Galapagos

N/A คะแนนสยามโซนรออย่างน้อย 5 โหวต ร่วมโหวต
 • ชื่อไทยกาลาปากอส เกาะมหัศจรรย์
 • ปีที่เปิดตัว2542
 • เข้าฉายในไทย1 มีนาคม 2545
 • นำแสดงKenneth Branagh, Carole Baldwin, Mathias Espinosa
 • ความเร้นลับมหัศจรรย์และปริศนาแห่งสายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตนานาชนิด ที่สืบเนื่องมาตั้งแต่ดึกดำบรรพ์ คือเสน่ห์และความท้าทายที่ดึงดูดให้ทีมนักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก ดั้นด้นออกเดินทางไปถึงหมู่เกาะอันไกลโพ้น บนเส้นศูนย์สูตรเหนือมหาสมุทรแปซิฟิกอันกว้างใหญ่ กาลาปากอส บันทึกบทใหม่ของการเดินทางสำรวจหมู่เกาะและสิ่งมีชีวิตที่มีลักษณะพิเศษเฉพาะตัวบนเกาะแห่งนี้ จากทีมนักวิทยาศาสตร์ผู้เชี่ยวชาญด้านชีววิทยา

  อีกครั้งกับประสบการณ์ไอแมกซ์ 3 มิติครั้งใหม่ที่จะถ่ายทอดภาพความมหัศจรรย์ทุกแง่มุมของหมู่เกาะกาลาปากอส เหนือห้วงอากาศ บนพื้นดิน และดำดิ่งลงสู่ก้นมหาสมุทรพบกับสัตว์หลากหลายสายพันธุ์ที่ถือกำเนิด และวิวัฒนาการดำรงชีวิตมาตั้งแต่เมื่อหลายล้านปีก่อนจนถึงปัจจุบัน

  กาลาปากอส หมู่เกาะที่มีลักษณะพื้นผิวส่วนใหญ่ของเกาะเป็นหินสีดำแข็งเป็นวงๆ คล้ายพื้นผิวของดวงจันทร์ ซึ่งเป็นลักษณะทางกายภาพของหินที่เกิดจากลาวาภูเขาไฟแข็งตัว ในขณะที่พื้นที่ส่วนที่อยู่สูงขึ้นไป กลับเต็มไปด้วยความเขียวชอุ่มและชุ่มชื้นของมวลพืชนานาพันธุ์ ณ ดินแดนของหมู่เกาะแห่งนี้ แวดล้อมไปด้วยสิ่งมีชีวิตรูปร่างประหลาดที่ไม่สามารถพบได้ในที่ใดของโลก ไม่ว่าจะเป็นเต่ายักษ์กาลาปากอส สัตว์เลื้อยคลานดึกดำบรรพ์ที่ดำรงชีวิตมาอย่างยาวนานจนกลายเป็นเอกลักษณ์ของหมู่เกาะแห่งนี้ รวมไปถึง อีกัวน่า กิ้งก่ายักษ์ที่กลายมาเป็นสัตว์เลี้ยงยอดนิยม สิงโตทะเลและลูกๆ แสนซุกซนของมันที่เล่นน้ำในแอ่งกันอย่างสนุกสนาน รวมทั้งนกรูปร่างประหลาดนานาชนิด ซึ่งบินว่อนอยู่รอบๆ อย่างแสนเชื่อง จนผู้ชมจะต้องประหลาดใจกับภาพที่ปรากฏบนจอภาพยนตร์

  จากพื้นดินสู่ห้วงน้ำ กาลาปากอส จะพาคุณดำดิ่งลงไปสัมผัสกับสิ่งมีชีวิตน้อยใหญ่นานาพันธุ์ ที่อยู่ใต้มหาสมุทรแปซิฟิกรอบๆ หมู่เกาะแห่งนี้ นับตั้งแต่หมู่ปลาไหลทะเลช่างสงสัย ที่ปรากฏตัวออกมาจากถ้ำใกล้ปล่องลาวาใต้น้ำ ฝูงปลาฉลามที่อ้าปากเผยเขี้ยวคมกริบแบบตาต่อตา รวมทั้งบรรดาปลาฉลามหัวค้อนที่แหวกว่ายอย่างเสรีอยู่ในท้องทะเล จนอาจทำให้ผู้ชมรู้สึกเหมือนกับว่าได้เวียนว่ายร่วมกับฝูงปลาเหล่านี้จริงๆ

