เท่งโหน่งจีวรบิน

6.57 คะแนนสยามโซน เต็ม 10 (37 โหวต) ร่วมโหวต
  • ชื่ออังกฤษTeng Nong Jee Won Bin
  • ปีที่เปิดตัว2554
  • เข้าฉายในไทย3 กุมภาพันธ์ 2554
  • นำแสดงเท่ง เถิดเทิง, โหน่ง ชะชะช่า, อมีนา พินิจ
  • หลังจากต้องพบสถานการณ์วิกฤติที่พลิกผันหลายตลบ ในที่สุดโชคชะตาก็ทำให้ พระเท่ง (เท่ง เถิดเทิง) ที่หลบลี้หนีความวุ่นวายไปจำศีลภาวนาอยู่ที่ต่างประเทศหลายปี มีโอกาสกลับมาจำวัดที่ประเทศไทยอย่างสะดวกโยธินเสียที แม้ตั๋วเครื่องบินโดยสารจะเต็มไปแล้ว แต่บังเอิญ เสี่ยโหน่ง (โหน่ง ชะชะช่า) พ่อค้าอัญมณีเศรษฐีผู้มั่งคั่งและมากล้นไปด้วยอิทธิพลเดินทางมาติดต่อธุรกิจที่ประเทศนั้นพอดี และถึงจะเป็นผู้มีอิทธิพล แต่เสี่ยโหน่งก็มีกุศลจิต จึงตัดสินใจนิมนต์พระเท่งให้โดยสารเครื่องบินแบบเช่าเหมาลำเดินทางกลับมาพร้อมกัน

    นั่นเป็นจุดเริ่มต้นอันนำไปสู่การเดินทางผจญภัยฝ่าสารพัดวิบากกรรม ที่ครั้งหนึ่งจะเกิดขึ้นในชีวิตของคนที่เกิดมาเป็นพระและอีกคนที่เกิดมาเป็นเสี่ย เมื่อทุกสรรพสิ่งในโลกล้วนมีเกิดก็ย่อมมีดับ มีโชคก็ต้องมีเคราะห์ และนอกจากพระกับเสี่ยแล้ว ยังมีเครื่องบินลำโต กัปตันหน้าหล่อ เลขาสาวสุดเร้าใจ พนักงานต้อนรับระดับนางฟ้า นักการเมืองขี้หลี ทนายสุดเพี้ยน และโจรป่า มาพัวพันกันอย่างอีรุงตุงนัง โดยไม่มีใครรู้ล่วงหน้าว่าอะไรจะเกิดขึ้น

  • กำกับโดย เท่ง เถิดเทิง, สมิทธิ์ ทิมสวัสดิ์
  • เขียนโดย
  • นำแสดงโดย
    • เท่ง เถิดเทิง ... พระเท่ง
    • โหน่ง ชะชะช่า ... เสี่ยโหน่ง
    • อมีนา พินิจ ... แพร
    • สมชาย ศักดิกุล ... หัวหน้าโจร
    • สมชาย เข็มกลัด ... เรย์ รองหัวหน้าโจร
    • สุดารัตน์ บุตรพรม ... นกตุ๊กกี้
    • เพ็ชรทาย วงษ์คำเหลา
    • ภาณุพันธ์ ครุฑโต
    • ส้มเช้ง สามช่า
    • ศิวดล จันทเสวี
    • ค่อม ชวนชื่น
    • นุ้ย เชิญยิ้ม
    • บริบูรณ์ จันทร์เรือง
    • ปัญญา นิรันดร์กุล
  • ประเภท Comedy
  • เรตไทย น 15+
  • สร้างโดย Thailand
  • จำหน่ายโดย สหมงคลฟิล์ม อินเตอร์เนชั่นแนล
เกร็ดจาก เท่งโหน่งจีวรบิน
- ฉากบิณฑบาตในภาพยนตร์นั้นมีบรรยากาศเหมือนตอนเช้า แต่จริงๆ แล้วถ่ายทำกันตอนประมาณบ่าย 2 โมง บริเวณเหมืองแร่ในอำเภอบ่อพลอย จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งมีอากาศร้อนจัด นักแสดงจึงต้องคอยซับเหงื่อตลอดเวลา เพื่อให้ถ่ายทำออกมาดูแนบเนียน

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The To Do List - บทวัยรุ่นในภาพยนตร์ล้วนแสดงโดยผู้ใหญ่ ซึ่งส่วนมากจะมีอายุ 25 ปีขึ้นไป อ่านต่อ»
  • Percy Jackson: Sea of Monsters - อเล็กซานดรา แดดดาริโอ ย้อมผมให้เป็นสีทอง เพื่อแสดงบท แอนนาเบ็ธ ตามหนังสือ ขณะที่ในภาคแรก Percy Jackson & the Olympians: The Lightning Thief (2010) เธอปล่อยผมสีเข้มตามธรรมชาติ อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

The Man Who Stole Banksy The Man Who Stole Banksy ปี 2007 แบงค์ซี ศิลปินกราฟฟิตี้อันดับต้นๆ ของโลก เดินทางไปสร้างงานชิ้นเด่นบนกำแพงในปาเลสไตน์ โดยนึกไม่ถึงว่าไม่นานต่อมา...อ่านต่อ»