เกร็ดน่ารู้จาก Splice

เกร็ดน่ารู้
  • ชื่อตัวละครหลัก ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับนั้น เป็นชื่อที่ตั้งตามชื่อนักแสดงนำในภาพยนตร์ Bride of Frankenstein (1935) ซึ่งมีเนื้อหาคล้ายภาพยนตร์เรื่องนี้ ใน Bride of Frankenstein โคลิน ไคลฟ์ รับบทเป็น ด็อกเตอร์ เฮนรี แฟรงเกนสไตน์ และ เอลซา แลนเชสเตอร์ รับบทเป็น แมรี โวลล์สโตนคราฟต์ เชลลีย์ หรือ เดอะ ไบรด์
  • เดลฟีน ชาเนแอก ยอมโกนศีรษะเพื่อรับบทเป็น เดรน ในเรื่องนี้
  • ชื่อตัวละคร เดรน (Dren) ที่รับบทโดย เดลฟีน ชาเนแอก เป็นชื่อที่ตั้งโดยนำคำว่า เนิร์ด (Nerd) มาสะกดแบบถอยหลังกลับ นอกจากนี้ เอ็น.อี.อาร์.ดี. (N.E.R.D.) ยังเป็นชื่อห้องทดลองของ ไคลฟ์ และ เอลซา ที่รับบทโดย เอเดรียน โบรดี และ ซาราห์ พอลลีย์ ตามลำดับ โดยตัวอักษรทั้งสี่ย่อมาจาก Nucleic Exchange Research & Development แปลว่า การวิจัยและพัฒนาการแลกเปลี่ยนนิวคลีอิก

วันนี้ในอดีต

  • Harry Potter and the Order of the PhoenixHarry Potter and the Order of the Phoenixเข้าฉายปี 2007 แสดง Daniel Radcliffe, Rupert Grint, Emma Watson
  • Ice Age 4: Continental DriftIce Age 4: Continental Driftเข้าฉายปี 2012 แสดง Ray Romano, Denis Leary, John Leguizamo
  • วงจรปิดวงจรปิดเข้าฉายปี 2012 แสดง ณัฏฐา บังคมเนตร, ณัฐธยาน์ บังคมเนตร, อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ

เกร็ดภาพยนตร์

  • ทองดีฟันขาว - ฉากต่อสู้ในเล้าหมูถ่ายทำในเล้าหมูที่มีหมูวิ่งอยู่จริงๆ ซึ่งหากนักแสดงล้มลุกคลุกคลานในนั้นก็หมายความว่าต้องคลุกไปในมูลสัตว์ด้วย อ่านต่อ»
  • The Lego Batman Movie - ตัวร้ายหลายตัวในของแบทแมนจะมาปรากฏตัวในเรื่องนี้ด้วย เช่น โจ๊กเกอร์ พากย์โดย แซก กาลิเฟียนาคิส, ฮาร์ลีย์ ควินน์ ให้เสียงโดย เจนนี สเลต, เบน พากย์โดย ดัก เบนสัน, เดอะ ริดเดอร์ พากย์โดย โคนัน โอเบรน, ทู-เฟซ ให้เสียงโดย บิลลี ดี วิลเลียมส์, แคทวูเมน พากย์โดย โซอี คราวิตซ์, พอยซัน ไอวี พากย์โดย ริกิ ลินด์โฮม เป็นต้น อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

In The Wake In The Wake 9 ปีหลังจากเหตุการณ์สึนามิถล่มที่โทโฮคุ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือของญี่ปุ่น ได้เกิดคดีฆาตกรรม 2 คดีขึ้นที่เมืองเซนได ในจังห...อ่านต่อ»