Mobile Suit Gundam 00 the Movie: Awakening of the Trailblazer
- ชื่อไทยโมบิลสูท กันดั้ม ดับเบิ้ลโอ เดอะมูฟวี่ การตื่นของผู้บุกเบิก
- ปีที่เปิดตัว2553
- เข้าฉายในไทย16 ธันวาคม 2553
- นำแสดงMamoru Miyano, Shinichiro Miki, Hiroyuki Yoshino
ในปี เอดี 2314 สิ่งมีชีวิตต่างดาวไม่ทราบสายพันธุ์บุกเข้ามาในระบบสุริยะ มันมาหยุดพักอยู่ที่สถานีอวกาศร้างที่อยู่ในวงโคจรของดาวจูปิเตอร์ แล้วมันก็สร้างยานเลียนแบบขึ้น ก่อนจะส่งยานนั้นมายังโลกเพื่อเป็นกองกำลังด่านแรกของพวกมัน ขณะนั้นชาวโลกไม่รู้ถึงชะตากรรมที่พวกเขากำลังจะต้องเผชิญ
สองปีหลังจากเหล่ากันดั้มไมสเตอร์ของเซเลสเชียลบีอิง กำจัดกองกำลังหน่วยรบอิสระเอ-ลอวส์ โลกก็เริ่มรวมตัวกันเป็นหนึ่งอย่างแท้จริง มนุษย์เริ่มออกไปอาศัยอยู่ในอวกาศมากขึ้นและพัฒนาตนเป็นอินโนเวเตอร์เผ่าพันธุ์บริสุทธิ์ เช่นเดียวกับ เซ็ตสึนะ เอฟ เซย์เอย์ (มาโมรุ มิยาโนะ) ทว่าเหตุการณ์ต่างๆ นั้นไม่ได้ดำเนินไปอย่างราบรื่น เมื่อชาวโลกตรวจพบว่าสิ่งมีชีวิตต่างดาวกำลังบุกโจมตีโลกมนุษย์ เหล่านักบินโมบิลสูทจึงต้องมุ่งหน้าเข้าไปขัดขวางการบุกรุกของผู้มาเยือนกลุ่มนี้ให้ได้
In the year AD 2314, a unknown alien race travels into the Solar System. It comes across a derelict research space station in Jupiter's orbit and assimilated the ship. It then sent the ship to Earth as a vanguard to its forces. Meanwhile, Earth and humanity remains clueless about the imminent threat.
- กำกับโดย Seiji Mizushima
- เขียนโดย Yousuke Kuroda
-
นำแสดงโดย
- Mamoru Miyano ... Setsuna F. Seiei
- Shinichiro Miki ... Lockon Stratos
- Hiroyuki Yoshino ... Allelujah Haptism
- Hiroshi Kamiya ... Tieria Erde
- Ryo Katsuji ... Descartes Shaman
- Miyu Irino ... Saji Crossroad
- Yuichi Nakamura ... Graham Aker
- ประเภท Animation / Action / Sci-Fi
- เรตไทย ท
- สร้างโดย Japan
- จำหน่ายโดย ดรีม เอกซ์เพรส (เดกซ์)
-
ชื่ออื่นๆGekijoban Kido Senshi Gandamu Daburu O - A wekuningu obu za Torerubureza
วันนี้ในอดีต
Hancockเข้าฉายปี 2008 แสดง Will Smith, Jason Bateman, Charlize Theron
Public Enemy Number One (Part 1)เข้าฉายปี 2009 แสดง Vincent Cassel, Cecile De France, Gerard Depardieu
Terminator Genisysเข้าฉายปี 2015 แสดง Emilia Clarke, Arnold Schwarzenegger, Jai Courtney
เกร็ดภาพยนตร์
- Kidnapping Freddy Heineken - ขวดเบียร์ไฮเนเก้นสีเขียวที่ใช้ในภาพยนตร์เรื่องนี้ไม่ถูกต้องกับความเป็นจริง เพราะในช่วงเวลานั้นขวดเบียร์ไฮเนเก้นที่ขายทั่วไปในเนเธอร์แลนด์บรรจุอยู่ในขวดสีน้ำตาล อ่านต่อ»
- Southpaw - เดิมทีภาพยนตร์เรื่องนี้จะเป็นเรื่องราวภาคต่ออย่างไม่เป็นทางการของ 8 Mile (2002) โดยจะให้ เอมิเนม กลับมารับบทเดิม แต่ภายหลังก็มีการพัฒนาบทภาพยนตร์ไปเรื่อยๆ จนความตั้งใจดั้งเดิมล้มไป อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
Deliver Us From Evil
เรื่องราวของอินนัม (ฮวังจองมิน) นักฆ่าฝีมือดีที่พบว่าญาติของเขาหายตัวไปในประเทศไทย จึงเดินทางมาเพื่อตามหาความจริง ในขณะ...อ่านต่อ»