เกร็ดน่ารู้จาก Hot Summer Days

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย
  • เรื่องราวความรักในภาพยนตร์แบ่งออกเป็น 5 เรื่องย่อย ที่ร้อยเรียงเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนนักแสดงในเรื่องนั้นมีทั้งนักแสดงจากจีน ไต้หวัน และฮ่องกง
  • ถ่ายด้วยฟิล์ม 35 ม.ม. ทั้งหมด โดยเปิดกล้องเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2009 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 47 วัน โดยถ่ายทำทั้งในปักกิ่งและเสิ่นเจิ้นในประเทศจีน และในฮ่องกง ซึ่งการถ่ายทำในฮ่องกงในเดือนกันยายนปีนั้น ถือเป็นช่วงที่อากาศร้อนมากเป็นประวัติการณ์
  • จางม่านอวี้ หรือ แมกกี จาง คืนจอใหญ่ครั้งแรกในรอบ 6 ปีโดยแสดงบทรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากความบังเอิญ จางม่านอวี้ กลับมาที่ฮ่องกงในเวลาพอเหมาะ ผู้กำกับ โทนี เฉิง และ หวิง ชีอา ที่รู้จักนักแสดงหญิงคนนี้มานานจึงชักชวนเธอมาร่วมแสดงด้วย จางม่านอวี้ ที่เติบโตมากับการแสดงภาพยนตร์ตลกฮ่องกงยุค 80 รู้สึกชอบภาพยนตร์รักเบาๆ เรื่องนี้ จึงตอบตกลง
  • ทีมงานแจ้งกับ อู๋เอี้ยนจู่ หรือ แดเนียล วู ว่า นักแสดงนำหญิงที่สวยมากคนหนึ่งจะมารับบทรับเชิญ และเข้าฉากร่วมกับเขา แต่ทีมงานไม่ยอมเปิดเผยว่าเธอเป็นใคร ก่อนวันถ่ายทำ อู๋เอี้ยนจู่ ตื่นเต้นมากจนถึงกับโทรศัพท์ไปถามเพื่อนนักแสดงหญิงหลายคน ว่าพวกเธอใช่นักแสดงรับเชิญคนนั้นหรือไม่ เมื่อเขามาถึงกองถ่ายในวันถ่ายทำ และพบว่านักแสดงคนนั้นคือ จางม่านอวี้ หรือ แมกกี จาง พระเอกหนุ่มถึงกับมือไม้สั่นด้วยความตื่นเต้น

advertisement

วันนี้ในอดีต

  • RookiesRookiesเข้าฉายปี 2009 แสดง Ryuta Sato, Hayato Ichihara, Keisuke Koide
  • Streets of BloodStreets of Bloodเข้าฉายปี 2009 แสดง Val Kilmer, 50 Cent, Sharon Stone
  • The Thomas Crown AffairThe Thomas Crown Affairเข้าฉายปี 1999 แสดง Pierce Brosnan, Rene Russo, Faye Dunaway

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Social Network - ผู้บริหารของเว็บไซต์เฟซบุ๊ก มาร์ก ซักเคอร์เบิร์ก ไม่ได้เข้ามายุ่งเกี่ยวใดๆ ในการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ และไม่เคยพบกับ เจสซี ไอเซนเบิร์ก ที่รับบทเป็นตัวเขาในภาพยนตร์ด้วย อ่านต่อ»
  • กะปิ ลิงจ๋อไม่หลอกจ้าว - สร้างจากบทภาพยนตร์เรื่อง กะปิ ของ กังฟู - นิติวัฒน์ ชลวณิชสิริ ที่เป็นผู้ชนะ 15 เรื่องสุดท้ายจากบทที่ส่งเข้าประกวดกว่า 900 เรื่องในโครงการ ไทยแลนด์ สคริปต์ โปรเจกต์ ปี 2007 ในโครงการนี้ กังฟู ได้ร่วมอบรมสัมมนากับวิทยากรในวงการภาพยนตร์อย่าง ต้อม - เป็นเอก รัตนเรือง และ อุ๋ย - นนทรีย์ นิมิบุตร และอีกหลายคน ก่อนที่ผู้อำนวยการสร้าง ปรัชญา ปิ่นแก้ว จะตัดสินใจเลือก กะปิ มาสร้างเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกจากโครงการนี้ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

มอญซ่อนผี มอญซ่อนผี มอญ ถือว่าเป็นชนชาติที่มีประเพณีหลายอย่างที่เกี่ยวพันกับ ผี ไม่ว่าจะเป็นผีบ้านผีเรือน ผีโรง หรือ ผีบรรพบุรุษ พร้อมกับมี...อ่านต่อ»