เกร็ดน่ารู้จาก Faster

เกร็ดน่ารู้
 • ผู้ริเริ่มคิดโครงเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้ คือ โทนี เกย์ตัน ซึ่งภายหลังรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบทร่วมกับน้องชายของเขา โจ เกย์ตัน
 • ผู้สร้างตั้งใจจะเลือกนักแสดงดังๆ มารับบท นักฆ่า แต่สุดท้ายแล้ว พวกเขากลับเลือกนักแสดงอังกฤษที่ไม่โด่งดังอย่าง โอลิเวอร์ แจ็กสัน-โคเฮน มารับบทนี้ อีกทั้งยังปรับพื้นเพของตัวละครให้เป็นคนอังกฤษอีกด้วย
 • หนึ่งในเหตุผลที่ มูน บลัดกูด ตกลงรับบท มารินา ในเรื่องนี้คือ เธออยากร่วมงานกับ บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน ผู้รับบท ตำรวจ
 • เปิดกล้องในเดือนกุมภาพันธ์ 2010 ใช้เวลาถ่ายทำรวม 11 สัปดาห์ในแคลิฟอร์เนียตอนใต้ ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อให้ได้ฉากหลังตามท้องเรื่องที่เป็นแคลิฟอร์เนียตอนใต้และรัฐเนวาดา จากนั้นก็ปิดกล้องในเดือนเมษายน 2010
 • เรื่องราวในภาพยนตร์ครอบคลุมการเดินทาง 5 วันของตัวละคร นักซิ่ง ที่รับบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน ผู้สร้างให้ นักซิ่ง ไม่เปลี่ยนเสื้อผ้าเลย เพื่อแสดงถึงความมุ่งมั่นที่ไม่สั่นคลอนที่เขามีต่อภารกิจแก้แค้นของเขา
 • เจ้าหน้าที่เรือนจำในท้องถิ่นให้ข้อมูลแก่ผู้สร้างว่า สมาชิกครอบครัวมักนำเสื้อผ้ามาให้นักโทษใส่ตอนถูกปล่อยตัว หรือนักโทษอาจขอจากกล่องรับบริจาคของเรือนจำ
 • สำหรับฉากต่อสู้ในห้องน้ำ ดเวย์น จอห์นสัน ผู้รับบท นักซิ่ง ใช้เวลา 2 วันฝึกฝนการต่อสู้ที่เรียกว่า 52 บล็อกส์ กับมืออาชีพ 2 คน การต่อสู้นี้พัฒนาขึ้นมาในระบบเรือนจำฝั่งตะวันตกของสหรัฐอเมริกา และผู้กำกับ จอร์จ ทิลล์แมน จูเนียร์ จินตนาการว่า นักซิ่ง ได้เรียนรู้มันมาขณะอยู่ในเรือนจำ แต่ไม่ได้ชำนาญมากเกินไป
 • นักซิ่ง ที่รับบทโดย ดเวย์น จอห์นสัน ขับรถซูเปอร์สปอร์ต เชเวลล์ ที่เป็นลูกผสมระหว่างเชเวลล์ 1970 และ 1971 มีเครื่องยนต์และไนโตรบูสเตอร์ที่ผ่านการยกเครื่องมาแล้ว ส่วนรถของ นักฆ่า ที่รับบทโดย โอลิเวอร์ แจ็กสัน-โคเฮน นั้นจะต้องเพรียวบาง หรูหรา และเร็ว เขาจึงใช้รถเฟอร์รารี 360 สีเงิน ขณะที่ ลิลลี ที่รับบทโดย แม็กกี เกรซ ใช้รถโลตัสสีเหลือง และยังมีรถ จีทีโอ 1967 สีทองที่ นักซิ่ง ขับในฉากย้อนความอีกด้วย
 • ปืนที่ ดเวย์น จอห์นสัน ที่รับบท นักซิ่ง ใช้ในเรื่อง คือ เรดฮอว์ก อลาสกัน รูเกอร์ ซึ่งเป็นปืนแบบพื้นๆ ที่ดูน่าเกรงขาม ไม่สละสลวย เสียงดัง และมีแรงถีบสูง
 • ผู้สร้างต้องการให้ ตำรวจ ที่รับบทโดย บิลลี บ็อบ ธอร์นตัน มีท่ายิงปืนและรุ่นปืนที่สะท้อนถึงอาชีพผู้รักษากฎหมาย แทนที่เขาจะตรงเข้าประชิดมุมโดยถือปืนนำหน้า ตำรวจจะค่อยๆ ขยับเข้ามุมโดยให้ทั้งตัวเขาและปืนมองเห็นสิ่งเดียวกันไปพร้อมๆ กัน ผู้กำกับ จอร์จ ทิลล์แมน จูเนียร์ ตัดสินใจให้เขาใช้ปืนคล็อก เพราะเป็นที่นิยมในบรรดาตำรวจทั่วโลก
 • นักฆ่า ที่รับบทโดย โอลิเวอร์ แจ็กสัน-โคเฮน นั้นมีรสนิยมหรูหรา ผู้กำกับ จอร์จ ทิลล์แมน จูเนียร์ จึงให้เขาใช้ปืน เอช แอนด์ เค พี 30 ที่มีอุปกรณ์เก็บเสียง แล้วในช่วงกลางเรื่อง เขาก็เปลี่ยนมาใช้ปืนคล็อก ซึ่งไม่มีอุปกรณ์เก็บเสียงและไม่พลาดเป้าบ่อยนัก เพื่อแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในเป้าหมายที่ทวีความรุนแรงมากขึ้นเรื่อยๆ ของเขา
 • ในบรรดานักแสดงทุกคน โอลิเวอร์ แจ็กสัน-โคเฮน ผู้รับบท นักฆ่า ต้องผ่านการฝึกฝนที่เข้มงวดและยาวนานที่สุด ทั้งการใช้อาวุธที่เขาไม่เคยมีทักษะมาก่อนเลย และการเตรียมพร้อมร่างกายและฝึกโยคะ โดยที่ก่อนหน้านี้เขาไม่คุ้นเคยกับการออกกำลังกายนานๆ มาก่อน
 • ซัลมา ฮาเย็ก ได้รับบท ซิเซโร แต่ถอนตัวออกไปก่อนเปิดกล้องเพียงสัปดาห์เดียว เพราะติดปัญหาเรื่องตารางงาน คาร์ลา กูจิโน จึงเข้ามารับบทนี้แทน
 • เดิมผู้ที่รับหน้าที่กำกับ คือ ฟิล โจอันโน แต่ภายหลังเปลี่ยนตัวเป็น จอร์จ ทิลล์แมน จูเนียร์

