เกร็ดน่ารู้จาก Unknown

เกร็ดน่ารู้
 • ผู้อำนวยการสร้าง โจล ซิลเวอร์ เผยว่าหลังจากเขาได้รับลิขสิทธิ์ในการดัดแปลงนิยาย Out of My Head ของ ดีดีเออร์ แวน คอวีลาร์ต มาเป็นภาพยนตร์เรื่องนี้ เขาก็วางเงื่อนไขว่าจะต้องได้ตัว เลียม นีสัน มารับบทนำ เนื่องจากประทับใจการแสดงของเขาใน Taken (2008) ส่วนเหตุผลที่เขาเลือก ฮวม คอลเล็ต-เซอร์รา มากำกับ เป็นเพราะชื่นชมผลงานของเขาใน Orphan (2009)
 • เลียม นีสัน ถ่ายทอดความบอบช้ำทางจิตใจของตัวละคร มาร์ติน แฮร์ริส ด้วยการย้อนนึกถึงประสบการณ์เมื่อตอนอายุ 16 ปี ตอนนั้นเขาเป็นนักชกมือสมัครเล่นที่แข่งขันรายการ นอร์เธิร์น ไอร์แลนด์ แชมเปียนชิปส์ ผลก็คือเขาแพ้คะแนน และตอนที่ออกจากสนาม ครูฝึกพูดกับเขาว่าไปเปลี่ยนเสีย ซึ่งหมายถึงให้เขาไปเปลี่ยนเสื้อผ้า แต่ เลียม ในตอนนั้นรู้สึกเจ็บปวดจนไม่เข้าใจคำพูดของครูฝึกว่าหมายความว่าอย่างไร
 • บรูโน แกนซ์ ผู้รับบท เอิร์นต์ เจอร์เกน ถ่ายทำฉากของเขาทั้งหมดภายใน 2-3 วันเท่านั้น
 • ผู้กำกับ ฮวม คอลเล็ต-เซอร์รา ยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับ บรูโน แกนซ์ ผู้รับบท เอิร์นต์ เจอร์เกน เนื่องจากติดตามผลงานของเขามาตั้งแต่ได้ชมเรื่อง Wings of Desire (1987) ในโรงเรียนสอนภาพยนตร์ ทว่า บรูโน ไม่เคยชมผลงานของ ฮวม มาก่อนเลย
 • แฟรงก์ แลนเจลลา ผู้รับบท ร็อดนีย์ โคล รู้สึกยินดีที่ได้ร่วมงานกับ บรูโน แกนซ์ ผู้รับบท เอิร์นต์ เจอร์เกน และ เลียม นีสัน ผู้รับบท มาร์ติน แฮร์ริส นอกจากนี้เขายังยินดีที่ได้ไปถ่ายทำที่เมืองเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี เมืองที่เขาเคยไปเยือนครั้งแรกตอนอายุ 17 ปี
 • เมื่อผู้อำนวยการสร้าง โจล ซิลเวอร์ ถามความคิดเห็นจาก เลียม นีสัน ผู้รับบท มาร์ติน แฮร์ริส ว่าใครเหมาะสมกับบท มาร์ติน บี หรือ มาร์ติน แฮร์ริส อีกคนหนึ่ง เลียม เสนอชื่อเพื่อนสนิทของเขา เอแดน ควินน์ ก่อนหน้านี้ เลียม และ เอแดน เคยแสดงเป็นเพื่อนสนิทกันใน Michael Collins (1996)
 • ผู้กำกับ ฮวม คอลเล็ต-เซอร์รา จินตนาการว่าตัวละคร ศาสตราจารย์ เบรสส์เลอร์ มีอายุมากกว่าตัวละครนำและเป็นคนอนุรักษ์นิยม แต่หลังจากนั้นเขากลับเลือก เซบาสเตียน คอช นักแสดงชาวเยอรมันที่เขาชื่นชมจากเรื่อง The Lives of Others (2006) มารับบทนี้ แม้ เซบาสเตียน จะดูอายุน้อยกว่าและคล่องแคล่วกว่าลักษณะของตัวละครที่วางไว้แต่แรกก็ตาม
 • เหตุการณ์ในนิยาย Out of My Head ของ ดีดีเออร์ แวน คอวีลาร์ต เกิดขึ้นในปารีส ประเทศฝรั่งเศส แต่ผู้สร้างปรับเปลี่ยนสถานที่ในเรื่องให้เป็นเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ตามคำแนะนำของผู้อำนวยการสร้าง ปีเตอร์ แมคัลลีซ เนื่องจากผู้อำนวยการสร้าง โจล ซิลเวอร์ แห่ง ดาร์ก คาสเซิล มีความสัมพันธ์ที่ดีกับโรงถ่าย บาเบลสเบิร์ก ในเบอร์ลิน
 • การถ่ายทำในเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ในช่วงปลายฤดูหนาวมีอุปสรรคจากหิมะที่ตกอย่างหนักในช่วงเดือนธันวาคมไปถึงช่วงกลางเดือนกุมภาพันธ์ เมื่อหิมะหมดไป ผู้สร้างต้องพยายามสร้างฉากให้มีความต่อเนื่อง อย่างไรก็ตาม ผู้กำกับ ฮวม คอลเล็ต-เซอร์รา คิดว่าการถ่ายทำอันยุ่งยากในฤดูหนาวนั้นคุ้มค่า เพราะช่วยสร้างอารมณ์โดดเดี่ยวของตัวละครได้มาก

advertisement

วันนี้ในอดีต

 • The Forbidden KingdomThe Forbidden Kingdomเข้าฉายปี 2008 แสดง Jet Li, Jackie Chan, Michael Angarano
 • Need for SpeedNeed for Speedเข้าฉายปี 2014 แสดง Aaron Paul, Imogen Poots, Dominic Cooper
 • Superhero MovieSuperhero Movieเข้าฉายปี 2008 แสดง Drake Bell, Sara Paxton, Leslie Nielsen

เกร็ดภาพยนตร์

 • เพื่อนไม่เก่า - เป็นภาพยนตร์เต็มตัวเรื่องแรกของกลุ่มนักดนตรีวัยรุ่นในนาม ออกัส โดยก่อนหน้านี้พวกเขาเคยผ่านงานภาพยนตร์มาก่อนในเรื่อง รักแห่งสยาม (2007) และ ฝัน หนึ่งในภาพยนตร์เรื่อง ฝัน-หวาน-อาย-จูบ (2008) อ่านต่อ»
 • Insidious - ผู้กำกับ เจมส์ แวน และผู้เขียนบท ลีห์ แวนเนลล์ คือสองคู่หูผู้ให้กำเนิดภาพยนตร์เรื่อง Saw (2004) โดยมี ออเรน ปีลี ผู้สร้าง Paranormal Activity (2007) อาสาเข้ามารับหน้าที่อำนวยการสร้าง อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Gods of Egypt Gods of Egypt ความอยู่รอดของหมู่มวลมนุษยชาติอยู่บนสถานการณ์อันล่อแหลม เมื่อ เบก (เบรนตัน ธเวตส์) มนุษย์ที่ต้องมาเป็นวีรบุรุษจำเป็น รั...อ่านต่อ»