เกร็ดน่ารู้จาก The Switch

เกร็ดน่ารู้
 • สร้างจากเรื่องสั้น Baster ของนักเขียน เจฟฟรีย์ ยูจีนิเดส ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในนิตยสาร เดอะ นิวยอร์กเกอร์ และไปเตะตานักเขียนบทภาพยนตร์ อัลเลน โลป ผู้ซึ่งดัดแปลงมันเป็นบทภาพยนตร์เรื่องนี้ และเมื่อผู้อำนวยการสร้าง นาธาน คาเฮน ได้อ่านบทแล้ว เขาก็ติดต่อ อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ และ รอน เยอร์ซา ให้เข้ามาช่วยอำนวยการสร้าง และติดต่อคู่หู จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก ให้เข้ามารับหน้าที่กำกับ
 • ผู้อำนวยการสร้าง อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ เล่าว่า เจนนิเฟอร์ อนิสตัน เป็นตัวเลือกแรกของพวกเขาสำหรับบท แคสซี ลาร์สัน ส่วน เจนนิเฟอร์ ตอบตกลงรับบทนี้ เพราะคิดว่าบทภาพยนตร์น่าประทับใจ และเพราะเธออยากแสดงภาพยนตร์ร่วมกับ เจสัน เบตแมน ผู้รับบท วอลลี มาร์ส มานานแล้ว
 • นอกจากรับบทนำเป็น แคสซี ลาร์สัน แล้ว เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ยังอำนวยการสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ร่วมกับ คริสติน ฮาห์น ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทสร้างภาพยนตร์ เอกโค ฟิล์มส์ กับ เจนนิเฟอร์
 • เจสัน เบตแมน ผู้รับบทเป็น วอลลี มาร์ส เล่าว่าเขากับ เจนนิเฟอร์ อนิสตัน ผู้รับบท แคสซี ลาร์สัน เป็นเพื่อนกันมานานแล้ว เมื่อได้มารับบทเป็นเพื่อนสนิทกันในเรื่องนี้ พวกเขาจึงแสดงได้เข้าขากันดีและน่าเชื่อถือ
 • นักแสดงเด็ก โธมัส โรบินสัน ได้รับบท เซบาสเตียน หลังจากผู้กำกับ จอร์ช กอร์ดอน และ วิลล์ สเปก เปิดการทดสอบบทเป็นเวลากว่า 2 เดือนในนิวยอร์กและลอสแอนเจลิส ประเทศสหรัฐอเมริกา พวกเขาพบ โธมัส ในวิดีโอที่ส่งมา จึงเดินทางไปที่ลอสแอนเจลิสเพื่อพบตัวจริงและทดสอบบท ก่อนที่จะตกลงเลือกเขาเพราะบุคลิกที่เหมาะกับตัวละคร และเพราะใบหน้าที่คล้ายคลึงกับ เจสัน เบตแมน ผู้รับบท วอลลี มาร์ส ซึ่งเป็นคุณพ่อของเขาในเรื่อง
 • ก่อนจะมาร่วมงานกับ โธมัส โรบินสัน วัย 6 ปี ผู้รับบท เซบาสเตียน ในเรื่องนี้ ผู้อำนวยการสร้าง อัลเบิร์ต เบอร์เกอร์ เคยทำงานร่วมกับเด็กมาแล้วใน Little Miss Sunshine (2006) Little Children (2006) และ Bee Season (2005)
 • เจสัน เบตแมน ผู้รับบท วอลลี มาร์ส เริ่มเข้าวงการตั้งแต่อายุ 10 ปี และจำได้ดีว่าตอนนั้นเคยลำบากแค่ไหน เขาจึงรู้สึกทึ่งในตัว โธมัส โรบินสัน ที่มารับบท เซบาสเตียน ในเรื่องนี้ โดยที่เพิ่งอายุเพียง 6 ปีเท่านั้น
 • ถ่ายทำทั้งเรื่องในมหานครนิวยอร์ก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีฉากเป็นสถานที่ที่รู้จักเพียงแค่คนในท้องที่ด้วย เนื่องจากผู้สร้างต้องการให้ภาพยนตร์มีความเป็นนิวยอร์กอย่างแท้จริง และสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของนิวยอร์กนั้น ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์เรื่องอื่นเยอะแล้ว
 • เป็นภาพยนตร์จากค่าย มิราแมกซ์ เรื่องแรกที่ออกฉาย หลังจากบริษัท วอลท์ ดิสนีย์ ขาย มิราแมกซ์ ให้กับ โคโลนี แคปิตอล

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • Fantastic FourFantastic Fourเข้าฉายปี 2005 แสดง Ioan Gruffudd, Jessica Alba, Chris Evans
 • City of GodCity of Godเข้าฉายปี 2005 แสดง Alexandre Rodrigues, Leandro Firmino, Phellipe Haagensen
 • The Tree of LifeThe Tree of Lifeเข้าฉายปี 2011 แสดง Brad Pitt, Sean Penn, Jessica Chastain

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Last Airbender - สร้างจากแอนิเมชันชุด Avatar: The Last Airbender ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องนิกเคโลเดียนตั้งแต่ปี 2005 และประสบความสำเร็จออกอากาศอยู่ในกว่า 120 ประเทศ ผู้สร้างแอนิเมชันชุดนี้ ไมเคิล ดังเต ดิมาร์ติโน และ ไบรอัน โคนีตซ์โก มาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยในการพัฒนาบทภาพยนตร์เป็นอย่างมาก อ่านต่อ»
 • The Girl with the Dragon Tattoo - สร้างจากนิยาย The Girl with the Dragon Tattoo หรือชื่อเดิมว่า Man som hatar kvinnor ซึ่งแปลว่า ผู้ชายผู้เกลียดชังผู้หญิง เป็นเล่มแรกในนิยายไตรภาคชุด Millennium ของนักเขียนชาวสวีดิช สตีก ลาร์สสัน หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2005 หลังจากผู้เขียนเสียชีวิตไปแล้ว และกลายเป็นนิยายขายดีที่คว้ารางวัลนิยายสืบสวนยอดเยี่ยมในเขตนอร์ดิก (ยุโรปเหนือ) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

เพื่อนขีดเส้นใต้ เพื่อนขีดเส้นใต้ เรื่องราวความรักของ เพื่อนคู่ชีวิต เพื่อนแท้ เพื่อนตาย ที่ต่างมีความสัมพันธ์ที่เกี่ยวข้องกัน จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อ ต่อต้...อ่านต่อ»