เท่งโหน่งจีวรบิน
- ชื่ออังกฤษTeng Nong Jee Won Bin
- ปีที่เปิดตัว2554
- เข้าฉายในไทย3 กุมภาพันธ์ 2554
- นำแสดงเท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, อมีนา พินิจ
หลังจากต้องพบสถานการณ์วิกฤติที่พลิกผันหลายตลบ ในที่สุดโชคชะตาก็ทำให้ พระเท่ง (เท่ง เถิดเทิง) ที่หลบลี้หนีความวุ่นวายไปจำศีลภาวนาอยู่ที่ต่างประเทศหลายปี มีโอกาสกลับมาจำวัดที่ประเทศไทยอย่างสะดวกโยธินเสียที แม้ตั๋วเครื่องบินโดยสารจะเต็มไปแล้ว แต่บังเอิญ เสี่ยโหน่ง (โหน่ง ชะชะช่า) พ่อค้าอัญมณีเศรษฐีผู้มั่งคั่งและมากล้นไปด้วยอิทธิพลเดินทางมาติดต่อธุรกิจที่ประเทศนั้นพอดี และถึงจะเป็นผู้มีอิทธิพล แต่เสี่ยโหน่งก็มีกุศลจิต จึงตัดสินใจนิมนต์พระเท่งให้โดยสารเครื่องบินแบบเช่าเหมาลำเดินทางกลับมาพร้อมกัน
นั่นเป็นจุดเริ่มต้นอันนำไปสู่การเดินทางผจญภัยฝ่าสารพัดวิบากกรรม ที่ครั้งหนึ่งจะเกิดขึ้นในชีวิตของคนที่เกิดมาเป็นพระและอีกคนที่เกิดมาเป็นเสี่ย เมื่อทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมีเกิดก็ย่อมมีดับ มีโชคก็ต้องมีเคราะห์ และนอกจากพระกับเสี่ยแล้ว ยังมีเครื่องบินลำโต กัปตันหน้าหล่อ เลขาสาวสุดเร้าใจ พนักงานต้อนรับระดับนางฟ้า นักการเมืองขี้หลี ทนายสุดเพี้ยน และโจรป่า มาพัวพันกันอย่างอีรุงตุงนัง โดยไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น
- กำกับโดย เท่ง เถิดเทิง, สมิทธิ์ ทิมสวัสดิ์
- เขียนโดย พัลลภ สินธุ์เจริญ
-
นำแสดงโดย
- เท่ง เถิดเทิง ... พระเท่ง
- โหน่ง ชะชะช่า ... เสี่ยโหน่ง
- อมีนา พินิจ ... แพร
- สมชาย ศักดิกุล ... หัวหน้าโจร
- สมชาย เข็มกลัด ... เรย์ รองหัวหน้าโจร
- สุดารัตน์ บุตรพรม ... นกตุ๊กกี้
- เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
- ภาณุพันธ์ ครุฑโต
- ส้มเช้ง สามช่า
- ศิวดล จันทเสวี
- ค่อม ชวนชื่น
- นุ้ย เชิญยิ้ม
- บริบูรณ์ จันทร์เรือง
- ปัญญา นิรันดร์กุล
- ประเภท Comedy
- เรตไทย น 15+
- สร้างโดย Thailand
- จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
วันนี้ในอดีต
Resident Evil: Apocalypseเข้าฉายปี 2004 แสดง Milla Jovovich, Sienna Guillory, Oded Fehr
สุริยะฆาตเข้าฉายปี 2004 แสดง วิสุทธิ์ แครี่, อรจิรา แหลมวิไล, สิทธิพร นิยม
Garfieldเข้าฉายปี 2004 แสดง Bill Murray, Jennifer Love Hewitt, Breckin Meyer
เกร็ดภาพยนตร์
- Tangerine - ใช้ไอโฟน 5s จำนวน 3 เครื่อง ในการถ่ายทำ อ่านต่อ»
- Burnt - เดวิด ฟินเชอร์ ถูกวางตัวให้กำกับเมื่อปี 2008 โดยมี คีนู รีฟส์ แสดง ภายหลัง เดวิด ขอถอนตัวจากการกำกับเมื่อปี 2010 ถัดมา เดเร็ก เซียนฟรานซ์ คือผู้กำกับคนต่อไปที่ถูกวางตัวให้นั่งแท่นกำกับในปี 2013 แต่สุดท้ายก็ถอนตัว ในที่สุด จอห์น เวลล์ส เข้ามารับหน้าที่กำกับแทน อ่านต่อ»
เปิดกรุภาพยนตร์
I Remember
เรื่องราวของ หลี่เฟย (หลี่ หงฉี) หนุ่มไอทีประจำออฟฟิศวัย 30 ปี เขาเป็นเพียงคนเดียวที่เชี่ยวชาญเรื่องระบบไอทีทั้งหมดของอ...อ่านต่อ»