วิจารณ์ Galapagos
-
Ngong (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 17 ก.ค. 45 15:11
กาลาปากอส หมู่เกาะเหนือมหาสมุทรแปซิฟิก ที่เต็มไปด้วยความเร้นลับและปริศนาแห่งสายพันธุ์ของสิ่งมีชีวิตนานาชนิด ดึงดูดให้นักวิทยาศาสตร์จากทั่วโลก ดั้นด้นออกค้นหาเพื่อไขความลับของหมู่เกาะแห่งนี้
อีกครั้งที่ไอแมกซ์นำเอาเรื่องราวในแนวสารคดีมาถ่ายทอดในรูปแบบ 3 มิติ ภาพสวยๆ ที่ปรากฏบนจอขนาดใหญ่ สร้างความน่าตื่นตาตื่นใจให้กับหมู่เกาะกาลาปากอสได้เป็นอย่างดี การบอกเล่าเรื่องราวผ่านแต่ละมุมมอง ทั้งเหนือห้วงอากาศ บนพื้นดิน และดำดิ่งลงสู่ก้นมหาสมุทร เสมือนหนึ่งได้ใกล้ชิดกับสัตว์ต่างๆ อาทิ นกรูปร่างประหลาด เต่ายักษ์กาลาปากอส อีกัวน่า ปลาฉลามหัวค้อน ปลาไหลทะเล ปลิงทะเล และอีกมากมายที่ไม่เคยพบเห็นมาก่อน
กาลาปากอส เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่แสดงให้เห็นว่าภาพยนตร์นอกจากจะเป็นสื่อที่ให้ความบันเทิงแล้ว ยังเป็นสื่อที่ให้ความรู้ได้ดีอีกด้วย เหมาะสมทั้งเด็กและผู้ใหญ่ หากวันๆ ได้แต่จับเจ่าอยู่แต่ที่เดิมๆ ลองเปลี่ยนบรรยากาศไปชมภาพยนตร์เรื่องนี้ เพื่อเปิดโลกทัศน์ให้กว้างขึ้น โดยเฉพาะคอภาพยนตร์สารคดีเกี่ยวกับธรรมชาติและสัตว์ยิ่งไม่ควรพลาด -
ttot (ไม่ได้เป็นสมาชิก) เมื่อ 25 เม.ย. 45 17:51
เพิ่งไปดูมา เมื่อวานนี้เอง ก็ค่อนข้างออกไปทางสารคดีหน่อยแต่ส่วนตัวแล้วชอบทำให้เห็นอะไรๆที่ไม่ค่อยรู้เยอะเลย ทั้งบนเกาะ ทั้งใต้ทะเล สวยดี
เป็นสมาชิกอยู่แล้ว ลงชื่อเข้าใช้ระบบ
ยังไม่ได้เป็นสมาชิก สมัครสมาชิกใหม่
หรือจะลงชื่อเข้าใช้ระบบด้วย Google หรือ Facebook ก็ได้
Facebook | Google+
วันนี้ในอดีต
Bangkok Dangerousเข้าฉายปี 2008 แสดง Nicolas Cage, Charlie Yeung, Shaun Delaney
เทวดาตกมันส์เข้าฉายปี 2008 แสดง เทพ โพธิ์งาม, วิวิศน์ บวรกีรติขจร, ศุภรดา เต็มปรีชา
In Brugesเข้าฉายปี 2008 แสดง Colin Farrell, Brendan Gleeson, Ralph Fiennes
เกร็ดภาพยนตร์
เปิดกรุภาพยนตร์
The High Note
เรื่องราวของ เกรซ เดวิส (เทรซี เอลลิส รอสส์) คนดังที่มีทั้งความสามารถและอัตตาในขั้นสุด เธออยู่ท่ามกลางของโลกดนตรีสุดแพร...อ่านต่อ»