  นอกจากนี้ด้วยเทคโนโลยีของอุปกรณ์สำรวจและบันทึกภาพใต้น้ำอันทันสมัย กาลาปากอส จะนำสุดยอดภาพการถ่ายทำสิ่งมีชีวิตในมหาสมุทรลึกมาสู่สายตาของผู้ชม ด้วยการดำดิ่งลงสู่ความมืดมิดใต้มหาสมุทรแปซิฟิคไปพบกับความหลากหลาย ตลอดจนการดำเนินชีวิตของสัตว์หายากที่อยู่ภายใต้ความลึกเกินกว่าศักยภาพของอุปกรณ์สำรวจและมนุษย์ทั่วๆ ไปจะทำได้ อาทิ ปลิงทะเลเรืองแสง สัตว์เปลือกแข็งที่มีสีสันสวยงาม และบรรดาสัตว์ทะเลนานาสายพันธุ์ที่ยังไม่เคยถูกถ่ายทอดสู่สายตาของผู้ชมมาก่อน

  ด้วยความร่วมมือระหว่างไอแมกซ์และสถาบันสมิธโซเนี่ยน ทำให้ กาลาปากอส คือการผสานพลังแห่งมายาภาพ 3 มิติที่น่าหลงใหลของประสบการณ์ไอแมกซ์ครั้งใหม่ กับความมุ่งมั่นของทีมนักวิทยาศาสตร์จากสถาบันสมิธโซเนี่ยน ที่ออกเดินทางสำรวจหมู่เกาะมหัศจรรย์แห่งนี้ และจะนำทุกสายตาของผู้ชมไปสู่การเดินทางที่น่าอัศจรรย์ เพื่อค้นพบอีกโลกที่ถูกซ่อนเร้นและปกปิดโดยธรรมชาติมานานหลายศตวรรษ

  ร่วมสำรวจถ้ำที่ถูกฝังอยู่ทั้งบนพื้นดินและพื้นน้ำ ระทึกใจกับสิ่งมีชีวิตแปลกประหลาดทั้งสัตว์และพืชนานาพันธุ์ที่มีลักษณะเฉพาะตัว ซึ่งมนุษย์ไม่เคยสัมผัสมาก่อน เผชิญหน้ากับสภาพแวดล้อมใต้ท้องทะเลที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา และหาคำตอบให้กับความเร้นลับ รวมทั้งความหลากหลายทางชีวภาพของสิ่งมีชีวิตที่อยู่ภายใต้อาณาเขตของหมู่เกาะแห่งนี้ ซึ่งจะทำให้คุณได้ประจักษ์ถึงความงดงามเหนือคำบรรยายของ กาลาปากอส จนอาจรู้สึกราวกับว่าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของความมหัศจรรย์ร่วมกับมวลสรรพชีวิตในหมู่เกาะแห่งนี้ไปด้วย

  กาลาปากอส คือภาพยนตร์ที่จะนำเสนอภาพความเป็นจริง ทั้งในส่วนของการผจญภัยการเดินทางสำรวจทางวิทยาศาสตร์ ตลอดจนการสืบเสาะค้นหาของทีมงานแต่ละคน ที่จะร่วมกันท่องไปบนทุกพื้นที่ของดินแดนที่น่าอัศจรรย์แห่งนี้ ซึ่งเมื่อกว่า 160 ปีที่ผ่านมา ชาร์ล ดาร์วิน นักวิทยาศาสตร์ด้านชีววิทยาที่มีชื่อเสียงของโลกได้เคยเดินทางมาถึงและบันทึกข้อมูลรายงานทางวิทยาศาสตร์ของกาลาปากอสไว้เป็นครั้งแรก

  ร่วมออกเดินทางไปพร้อมกับ ดร.แคโรล บอลด์วิน นักชีววิทยาทางทะเล จากสถาบันสมิธโซเนี่ยนแห่งพิพิธภัณฑ์ประวัติศาสตร์ทางธรรมชาติแห่งชาติ สหรัฐอเมริกา โดยมี แมทเธียส เอสปิโนซ่า นักธรรมชาติวิทยาชาวเอกัวดอร์ และทีมนักวิทยาศาสตร์ทั้งหมด เดินทางไปสำรวจด้วย เพื่อเปิดเผยความพิศวงทางธรรมชาติของหมู่เกาะภูเขาไฟที่เปรียบเสมือนห้องทดลองทางธรรมชาติอันยิ่งใหญ่แห่งนี้

 • กำกับโดย David Clark, Al Giddings
 • เขียนโดย ,
 • นำแสดงโดย
  • Kenneth Branagh
  • Carole Baldwin
  • Mathias Espinosa
 • ประเภท Documentary / Short
 • สร้างโดย USA
 • จำหน่ายโดย ไอแมกซ์

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
 • Insidious - ผู้กำกับ เจมส์ แวน และผู้เขียนบท ลีห์ แวนเนลล์ คือสองคู่หูผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์เรื่อง Saw (2004) โดยมี ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity (2007) อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Eriko, Pretended Eriko, Pretended เรื่องราวของ เอริโกะ (ฮารูกะ คุโบ) นักแสดงสาวที่เข้ารับการทดสอบในบทละครดราม่าไม่เคยผ่านเพราะเธอร้องไห้ไม่ได้ ซึ่งได้พบว...อ่านต่อ»