เกร็ดน่ารู้จาก Brooklyn's Finest

เกร็ดน่ารู้
  • ไมเคิล ซี. มาร์ติน ต้องการซื้อรถยนต์แทนคันเก่าที่เสียไปในอุบัติเหตุ จึงเขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้แล้วส่งเข้าประกวดทางอินเตอร์เน็ต เพื่อลุ้นเงินรางวัล 10,000 เหรียญ โดยเขาได้รับแรงบันดาลใจจากชีวิตของเพื่อนซึ่งเป็นตำรวจ และตกอยู่ในสภาพคล้ายตัวละคร แทงโก ที่รับบทโดย ดอน ชีเดิล แล้วบทภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ผ่านเข้ารอบสุดท้าย และแม้จะไม่ชนะเลิศ แต่ก็มีผู้ส่งต่อผลงานชิ้นนี้ไปให้บริษัท วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จนได้รับเลือกให้สร้างเป็นภาพยนตร์จริงในที่สุด
  • เหตุผลที่ผู้อำนวยการสร้างบริหาร แมรี วิโอลา หยิบบทภาพยนตร์เรื่องนี้ของ ไมเคิล ซี. มาร์ติน จากกองบทภาพยนตร์จำนวนมากขึ้นมาพิจารณา เป็นเพราะเธอเป็นชาวเมืองนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา และรู้สึกสะดุดใจกับชื่อภาพยนตร์เรื่องนี้ ซึ่งมีคำว่า บลูกลิน ย่านหนึ่งในเมืองนิวยอร์กอยู่ด้วย
  • ผู้อำนวยการสร้าง เบซิล อิวานีก เป็นผู้เลือก อองตวน ฟูกัว มารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ หลังจากเคยเป็นผู้อำนวยการสร้างบริหารในภาพยนตร์ที่ อองตวน กำกับเรื่อง Training Day (2001)
  • บริษัท มิลเลนเนียม ฟิล์มส์ และบริษัท แลงลีย์ ฟิล์มส์ ยื่นมือเข้ามาขอเป็นบริษัทร่วมทุนสร้างในเวลาไล่เลี่ยกัน โดยผู้อำนวยการสร้างฝ่ายบริหาร จอห์น ธอมป์สัน ของบริษัทรายหลังเล่าว่า พวกเขาใช้เวลาเพียงวันเดียวในการตัดสินใจสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้
  • เป็นผลงานภาพยนตร์ที่เข้าฉายในโรงภาพยนตร์เรื่องแรกในรอบ 5 ปีของ เวสลีย์ สไนป์ส ผู้รับบท แคซ นับตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Blade: Trinity (2004) ในระยะ 5 ปีที่ผ่านมานี้ ผลงานของเขาล้วนเป็นภาพยนตร์ที่ผลิตเพื่อจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีเท่านั้น หรือไม่ก็เป็นภาพยนตร์ที่ประสบปัญหาด้านการจัดฉาย จนต้องวางจำหน่ายในรูปแบบดีวีดีอย่างเรื่อง Chaos (2005)

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • True LegendTrue Legendเข้าฉายปี 2010 แสดง Chiu Man Cheuk, Zhou Xun, Michelle Yeoh
  • Little Big SoldierLittle Big Soldierเข้าฉายปี 2010 แสดง Jackie Chan, Wang Lee-Hom, Yoo Seung-jun
  • The Imaginarium of Doctor ParnassusThe Imaginarium of Doctor Parnassusเข้าฉายปี 2010 แสดง Heath Ledger, Johnny Depp, Jude Law

เกร็ดภาพยนตร์

  • Dear John - ผู้อำนวยการสร้าง มาร์ตี โบเวน ประทับใจนิยาย Dear John ของ นิโคลัส สปาร์ก ซึ่งเขาได้รับต้นฉบับมาก่อนที่จะถูกตีพิมพ์ จึงเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้โดยติดต่อ แชนนิง เททัม มารับบท จอห์น และติดต่อ เจมี ลินเดน มาเขียนบทภาพยนตร์ ในตอนแรก เจมี ปฏิเสธเพราะไม่เคยดัดแปลงนิยายรักมาก่อน แต่เพราะติดใจความสัมพันธ์ระหว่างพ่อลูกในภาพยนตร์จึงเปลี่ยนใจกลับมารับงาน จากนั้นผู้สร้างก็ทาบทาม ลาสเซ ฮาลล์สตรอม เข้ามาเป็นผู้กำกับ อ่านต่อ»
  • Daybreakers - ผู้กำกับและผู้เขียนบท ปีเตอร์ สไปริก และไมเคิล สไปริก ออกแบบภาพลักษณ์ของแวมไพร์ในภาพยนตร์เรื่องนี้ให้แตกต่างจากภาพลักษณ์กอธิกในวรรณกรรมของ บราม สโตเกอร์ หรือ แอนน์ ไรซ์ ที่คุ้นตากันดี แวมไพร์ของพวกเขาจึงไม่ได้อยู่ในถ้ำ ปราสาท หรือที่ซ่อนใต้ดิน แต่เป็นแวมไพร์ในโลกอนาคตล้ำสมัย ที่ซึ่งนักเรียนไปจนถึงผู้บริหารระดับสูงกลายแวมไพร์ พวกเขาต้องเดินทางไปทำงานในความมืด และต่อแถวซื้อเลือดกันในร้านสตาร์บัคส์ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Lost and Love Lost and Love หลังจากลูกชายวัย 2 ขวบหายไป เหลยเจ๋อควน (หลิวเต๋อหัว) ก็เริ่มออกเดินทางเพื่อตามหาลูกชาย ระหว่างทางเขาได้พบกับ เฉิงซ่วย ...อ่านต่อ»