เกร็ดน่ารู้จาก Rango
เกร็ดน่ารู้
- เป็นผลงานภาพยนตร์แอนิเมชันเรื่องแรกของผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี โดย กอร์ ริเริ่มสร้างภาพยนตร์เรื่องนี้ก่อนที่จะกำกับภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean เสียอีก นอกจากนี้ยังเป็นผลงานแอนิเมชันเต็มรูปแบบเรื่องแรกของบริษัทวิชวลเอฟเฟกต์ อินดัสเทรียล ไลต์ แอนด์ เมจิก หรือ ไอแอลเอ็ม และเนื่องจากต่างก็ไม่คุ้นเคยกับโลกแอนิเมชัน พวกเขาจงใจละทิ้งแบบแผนเดิมๆ ของงานแอนิเมชัน และเน้นความคิดสร้างสรรค์มากกว่าเทคโนโลยี
- ภาพยนตร์แอนิเมชันมักมีตัวละครหลักไม่กี่ตัว แต่ในเรื่องนี้มีตัวละครอย่างน้อย 60 ตัวที่จะได้ปรากฏตัวด้วยภาพใกล้
- ผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี เคยร่วมงานกับ จอห์นนี เดปป์ ผู้พากย์เสียงกิ้งก่า แรงโก้ และ บิลล์ ไนห์ ผู้พากย์เสียงงูหางกระดิ่ง เจก มาแล้วในภาพยนตร์ชุด Pirates of the Caribbean ที่ จอห์นนี รับบทเป็นกัปตัน แจ็ก สแปร์โรว์ ส่วน บิลล์ รับบทเป็นกัปตัน เดวี โจนส์
- ในช่วงแรก ผู้กำกับ กอร์ เวอร์บินสกี แต่งดนตรีประกอบภาพยนตร์ส่วนหนึ่งด้วยตัวเอง จากนั้นจึงทาบทาม ฮานส์ ซิมเมอร์ มาทำงานต่อ ฮานส์ พยายามแต่งดนตรีแนวตะวันตกที่เหมือนวงมาร์ชของอิตาลี ผสมเสียงแบนโจ เพลงโฟล์ก และดนตรีทะเลทราย โดยเขาเลือกใช้เครื่องดนตรีที่มักจะได้ยินตามระเบียงหน้าบ้าน มีทั้งแบนโจออร์เคสตราไปจนถึงกีตาร์ที่ทำเองด้วยกล่องวิสกี ผลที่ได้มีทั้งเพลงจริงจังเคร่งเครียดและเพลงไร้สาระน่าขบขัน
วันนี้ในอดีต
ช้างเพื่อนแก้วเข้าฉายปี 2003
แสดง ปราบ ยุทธพิชัย
, พัชรี รักษาวงศ์
, ส่องแสง ส่องสว่าง
Olympus Has Fallenเข้าฉายปี 2013
แสดง Gerard Butler, Aaron Eckhart, Morgan Freeman
Maid in Manhattanเข้าฉายปี 2003
แสดง Jennifer Lopez
, Ralph Fiennes
, Thomas Michael Sullivan
เกร็ดภาพยนตร์
- Hidden Figures - บรรยากาศการทำงานจริงๆ ระหว่างวิศวกรและผู้หญิงไม่ได้ตึงเครียดแบบที่เห็นในภาพยนตร์ แม้ว่าจะมีประเด็นเรื่องสีผิวอยู่จริง แต่วิศวกรส่วนใหญ่สามารถทำงานร่วมกับนักคอมพิวเตอร์ได้อย่างไม่มีปัญหา อ่านต่อ»
- It's Only the End of the World - ด้วยวัยที่ไม่ถึง 30 ปี ภาพยนตร์ 5 เรื่องของผู้กำกับ ซาเวียร์ โดแลน ได้แก่ I Killed My Mother (2009) Heartbeats (2010) Laurence Anyways (2012) Mommy (2014) และ It's Only the End of the World (2016) ได้เข้าชิงรางวัลในเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์มาแล้วทั้งหมด อ่านต่อ»
