อง Training Day (2001)
  • บริษัท มิลเลนเนียม ฟิล์มส์ และบริษัท แลงลีย์ ฟิล์มส์ ยื่นมือเข้ามาขอเป็นบริษัทร่วมทุนสร้างในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร จอห์น ธอมป์สัน ของบริษัทรายหลังเล่าว่า พวกเขาใช้เวลาเพียงวันเดียวในการตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
  • เป็นผลงานภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 5 ปีของ เวสลีย์ สไนป์ส ผู้รับบท แคซ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Blade: Trinity (2004) ในระยะ 5 ปีที่ผ่านมานี้ ผลงานของเขาล้วนเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตเพื่อจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีเท่านั้น หรือไม่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ประสบปัญหาด้านการจัดฉาย จนต้องวางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีอย่างเรื่อง Chaos (2005)

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • Step Up 3D - ออกแบบท่าเต้นโดยทีมออกแบบท่าเต้นจาก Step Up 2: The Streets (2008) ร่วมกับบุคลากรจากรายการแข่งขันเต้น So You Think You Can Dance อ่านต่อ»
  • เจ้านกกระจอก - ได้เข้าฉายในโครงการ ไดเรกเตอร์ส สกรีน 2553 ร่วมกับภาพยนตร์เรื่อง สวรรค์บ้านนา (2009) และ ภูเก็ต (2009) โครงการนี้จัดโดยบริษัท เอ็กซ์ตร้า เวอร์จิ้น จำกัด ร่วมกับโรงภาพยนตร์ในเครือ เอส เอฟ และกลุ่มบุคลากรในวงการภาพยนตร์อิสระ และได้รับการสนับสนุนจาก สำนักงานศิลปวัฒนธรรมร่วมสมัย กระทรวงวัฒนธรรม และแนวร่วมด้านเทคนิคจากบริษัท เอซีดี เนตเวิร์ก ประเทศสิงคโปร์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Fast & Furious 7 Fast & Furious 7 ดอม (วิน ดีเซล) กับ ไบรอัน (พอล วอล์กเกอร์) กับครอบครัวและผองเพื่อนถูก เดกการ์ด ชอว์ (เจสัน สเตแธม) พี่ชายตัวร้ายของ โอ...อ่านต่อ»