เกร็ดน่ารู้จาก The A-Team

เกร็ดน่ารู้
  • บรูซ วิลลิส เคยถูกพิจารณาให้รับบท ฮานนิบาล แต่แล้วบทนี้ก็ตกเป็นของ เลียม นีสัน
  • คอมมอน, ไอซ์ คิวบ์ และ เดอะ เกม ต่างก็มีข่าวลือว่าจะได้รับบท บี.เอ. บาราคัส แต่แล้วบทนี้ก็ตกเป็นของ ควินตัน แจ็กสัน หรือ แรมเพจ
  • จอห์น ซิงเกิลตัน เป็นคนแรกที่เข้ามารับหน้าที่กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาถอนตัวออกไปเมื่อบริษัทผู้สร้างเปลี่ยนทิศทางในการสร้างภาพยนตร์ ภายหลัง โจ คาร์นาฮาน เข้ามารับหน้าที่นี้แทน
  • วูดดี ฮาร์เรลสัน และ ไรอัน เรย์โนลด์ส เคยได้รับการพิจารณาให้รับบท เมอร์ดอก แต่แล้วบทนี้ก็ตกเป็นของ ชาร์ลโต คอปลีย์
  • แอมเบอร์ เฮิร์ด และ โอลยา เคียวอีเลนโก เคยเข้ามาทดสอบหน้ากล้องสำหรับบท ชาริซา โซซา แต่ก็พลาดบทนี้ให้กับ เจสสิกา บีล
  • เดิมนักกีฬาศิลปะป้องกันตัว ควินตัน แจ็กสัน หรือ แรมเพจ มีกำหนดต้องขึ้นเวทีสู้กับ ราชาด อีวานส์ ในการแข่งขันเดือนธันวาคมที่ ยูเอฟซี เป็นผู้จัด แต่ ควินตัน กลับตัดสินใจรับบท บี.เอ. บาราคัส ในภาพยนตร์เรื่องนี้ ทำให้เขามีปัญหาถกเถียงกับ ดานา ไวต์ ประธานบริษัท ยูเอฟซี จากนั้นในวันที่ 22 กันยายน 2009 ควินตัน เขียนในเว็บไซต์ของเขาว่า เขาเลิกเป็นนักกีฬาแล้ว อย่างไรก็ตาม เมื่อการถ่ายทำภาพยนตร์เสร็จสิ้น ควินตัน และ ราชาด ก็ได้แข่งขันกันในวันที่ 29 พฤษภาคม 2010 โดยคณะกรรมการตัดสินให้ ราชาด เป็นผู้ชนะอย่างเป็นเอกฉันท์
  • ผู้สร้างทาบทาม มิสเตอร์ ที ที่รับบทเป็น บี.เอ. บาราคัส ในฉบับละครโทรทัศน์ ให้มาแสดงบทรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ แต่เขาปฏิเสธ เนื่องจากไม่ต้องการปรากฏตัวในภาพยนตร์ หากไม่ได้กลับมารับบทเดิม ในทางตรงกันข้าม นักแสดงชุดเดียวกับเขา 2 คนตกลงแสดงบทรับเชิญ นั่นคือ ดไวต์ ชูลต์ซ และ เดิร์ก เบเนดิกต์ ที่รับบทเป็น เมอร์ดอก และ เฟซแมน ตามลำดับ ส่วน จอร์จ เพปพาร์ด ที่รับบท ฮานนิบาล นั้นเสียชีวิตไปแล้วเมื่อปี 1994
  • ในฉากหลบหนีที่โรงพยาบาลในเยอรมนี มีภาพยนตร์ที่ฉายซ้อนอยู่ในภาพยนตร์ ภาพยนตร์เรื่องนั้นมีชื่อเรื่องว่า Greater Escape นำแสดงโดย เรจินัลด์ บาร์เคลย์ ซึ่งชื่อนี้เป็นชื่อตัวละครในละครโทรทัศน์ Star Trek: The Next Generation แสดงโดย ดไวต์ ชูลต์ซ ผู้ซึ่งรับบท เมอร์ดอก ใน A-Team ฉบับละครโทรทัศน์

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
  • Insidious - ผู้กำกับ เจมส์ แวน และผู้เขียนบท ลีห์ แวนเนลล์ คือสองคู่หูผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์เรื่อง Saw (2004) โดยมี ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity (2007) อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Jungle Book The Jungle Book การผจญภัยของ เมาคลี (นีล เซตธิ) เด็กน้อยที่ถูกเลี้ยงโดยครอบครัวของหมาป่า แต่เมาคลีพบว่าเขาไม่เป็นที่ต้อนรับในป่าแห่งนี้...อ่านต่อ»