เกร็ดน่ารู้จาก Hot Summer Days

เกร็ดน่ารู้
  • เป็นภาพยนตร์พูดภาษาจีนเรื่องแรกที่บริษัท ทเวนตี้ เซ็นจูรี่ ฟ็อกซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จากสหรัฐอเมริกา ออกทุนสร้างและจัดจำหน่ายทั่วโลก และมีบริษัท สตาร์ จากฮ่องกง และบริษัท หัวอี้ บราเธอร์ส จากจีน ร่วมทุนสร้างด้วย
  • เรื่องราวความรักในภาพยนตร์แบ่งออกเป็น 5 เรื่องย่อย ที่ร้อยเรียงเป็นเนื้อเดียวกัน ส่วนนักแสดงในเรื่องนั้นมีทั้งนักแสดงจากจีน ไต้หวัน และฮ่องกง
  • ถ่ายด้วยฟิล์ม 35 ม.ม. ทั้งหมด โดยเปิดกล้องเมื่อเดือนสิงหาคมปี 2009 และใช้เวลาถ่ายทำทั้งสิ้น 47 วัน โดยถ่ายทำทั้งในปักกิ่งและเสิ่นเจิ้นในประเทศจีน และในฮ่องกง ซึ่งการถ่ายทำในฮ่องกงในเดือนกันยายนปีนั้น ถือเป็นช่วงที่อากาศร้อนมากเป็นประวัติการณ์
  • จางม่านอวี้ หรือ แมกกี จาง คืนจอใหญ่ครั้งแรกในรอบ 6 ปีโดยแสดงบทรับเชิญในภาพยนตร์เรื่องนี้ เนื่องจากความบังเอิญ จางม่านอวี้ กลับมาที่ฮ่องกงในเวลาพอเหมาะ ผู้กำกับ โทนี เฉิง และ หวิง ชีอา ที่รู้จักนักแสดงหญิงคนนี้มานานจึงชักชวนเธอมาร่วมแสดงด้วย จางม่านอวี้ ที่เติบโตมากับการแสดงภาพยนตร์ตลกฮ่องกงยุค 80 รู้สึกชอบภาพยนตร์รักเบาๆ เรื่องนี้ จึงตอบตกลง
  • ทีมงานแจ้งกับ อู๋เอี้ยนจู่ หรือ แดเนียล วู ว่า นักแสดงนำหญิงที่สวยมากคนหนึ่งจะมารับบทรับเชิญ และเข้าฉากร่วมกับเขา แต่ทีมงานไม่ยอมเปิดเผยว่าเธอเป็นใคร ก่อนวันถ่ายทำ อู๋เอี้ยนจู่ ตื่นเต้นมากจนถึงกับโทรศัพท์ไปถามเพื่อนนักแสดงหญิงหลายคน ว่าพวกเธอใช่นักแสดงรับเชิญคนนั้นหรือไม่ เมื่อเขามาถึงกองถ่ายในวันถ่ายทำ และพบว่านักแสดงคนนั้นคือ จางม่านอวี้ หรือ แมกกี จาง พระเอกหนุ่มถึงกับมือไม้สั่นด้วยความตื่นเต้น

วันนี้ในอดีต

  • คน-โลก-จิตคน-โลก-จิตเข้าฉายปี 2012 แสดง อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์, บุญยิสา จันทราราชัย, ศรัณยู ประชากริช
  • เวิ้งปีศาจเวิ้งปีศาจเข้าฉายปี 2007 แสดง ชาติชาย งามสรรพ์, ชุติกาญจน์ จุลละนันท์, ไชยา มิตรชัย
  • 28 Weeks Later28 Weeks Laterเข้าฉายปี 2007 แสดง Robert Carlyle, Rose Byrne, Jeremy Renner

เกร็ดภาพยนตร์

  • Assassin's Creed - สร้างจากเกม Assassin's Creed โดย ไมเคิล ฟาสส์เบนเดอร์ ผู้รับบท คัลลัม ไม่เคยเล่นเกมนี้มาก่อนเลย แถมยังไม่รู้จักเกมนี้ด้วยซ้ำจนกระทั่งได้เข้ามารับบทนำในเรื่อง อ่านต่อ»
  • Live by Night - ดัดแปลงจากหนังสือเรื่อง Live by Night เขียนโดย เดนนิส เลอเฮน ซึ่ง เบน เอฟเฟล็ก ผู้กำกับและนักแสดงบท โจ เคยดัดแปลงหนังสือของ เดนิส มาสร้างเป็นภาพยนตร์แล้วครั้งหนึ่ง คือ Gone, Baby, Gone (2007) ที่เป็นภาพยนตร์ผลงานกำกับเรื่องแรกของ เบน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Blackpink: The Movie Blackpink: The Movie เรื่องราวของ แบล็กพิงก์ กลุ่มศิลปินหญิงชื่อดังของประเทศเกาหลีใต้ภายใต้สังกัด วายจี เอ็นเตอร์เทนเมนต์ ซึ่งประกอบด้วย จีซ...อ่านต่อ»