เกร็ดน่ารู้จาก Gnomeo & Juliet

เกร็ดน่ารู้
  • แอนิเมชันเรื่องนี้ได้รับแรงบันดาลใจจากวรรณกรรมอมตะของ วิลเลียม เชกสเปียร์ เรื่อง โรมิโอ แอนด์ จูเลียต
  • เพลงของ เอลตัน จอห์น ที่นำมาประกอบแอนิเมชัน ได้แก่ Crocodile Rock ที่ขับร้องใหม่โดย เนลลี เฟอร์ทาโด, Saturday Night's Alright For Fighting, Don't Go Breaking My Heart และ Your Song ขณะที่เพลงที่แต่งขึ้นใหม่กับ เบอร์นีย์ เทาปิน ได้แก่ Hello Hello ที่ถูกแต่งขึ้นเพื่อบรรยายถึงช่วงจังหวะที่ตัวละครโนมิโอได้พบและตกหลุมรักจูเลียต และ Love Builds a Garden ที่สอนตัวละครโนมิโอและจูเลียตถึงบทเรียนสำคัญเกี่ยวกับความเกลียดชัง ความรัก และพลังแห่งรัก
  • นักพากย์ทั้งหมดในเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น เจมส์ แม็กอะวอย, เอมิลี บลันต์ หรือคนอื่นๆ ล้วนแต่ทำงานคนเดียว ด้วยการเข้าสตูดิโอบันทึกเสียงหลายครั้ง ก่อนที่ทีมผู้สร้างจะนำเสียงทั้งหมดนั้นมารวมกันอีกที
  • ยวน แม็กเกรเกอร์ และ เคต วินสเล็ต เคยถูกทาบทามให้พากย์เสียงเป็น โนมิโอ และ จูเลียต แต่สุดท้าย เจมส์ แม็กอะวอย และ เอมิลี บลันต์ ก็เข้ารับหน้าที่นี้
  • ฉากหนึ่งในเรื่องที่รถประจำทางวิ่งผ่านกลุ่มของตัวละครโนมิโอ แสดงให้เห็นจุดหมายปลายทางของรถประจำทางว่าเป็น สแตรตฟอร์ด อัปพอน เอวอน แท้จริงแล้วสถานที่แห่งนี้เป็นบ้านเกิดของ วิลเลียม เชกสเปียร์ ผู้ประพันธ์ โรมิโอ แอนด์ จูเลียต ซึ่งอยู่ในประเทศอังกฤษ

วันนี้ในอดีต

เกร็ดภาพยนตร์

  • The Boy - เป็นภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องแรกที่ ลอเรน โคแฮน ผู้รับบท เกรตา แสดง อ่านต่อ»
  • The Finest Hours - คริส ไพน์ นักแสดงบท เบอร์นี และ อีริก บานา ผู้รับบท แดเนียล เคยแสดง Star Trek (2009) ร่วมกันมาก่อน อ่านต่อ»

เปิดกรุภาพยนตร์

Invasion Invasion สามปีให้หลัง หลังจากที่โลกมนุษย์ถูกโจมตีจากนอกโลกเป็นครั้งแรก แม้เหล่ามวลมนุษยชาติจะสามารถเอาชนะศึกในครั้งนั้น และค่อยๆ...อ่านต่อ»