advertisement

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

 • The Last Airbender - สร้างจากแอนิเมชันชุด Avatar: The Last Airbender ที่ออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ช่องนิกเคโลเดียนตั้งแต่ปี 2005 และประสบความสำเร็จออกอากาศอยู่ในกว่า 120 ประเทศ ผู้สร้างแอนิเมชันชุดนี้ ไมเคิล ดังเต ดิมาร์ติโน และ ไบรอัน โคนีตซ์โก มาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสร้างบริหารให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ พร้อมทั้งมีส่วนช่วยในการพัฒนาบทภาพยนตร์เป็นอย่างมาก อ่านต่อ»
 • The Girl with the Dragon Tattoo - สร้างจากนิยาย The Girl with the Dragon Tattoo หรือชื่อเดิมว่า Man som hatar kvinnor ซึ่งแปลว่า ผู้ชายผู้เกลียดชังผู้หญิง เป็นเล่มแรกในนิยายไตรภาคชุด Millennium ของนักเขียนชาวสวีดิช สตีก ลาร์สสัน หนังสือเล่มนี้ได้รับการตีพิมพ์ครั้งแรกในปี 2005 หลังจากผู้เขียนเสียชีวิตไปแล้ว และกลายเป็นนิยายขายดีที่คว้ารางวัลนิยายสืบสวนยอดเยี่ยมในเขตนอร์ดิก (ยุโรปเหนือ) อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Finding Calico Finding Calico หลังจากภรรยาคู่ทุกข์คู่ยากได้เสียชีวิตลง เคียวอิจิ (อิสเซย์ โองาตะ) อดีตครูใหญ่เจ้าระเบียบของโรงเรียนประจำท้องถิ่นก็ต้อ...อ่านต่อ»